Tổng hợp các cách chữa bệnh béo phì thường gặp nhất

Hiện nay tỷ lệ mắc bệnh béo phì ngày càng cao, kéo theo đó là hàng loạt bệnh dễ mắc phải khác. Chính vì vậy việc tìm hiểu cách chữa bệnh béo phì là điều mà mọi người đặc biệt quan tâm. Có rất nhiều phương pháp điều trị bệnh béo phì khác nhau, từ chế độ ăn uống, luyện tập đến việc dùng thuốc, phẫu thuật.

>> Viêm nang lông là gì? Những điều cần biết về bệnh viêm nang lông

>> Bệnh thủy đậu ở trẻ em cần kiêng gì?

Cách chữa bệnh béo phì bằng việc điều chỉnh chế độ ăn uống

 

Điều chỉnh chế độ ăn uống là cách chữa bệnh béo phì đơn giản nhất, cũng là phương pháp an toàn nhất cho bạn. Một trong những nguyên nhân gây nên bệnh béo phì là ăn uống không điều độ, ăn quá nhiều đồ dầu mỡ, đồ ngọt khiến cân nặng tăng cao. Chính vì vậy việc điều trị căn bệnh này cũng nên bắt đầu từ chính chế độ ăn uống.

cach-chua-benh-beo-phi-1

Cần phải điều chỉnh chế độ ăn uống để chữa bệnh béo phì

Bạn nên xây dựng cho mình một chế độ ăn uống hợp lý, giảm lượng calo trong khẩu phần ăn. Bạn có thể tính toán lượng calo mình thường ăn hàng ngày, từ đó mà cân đối lại sao cho hợp lý. Thông thường lượng calo cần thiết cho một ngày của phụ nữ là 1.200 – 1.500 và cho nam giới là 1.500 – 1.800. Ăn nhiều rau của quả và các thực phẩm có lượng calo thấp nhưng lại gây cảm giác no cho bạn. Hạn chế các thực phẩm có nhiều chất béo, đường, carbohydrate.

Cách chữa bệnh béo phì bằng luyện tập thể dục mỗi ngày

 

Cách chữa bệnh béo phì không chỉ dựa vào chế độ ăn uống mà còn phải kết hợp với việc luyện tập thể dục thể thao mỗi ngày. Tăng cường luyện tập thể dục không chỉ giúp bạn có được cơ thể săn chắc, khỏe mạnh, các cơ phát triển mà còn giảm cân hiệu quả, góp phần kiểm soát tốt lượng đường huyết và huyết áp của cơ thể.

cach-chua-benh-beo-phi-2

Chữa bệnh béo phì bằng tập thể dục hàng ngày

Bạn nên dành 60 – 70 phút mỗi ngày để luyện tập thể dục. Tùy theo tình hình tuổi tác, sức khỏe của mỗi người mà có chế độ luyện tập khác nhau, cường độ, thời gian tập cũng khác. Đặc biệt đối với những người có bệnh huyết áp, mạch vành, tim mạch thì không thể luyện tập ở cường độ cao, cần có chế độ riêng do bác sĩ đặt ra.

Cách chữa bệnh béo phì bằng thuốc điều trị bệnh béo phì

Hiện nay có rất nhiều loại thuốc giảm cân khác nhau giúp điều trị bệnh béo phì. Cách chữa bệnh béo phì này thường được thực hiện trong trường hợp bất đắc dĩ, khi đã làm theo chế độ ăn uống khắt khe và luyện tập vất vả nhưng vẫn không đạt được hiệu quả như ý muốn.

cach-chua-benh-beo-phi-3

Dùng thuốc chữa bệnh béo phì

Về thuốc điều trị bệnh béo phì hiện nay có nhiều loại khác nhau, bạn không nên tùy tiện sử dụng mà cần phải tham khảo ý kiến của bác sĩ. Bên cạnh đó bạn cũng có thể sử dụng các loại thực phẩm chức năng giúp giảm cân, làm mất sự ngon miệng sinh ra cảm giác no sớm.

Tuy nhiên trừ khi bất đắc dĩ, nếu không bạn không nên sử dụng thuốc. Cách chữa bệnh béo phì này không phải là phương pháp an toàn, thậm chí còn gây ra tác dụng phụ ảnh hưởng đến sức khỏe. Ngoài ra cũng không thể không cân nhắc đến trường hợp sau khi ngưng sử dụng thuốc cân nặng sẽ tăng trở lại.

Ngoài các phương pháp trên, còn có một phương pháp điều trị bệnh béo phì mà nhiều người tìm đến, đó là phẫu thuật. Đây là một cách chữa bệnh béo phì nhanh chóng, có hiệu quả nhãn tiền nhưng chi phí phẫu thuật lớn, đồng thời những biến chứng sau phẫu thuật cũng khiến mọi người e ngại.