Bài tập thu nhỏ vùng kín sau sinh hữu hiệu

 

Vùng kín bị giãn rộng do quá trình sinh nở là vấn đề mà đa số phụ nữ sau sinh gặp phải. Vậy làm sao để cải thiện cô bé đây? Cùng chúng tôi tham bài tập thu nhỏ vùng kín sau sinh dưới đây, bạn sẽ lấy lại được sự tự tin và thăng hoa hơn trong cuộc sống vợ chồng đấy!

>>> Cách trị rạn da bằng tỏi.

>>> Cách trị rạn da bằng tinh dầu.

Bài tập thu nhỏ vùng kín sau sinh 1: Nín tiểu

bai-tap-thu-nho-vung-kin-sau-sinh1

Bài tập thu nhỏ vùng kín rất tốt cho phụ nữ sau sinh

Hãy co cơ âm đạo rồi thả lỏng như khi bạn đi tiểu rồi nín lại giữa chừng (giống cách để xác định cơ xương chậu đã nói ở trên). Hãy lặp đi lặp lại động tác này nhiều lần trong ngày để mang đến hiệu quả tốt nhất.

Trong khi luyện tập, hãy nhớ là không dùng đến các cơ bụng, chân, lưng và mông (sau khi tập, bạn cảm thấy mỏi các cơ này thì chứng tỏ chưa tập đúng cách). Bạn có thể đặt tay lên bụng trong khi tập. Nếu thấy bụng hơi phập phồng là chưa đạt. Khi tập phải thở đều, chậm và sâu.

Bài tập thu nhỏ vùng kín sau sinh 2: Tập với ngón tay

Hãy rửa sạch tay của bạn trước khi tập luyện. Hãy luồn một ngón tay của bạn vào âm đạo và tìm cách dùng âm đạo kẹp lấy ngón tay của bạn. Bạn sẽ cảm thấy âm đạo co lại. Bài tập này đã nâng cao và khó hơn bài tập trên một chút. Chính vì vậy đừng nản lòng nếu bạn không làm được ngay.

bai-tap-thu-nho-vung-kin-sau-sinh2

Có nhiều cấp độ để mẹ bầu tập luyện

Bài tập thu nhỏ vùng kín sau sinh 3: Co thắt âm đạo

Với cấp độ này, bạn lần lượt làm theo hướng dẫn như sau:

– Co thắt cơ âm đạo một chút, đếm đến 5.

– Co thắt thêm chút nữa, đếm đến 5.

– Co thắt hết mức có thể, đếm đến 5.

– Thả lỏng ngược trở lại, từng nấc một, mỗi nấc đếm đến 5.

3 bài tập này sẽ mất thời gian và yêu cầu sự kiên trì hơn những bài tập trước đó nhưng chắc chắn hiệu quả mà nó mang lại cũng tuyệt vời hơn rất nhiều. Các mẹ hãy cố gắng tập luyện nhé!

 

Tag :