Cách chữa bệnh dị ứng thời tiết bằng thực phẩm

Dị ứng thời tiết là một trong những bệnh dị ứng thường gặp ở nước ta. Hiện nay có nhiều cách chữa bệnh dị ứng thời tiết khác nhau, một trong số đó chính là việc sử dụng mẹo vặt để trị bệnh bằng một số loại thực phẩm như chanh, mật ong, trà xanh, khoai tây, cà rốt,…

Cách chữa bệnh dị ứng thời tiết bằng chanh tươi

Chanh tươi được sử dụng rất nhiều trong ẩm thực và trong việc làm đẹp, chữa một số bệnh thường gặp, bao gồm cả bệnh dị ứng do thời tiết gây ra. Sử dụng nước chanh là một cách chữa bệnh dị ứng thời tiết rất được nhiều người tin tưởng và ưa thích. Phương pháp này có thể giúp bạn chung sống hòa hợp với căn bệnh dị ứng thời tiết lâu năm của mình.

cach-chua-benh-di-ung-thoi-tiet-1

Uống nước chanh để chữa bệnh dị ứng thời tiết

Với cách chữa bệnh dị ứng thời tiết này bạn chỉ cần pha một cốc nước cốt chanh tươi với nước ấm rồi uống vào sáng sớm. Bạn có thể sử dụng nước chanh không hoặc có thể pha thêm một hai muỗng mật ong vào nước cho dễ uống và đạt hiệu quả cao hơn. Cách điều trị này dựa trên tác dụng tăng sức đề kháng của vitamin C đối với cơ thể. Sử dụng liên tục nước chanh trong khoảng một tháng sẽ đạt hiệu quả rõ rệt.

Cách chữa bệnh dị ứng thời tiết bằng mật ong

Mật ong có tác dụng rất tốt đối với cơ thể. Trong trường hợp thời tiết giao mùa, nhiều bệnh về đường hô hấp, bệnh ngoài da, dị ứng theo đó mà thuận đà phát triển, việc dùng mật ong để kháng khuẩn  nhằm phòng tránh những căn bệnh này là điều rất cần thiết. Mật ong có thể kháng khuẩn, tăng cường sức đề kháng và có tác dụng an thần, là một cách chữa bệnh dị ứng thời tiết rất hiệu quả.

Cách chữa bệnh dị ứng thời tiết bằng trà xanh

cach-chua-benh-di-ung-thoi-tiet-2

Điều trị bệnh dị ứng thời tiết bằng trà xanh

Trà xanh thường được sử dụng để điều trị một số căn bệnh ngoài da và bệnh dị ứng, trong đó bao gồm cả dị ứng thời tiết. Sử dụng trà xanh là một cách chữa bệnh dị ứng thời tiết đã được công nhận từ lâu. Với phương thức này, bạn có thể dùng lá trà tươi đun lấy nước uống hoặc dùng lá trà đã sao khô để pha nước, mỗi ngày uống khoảng 2 ly. Tuy nhiên đối với những người mắc bệnh huyết áp thấp khi khi bị dị ứng thời tiết tuyệt đối không được điều trị bằng cách uống trà xanh này.

Cách chữa bệnh dị ứng thời tiết bằng khoai tây

cach-chua-benh-di-ung-thoi-tiet-3

Đắp lát khoai tây để điều trị mẩn ngứa do dị ứng gây ra

Khoai tây xưa nay đều được xem là một loại thực phẩm bổ dưỡng, sử dụng nhiều trong nấu ăn ẩm thực, đồng thời cũng được dùng trong một số công thức làm đẹp, dưỡng da. Do đó có lẽ cách chữa bệnh dị ứng thời tiết bằng khoai tây vẫn còn khá mới mẻ đối với nhiều người. Bạn có thể dùng khoai tây sống cắt lát rồi đắp lên vùng da mẩn ngứa do dị ứng để làm dịu đi những vùng nổi mẩn ngứa đó. Với phương thức này bạn chỉ cần dùng mỗi ngày đắp 2 lần, không nên áp dụng quá nhiều sẽ gây phản tác dụng.

Cách chữa bệnh dị ứng thời tiết bằng nước cà rốt

Đây là một cách chữa bệnh dị ứng thời tiết được dân gian lưu truyền. Với phương thức này, bạn chỉ cần sử dụng cà rốt, củ cái đường, dưa leo rồi ép lấy nước uống.Bạn có thể uống vào bất cứ thời điểm nào trong ngày, mỗi ngày khoảng 500ml nước ép trái cây từ các nguyên liệu trên.