Mẹo trị rạn da sau sinh bằng cà phê cực đơn giản

Rạn da sau sinh là vấn đề mà các bà mẹ luôn đau đầu tìm lời giải. Có vô số những cách trị rạn da sau sinh bằng tự nhiên khá đơn giản, an toàn, hiệu quả mà các mẹ có thể thực hiện ngay tại nhà. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn các mẹ một cách trị rạn da sau sinh bằng cà phê vô cùng an toàn và sẽ đem lại hiệu quả bất ngờ cho các bạn.

 

>>> Cách trị rạn da bằng tỏi.

>>> Cách trị rạn da bằng tinh dầu.

Theo số liệu thống kê của các bác sỹ thì có đến 80% mẹ bầu bị rạn da trong thai kỳ với những mức độ nặng nhẹ khác nhau. Rạn da thường xảy ra ở những mẹ bầu tăng cân quá nhanh.

meo-tri-ran-da-sau-sinh-bang-ca-phe-cuc-don-gian 1

Trị rạn da sau sinh bằng cà phê có hiệu quả không?

Những vết rạn xấu xí khiến chị em tự ti và đôi khi còn ảnh hưởng tới sinh hoạt vợ chồng. Vấn đề làm đẹp sau sinh luôn nan giải với các chị em. Hãy thực hiện ngay cách trị rạn da sau sinh bằng cà phê dưới đây.

Nếu chăm chỉ thực hiện cách trị rạn da này thì các mẹ sẽ thổi bay nhanh chóng những vết rạn xấu xí chỉ trong 2 – 3 tuần mà thôi. Hãy tuân thủ chính xác những bước sau:

  • Bước 1: Trộn bã cà phê với nước ấm
meo-tri-ran-da-sau-sinh-bang-ca-phe-cuc-don-gian 2

Hãy trộn bã cà phê với nước ấm

  • Cách tốt nhất là chị em hãy dùng bã cà phê đã được sử dụng rồi. Nếu bã cà phê quá khô, mẹ nên pha thêm một chút nước ấm để được hỗn hợp sệt vừa đủ.

    Bước 2: Trộn bã cà phê với gel lô hội

meo-tri-ran-da-sau-sinh-bang-ca-phe-cuc-don-gian 3

Trộn tiếp hỗn hợp với gel lô hội để được 1 hỗn hợp sền sệt

Trộn bã cà phê với gen lô hội sẽ được một hỗn hợp mềm, dính dễ dàng thoa lên da hơn và cũng dễ dàng xóa mờ những vết rạn da. Lô hội chứa vitamin C và E giúp da dưỡng ẩm và tăng độ đàn hồi cho da. Bạn chỉ cần trộn bã cà phê với gel lô hội theo ý thích chứ không cần theo một tỷ lệ nhất định nào.

Bước 3: Thoa và massage hỗn hợp bã cà phê lên vùng da bị rạn

meo-tri-ran-da-sau-sinh-bang-ca-phe-cuc-don-gian 4

Thoa đều hỗn hợp trên để chúng thẩm thấu sâu vào da

Mẹ cần chú ý rửa sạch da trước khi bôi hỗn hợp này. Sau đó dùng tay thoa mạnh lên những vùng da bị rạn và chà xát nhẹ nhàng trong khoảng 20 phút.

  • Bước 4: Lau sạch hỗn hợp trên da
meo-tri-ran-da-sau-sinh-bang-ca-phe-cuc-don-gian 5

Lau sạch la sau khi massage

  • Sau 20 phút, mẹ dùng miếng vải mềm, ướt để loại bỏ sạch hỗn hợp này trên da.

    Bước 5: Thoa kem dưỡng ẩm

meo-tri-ran-da-sau-sinh-bang-ca-phe-cuc-don-gian 6

Thoa kem dưỡng ẩm bảo vệ da kết thúc quá trình

Để những vết rạn da nhanh mờ, sau khi sử dụng hỗn hợp bã cà phê trên, mẹ nên bôi thêm một lớp kem dưỡng ẩm như bơ ca cao để tăng độ đàn hồi và độ ẩm cho da.

Hãy thực hiện cách trị rạn da này hằng ngày để có được hiệu quả cao nhất. Sau 2 – 3 tuần các mẹ sẽ thấy rõ được hiệu quả. Chúc các mẹ sớm lấy lại được làn da mịn màng như ý!