Các loại lá tắm cho trẻ sơ sinh thông dụng và an toàn

Các loại lá tắm cho trẻ sơ sinh nào an toàn điều trị rôm sảy hay bị hăm cho bé hiệu quả và an toàn cho da? Ngoài cách thoa kem hay dùng phấn rôm cho bé thì việc tắm bằng các loại lá từ tự nhiên sẽ giúp da bé khô thoáng và mịn màng hơn trị rôm sảy rất hữu hiệu. Sau đây sẽ là các loại lá tắm cho trẻ sơ sinh tốt nhất để các mẹ tham khảo.

 

>>> Tắm lá chè xanh cho trẻ sơ sinh có tốt không?

>>> Hướng dẫn cách tắm mướp đắng cho trẻ sơ sinh

Lá trầu không giúp da của bé luôn khô thoáng

Theo dân gian lá trầu không có chứa chất kháng sinh, giúp trừ phong, tiêu viêm, sát trùng và kháng khuẩn. Trầu không ngoài dùng để chữa chàm cho bé rất hiệu quả, thì còn có tác dụng sát khuẩn, chữa hăm cho bé và giảm ngứa với những bé có cơ địa dị ứng.

cac-loai-la-tam-cho-tre-sinh 1

Lá trầu không giúp da của bé luôn khô thoáng

Cách tắm cho trẻ sơ sinh bằng lá trầu không: Trầu không tầm 10 lá đem rửa sạch, thái mỏng cho vào nồi nước đun sôi, để một lúc cho nước lá trầu tiết ra pha với nước khi nước ấm để tắm cho bé nhé.

Sài đất giúp da bé mát mẻ hơn

Loại này sẽ rất tìm kiếm ở quê, nó mọc rất nhiều nơi. Nhưng ở thành phố hiện các mẹ cũng có thể mua được cây sài đất bán nhiều ngoài chợ. Sài đất là loại lá rất tốt giúp da bé loại bỏ những bã nhờn, da khô thoáng đồng thời có tác dụng làm mát da cho bé rất hiệu quả.

cac-loai-la-tam-cho-tre-sinh 2

Sài đất giúp da bé mát mẻ hơn

Cách tắm cho trẻ sơ sinh bằng sài đất: Sài đất tươi mẹ đem nấu với nước để tắm cho bé hàng ngày, tắm liên tục trong vài ngày là da bé sẽ mát dịu trở lại, những nốt rôm sảy cũng bay đi đáng kể.

Lá kinh giới tắm cho bé có tác dụng sát khuẩn tốt

Lá kinh giới có mùi thơm dễ chịu, vị cay, tính ấm, có chứa tới 1% tinh dầu, trong đó có nhiều hoạt chất sinh học có tác dụng chữa bệnh rất tốt như tiêu độc, cầm máu… Dùng lá kinh giới tắm cho bé có tác dụng sát khuẩn tốt, làm sạch da.

cac-loai-la-tam-cho-tre-sinh 3

lá kinh giới tắm cho bé có tác dụng sát khuẩn tốt, làm sạch da

Cách tắm cho trẻ sơ sinh bằng lá kinh giới: Nếu có sẵn lá tươi, mẹ chỉ cần rửa sạch rồi giã nát, chắt nước pha vào chậu nước tắm cho bé. Nếu không, mẹ có thể phơi khô lá kinh giới và dùng dần. Mỗi lần tắm cho bé mẹ lấy 1 nắm lá khô, cho vào nồi đun sôi 1 lúc rồi pha vào nước tắm cho bé.

Lá mướp đắng trị rôm sảy cho bé rất tốt

Lá mướp đắng có tính mát rất hiệu quả trong trị rôm sảy cho bé. Nếu không tìm được lá mướp đắng các mẹ có thể sử dụng quả mướp đắng cũng được nhé.

cac-loai-la-tam-cho-tre-sinh 4

Lá mướp đắng trị rôm sảy cho bé rất tốt

Cách tắm cho trẻ sơ sinh bằng mướp đắng: Với lá mướp đắng các mẹ chỉ cần lấy một nắm lá tươi rồi giã nát chắt lấy nước pha với nước ấm để tắm cho bé. Với quả mỗi lần tắm cho bé chỉ cần 2 quả cỡ vừa là được. Mẹ hãy rửa thật sạch sau đó xay nát, lọc lấy nước để tắm cho bé. Đây là một trong các loại lá tắm cho trẻ sơ sinh trị rôm sảy hiệu quả nhất.

Trên đây là các loại lá tắm cho trẻ sơ sinh thông dụng và an toàn cho da của bé nhất. Giúp điều trị cho bé nhanh chóng những bệnh ngoài ra hiệu quả. Ngoài da khi tắm các loại lá cho bé các mẹ cần lưu ý một số điều sau:

  • Các loại lá tắm cho trẻ sơ sinh phải được rửa thật sạch, ngâm qua nước muối loãng trước khi xay tắm cho bé.
  • Tuyệt đối không tắm lá cho con khi da bé bị tổn thương như trầy xước, mưng mủ, sưng tấy…
  • Nên tắm cho bé bằng nước ấm trước để loại bỏ chất nhờn và bụi bẩn trên da, sau đó mới tắm nước lá.
  • Không nên tắm cho bé nước lá quá đặc, cho thêm ít muối hoặc chanh để kháng khuẩn tốt hơn.
  • Sau khi tắm xong bằng các loại lá tắm cho trẻ sơ sinh nên lau khô người cho bé, mặc quần áo thoáng và bôi phấn rôm để tránh bé bị hăm.