Cách gội đầu cho trẻ sơ sinh và những lưu ý các mẹ cần biết

Gội đầu cho trẻ sơ sinh nếu không cẩn thận rất dễ khiến nước vào mắt và tai của bé, sẽ khó khăn đối với các mẹ sinh con lần đầu. Vậy phải gội đầu cho trẻ sơ sinh như nào đúng cách và dễ dàng. Cần phải có những lưu ý nào khi gội đầu cho bé? Bài viết dưới đây sẽ giúp các mẹ hiểu rõ hơn về cách gội đầu cho trẻ sơ sinh đơn giản như nào.

 

>>> Hướng dẫn tắm cho trẻ sơ sinh đúng cách

 

 

Gội đầu cho trẻ sơ sinh đúng cách

 

Đối với các mẹ sinh con lần đâu luôn có những bỡ ngỡ và phân vân không biết nên gội đầu cho trẻ sơ sinh như thế nào mới là đúng cách để không làm tổn hại cho bé. Theo có các chuyên gia thì các mẹ hoặc gia đình nên gội đầu cho trẻ sơ sinh hàng ngày trong mỗi lần tắm cho trẻ. Trong 1 – 2 tháng đầu nên dùng dầu gội đầu dành cho trẻ nhỏ để gội đầu cho bé từ 1 – 2 lần trong vòng 1 tuần. Khi gội cần hết sức thận trọng chú ý tránh để bọt xà phòng rơi vào tai và mắt trẻ.

 

cach-goi-dau-cho-tre-sinh 1

 

Nước dùng để gội đầu cho bé chú ý phải để ấm khoảng 37 độ C. Mẹ dùng tay trái giữ đầu trẻ, hơi ngửa về phía sau. Tay phải lấy khăn xô ướt thấm lên đầu trẻ sau đó xát xà phòng và gội bằng nước. Tiếp đó lấy khăn thấm nước lau từ trán xuống gáy trẻ.

 

Việc gội đầu thường xuyên cho trẻ sẽ giúp nhanh chóng bong tróc các mảng vảy “cứt trâu” bám trên da đầu cho bé nhanh chóng.

 

Những lưu ý khi gội đầu cho trẻ sơ sinh

 

Để gội đầu cho bé đúng cách và an toàn các mẹ cần chú ý những điều khi gội đầu cho trẻ sơ sinh như:

 

Không dùng dầu gội đầu bừa bãi do da đầu của bé còn mỏng và yếu, vì thế những loại dầu gội có chứa nhiều hóa chất sẽ gây ảnh hưởng tới nang tóc, kích thích tuyến bã nhờn đồng thời tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập. Ngay cả khi mẹ đã gội sạch thì những hóa chất đó vẫn tác động ít nhiều tới con.

 

cach-goi-dau-cho-tre-sinh 2

 

Sau khi gội đầu cho trẻ sơ sinh các mẹ lấy khăn bông mềm để lau khô tóc cho bé để giúp máu lưu thông, thúc đẩy tóc bé phát triển.

 

Trường hợp bé bị thiếu ngủ thì cơ thể sẽ mất cân bằng sinh lý gây ảnh hưởng đến sự mọc tóc. Hãy tạo cho con môi trường ngủ tốt với những điều kiện như ánh sáng không quá mạnh, không tiếng ồn…để giúp bé ngủ ngon giấc hơn.