Nên tắm cho trẻ sơ sinh bằng gì an toàn cho da?

Nên tắm cho trẻ sơ sinh bằng gì để tốt nhất đây có lẽ luôn là thắc mắc của nhiều chị em mới nuôi con lần đầu? Da trẻ sơ sinh rất mỏng và nhạy cảm nên các mẹ cần phải lựa chọn loại lá tắm cho trẻ phù hợp để tránh gây hại cho da. Vậy nên tắm cho trẻ sơ sinh như thế nào? Tắm cho trẻ sơ sinh bằng gì an toàn và tốt nhất?

 

>>> Các loại lá tắm cho trẻ sơ sinh thông dụng và an toàn

>>> Tắm lá chè xanh cho trẻ sơ sinh có tốt không?

Nên tắm cho trẻ sơ sinh bằng gì?

Khi lựa chọn các loại lá tắm cho trẻ sơ sinh các mẹ cần đặc biệt chú ý không nên dùng nước dừa tắm cho bé hay những loại lá gây hại cho da của trẻ cần tránh như: lá chân vịt, lá cây khúc tần, lá khế, lá tre, ngải cứu, lá lốt,…. Những loại lá này thường mang trong mình nhiều vi khuẩn, dư lượng thuốc trừ sâu, thuốc tăng trưởng….dù có rửa qua nước và đun sôi thì cũng không hết được. Vậy nên tắm cho trẻ sơ sinh bằng gì tốt nhất?

Nên tắm cho trẻ sơ sinh bằng nước lá

Có một số loại lá bạn có thể tắm cho bé nhưng chỉ với những bé từ 1 tuổi trở lên bạn mới được tắm cho bé và cần phải có sự chỉ định của bác sĩ cũng như loại lá đó phải có nguồn gốc đảm bảo sạch sẽ, không chứa hóa chất vì nếu không sẽ làm phản tác dụng khi tắm cho bé. Một số loại lá tắm tốt cho bé như lá mướp đắng, lá trà xanh, lá trầu không hay lá kinh giới. Đây là những loại lá rất an toàn cho da của bé và có tác dụng trị rôm sảy và giúp da của bé luôn khô thoáng.

tam-cho-tre-sinh-bang-gi 2

Lá trà xanh rất tốt và an toàn cho da của bé

Nên tắm cho trẻ sơ sinh bằng dầu tắm

Không phải loại dầu tắm nào cũng tốt cho bé, khi tắm với dầu tắm cho bé, bạn cần chọn loại dầu tắm chuyên biệt dành riêng cho bé, có nồng độ PH phù hợp với làn da của bé. Nên ra các cơ sở mua bán uy tín để nhận được sự tư vấn.

Những điều cần chú ý khi tắm cho trẻ sơ sinh các mẹ nên biết

Ngoài việc phân vân nên tắm cho trẻ sơ sinh bằng gì các mẹ cần hiểu rõ những điều cần chú ý khi tắm cho trẻ sơ sinh để tránh da bé bị mẩn ngứa:

  • Nên tắm cho bé nước sạch đun sôi, để ấm, cho qua bình lọc loại bỏ tạp chất, vi khuẩn.
  • Nếu muốn tắm cho con bằng dầu tắm thì phải chú ý lựa chọn loại sữa tắm uy tín trong siêu thị và chọn loại nào có chứng nhận của tổ chức uy tín thế giới, có độ pH phù hợp với da bé.
  • Nếu muốn tắm lá thì phải xem da bé thuộc loại gì, bé nên tắm loại lá nào vào thời kì nào. Bị mẩn ngứa, mụn, rôm sảy có nên tắm lá cho bé không, những điều này cần được tư vấn từ bác sĩ.
tam-cho-tre-sinh-bang-gi 1
  • Khi tắm cho bé nhẹ nhàng rửa mặt, tai, mũi, cổ trước khi tắm bằng muối sinh lý và khăn mặt bằng vải xô, bông băng, tăm bông.
  • Tắm từ chỗ sạch nhất đến chỗ bẩn hơn, nên lau rửa nhẹ cho bé từ trước ra sau để tránh nhiễm trùng, riêng bé trai thì rửa nhẹ nhàng tránh tuột bao quy đầu.
  • Lau khô người bé bằng khăn bông mềm rồi quấn khăn bông khô vào người bé để bé không bị lạnh.