Hướng dẫn cách tắm cho trẻ sơ sinh bằng lá sài đất trị rôm sảy

Tắm cho trẻ sơ sinh bằng lá sài đất chính là giải pháp tốt nhất trị rôm sảy hiệu quả tốt nhất. Vậy nên tắm cho trẻ sơ sinh bằng lá sài đất như thế để an toàn cho da của bé? Bài viết dưới đây sẽ giúp các mẹ có thêm kinh nghiệm về cách tắm và phương pháp tắm cho trẻ sơ sinh bằng lá sài đất để các mẹ tham khảo.

 

>>> Tắm lá chè xanh cho trẻ sơ sinh có tốt không?

>>> Hướng dẫn cách tắm mướp đắng cho trẻ sơ sinh

Chuẩn bị tắm cho trẻ sơ sinh bằng lá sài đất

Lá sài đất là loại lá có nhiều kháng sinh tự nhiên nên có tác dụng sát khuẩn tốt, làm sạch da. Việc dùng lá sài đất già để đun nước tắm thường xuyên sẽ giúp trị rôm sảy cho bé rất hiệu quả. Theo kinh nghiệm dân gian, kinh giới để tươi nấu nước uống và tắm trẻ sơ sinh hằng ngày để phòng chống rôm sẩy, mẩn ngứa, mụn nhọt. Vậy khi tắm cho trẻ sơ sinh bằng lá sài đất cần chuẩn bị  những gì?

 

cach-tam-cho-tre-sinh-bang-la-sai-dat-tri-rom-say 1

 

  • Phòng tắm kín gió. Đặt nhiệt độ phòng khoảng 27độ C (74 độ F) trước khi cởi quần áo cho bé.
  • Chậu tắm trẻ sơ sinh , khăn tắm, và nước để chuẩn bị tắm bé…
  • Bạn vò lá cây sài đất , hoặc đun lá cây sài đất nên để tắm cho bé .

Hướng dẫn cách tắm cho trẻ sơ sinh bằng lá sài đất

Để quá trình tắm cho bé được an toàn và nhanh nhất tránh không cho nước bị dính vào mắt, mũi hay tai của bé. Dưới đây là hướng dẫn cách tắm cho trẻ sơ sinh bằng lá sài đất đúng cách:

  • Bước 1: Đặt một chiếc khăn vào đáy chậu để tránh cho bé bị trượt.
  • Bước 2: Đổ nước vào chậu. Cho nước nóng vào trước và thêm nước lá cây sài đất vào.

 

cach-tam-cho-tre-sinh-bang-la-sai-dat-tri-rom-say 2

 

  • Bước 3: Dùng khăn lau sạch từng bộ phận trên cơ thể bé lau nhẹ vào vị trí rôm sảy của trẻ. Bắt đầu từ chỗ sạch nhất: Khuôn mặt. Tiếp tục, vòng tay ra sau lưng, nâng cằm vé lên và làm sạch vùng cổ.
  • Bước 4: Khi bạn tắm xong cho trẻ bằng lá cây sài đất bạn tắm lại cho trẻ bằng nước .

Trên đây là các bước đầy đủ khi tắm cho trẻ sơ sinh bằng lá sài đất đúng cách nhất để các mẹ tham khảo. Ngoài ra khi tắm cho trẻ sơ sinh bằng lá sài đất các mẹ cần lưu ý lấy lá sài đất đảm bảo rằng cho đó không có lẫn các loại lá khác lạ nhằm tránh hiện tượng dị ứng da của trẻ. Ngoài ra bạn cũng có thể tìm mua loại nước tắm thảo dược trẻ em có chứa thành phần sài đất và các loại thành phần từ thiên nhiên như: trà xanh, khổ qua, kinh giới,..