Tắm lá chè xanh cho trẻ sơ sinh có tốt không?

Thực hư về cách tắm lá chè xanh cho trẻ sơ sinh như thế nào? Theo dân gian thì tắm lá chè xanh cho trẻ sơ sinh rất tốt giúp trị rôm sảy, mẩn ngứa cho trẻ rất hiệu quả. Vì thế nhiều bà mẹ đã không ngần ngại sử dụng lá trà xanh để tắm cho bé bởi lá trà xanh rất an toàn cho da của bé. Tuy nhiên khi tắm lá chè xanh cho trẻ sơ sinh các mẹ cần phải chú ý một số điều sau để không gây hại cho da của bé.

 

>>> Cách tắm cho trẻ sơ sinh

>>> Hướng dẫn cách tắm mướp đắng cho trẻ sơ sinh

Những lưu ý khi tắm lá chè xanh cho trẻ sơ sinh

Tại sao nên tắm lá chè xanh cho trẻ sơ sinh? Trong chè xanh có hàm lượng chất catechin, rất tốt cho làn da của bé. Chất này có tác dụng kháng khuẩn, diệt khuẩn gây hại trên da. Tuy vậy, không phải lúc nào cũng nên dùng chè xanh tắm cho bé bởi tắm quá nhiều sẽ khiến da của bé bị xỉn màu. Để đảm bảo độ an toàn cho da của bé và mang lại hiệu quả tốt nhất các mẹ cần chú một số điều sau:

  • Chọn lá chè xanh không bị dính thuốc trừ sâu, cần rửa sạch và tráng bằng nước sôi một lần trước khi tắm cho bé.
  • Không nên cho bé tắm bằng nước chè xanh ngay. Tùy cơ địa của từng bé mà có thể dị ứng với nước chè. Hãy dùng một ít nước chè tiếp xúc với một phần diện tích nhỏ da của bé trước nhé.
tam-la-che-xanh-cho-tre-sinh-co-tot-khong 1

Chè xanh có hàm lượng chất catechin, rất tốt cho làn da của bé

  • Đặc biệt lưu ý các mẹ chỉ nên cho bé tắm 1 đến 2 lần/ tuần. Tắm quá nhiều nước chè sẽ làm cho da của bé sẽ bị xỉn nhạy cảm hơn.
  • Dùng nước ấm rửa người cho bé, sau khi tắm bằng nước chè xanh để loại bỏ những tác nhân có thể gây hại cho bé còn sót lại.

Cách tắm lá chè xanh cho trẻ sơ sinh

Trà xanh có tác dụng làm mát cơ thể rất tốt, giúp bé giảm bớt rôm sảy trên cơ thể. Để tắm lá chè xanh cho trẻ sơ sinh rất đơn giản các mẹ chỉ cần làm theo công thức sau đây:

Chuẩn bị tầm 300g lá chè tươi, vò nát cho vào nước đun sôi. Sau đó, để cho nước nguội trong khoảng từ 30 đến 38 độ C, rồi tắm cho bé. Lưu ý khi tắm cho bé các mẹ nên để tấm khăn ở dưới để tránh bé bị trơn. Các mẹ rửa mặt nhẹ nhàng rồi tắm lần lượt từ trên xuống dưới cho bé. Chú ý nâng đầu bé lên để không bị dính nước vào mắt nhé.

tam-la-che-xanh-cho-tre-sinh-co-tot-khong 2

Lưu ý khi tắm cho bé các mẹ nên để tấm khăn ở dưới để tránh bé bị trượt

Sau khi tắm xong nên dùng phấn rôm thoa cho bé. Chú ý đối với trẻ sơ sinh, chỉ tắm cho bé nếu rốn đã rụng, không hòa thêm nước lã, chỉ tắm bằng nước nguội sôi để nguội. Ngoài ra các mẹ có thể áp dụng tắm lá mướp đắng cho bé cũng rất an toàn và hiệu quả nhé.