Những điều cần nhớ khi chuẩn bị đồ đi sinh mùa hè

Chuẩn bị đồ đi sinh là yếu tố quan trọng, có sự chuẩn bị kĩ lưỡng sẽ giúp các mẹ vượt cạn được tốt hơn. Vậy  chuẩn bị đồ đi sinh mùa hè đầy đủ nhất bạn cần phải có những lưu ý cần thiết. Khi chuẩn bị đồ đi sinh ngoài chuẩn bị cho bé thì các mẹ cũng cần chuẩn bị những vật dụng cần thiết cho mình. Để việc chuẩn bị đồ đi sinh mùa hè được đầy đủ các mẹ có thể tham khảo bài viết đây.

 

>>> Hành trang khi đi sinh cần mang theo những gì?

>>> Tất cả kinh nghiệm sinh mổ các mẹ cần biết

 

Chuẩn bị đồ đi sinh mùa hè cho bé

 

Vào mùa hè nên công cuộc chuẩn bị những đồ dùng cho bé sẽ được giảm đáng kể đặc biệt là quần áo, dưới đây sẽ là những thứ cần thiết dành cho bé vào mùa hè:

 

Chuẩn bị đồ đi sinh mùa hè cho bé về quần áo các mẹ cần có đầy đủ những thứ sau:  Áo cho bé sơ sinh, tã vải loại dán 2 bên,  tã bỉm, tất tay và tất chân. Mũ thóp cho trẻ sơ sinh, khăn tắm, khăn sữa nhỏ loại vải cotton mềm, khăn lót mông bé khi nằm loại dài hình chữ nhật hoặc hình vuông lớn. Áo yếm, áo khoác dài tay bằng vải cotton có nón liền, cỡ lớn: khoác cho bé khi đưa đi ra ngoài.

 

chuan-bi-di-sinh-mua-he 1

 

Chuẩn bị đồ đi sinh mùa hè cho bé về dụng cụ ăn uống cần có bình sữa mini, núm cao su mềm cho bé bú trong những ngày đầu chưa có sữa mẹ, sau đó làm bình cho bé uống nước. Một hộp sữa bột cho trẻ từ 0 tháng: cho bé bú khi sữa mẹ chưa xuống kịp. Ly và muỗng cho em bé uống, bình giữ nhiệt để nước pha sữa.

 

Về dụng cụ vệ sinh cho bé các mẹ cần chuẩn bị chậu tắm dài, có lỗ thoát phía dưới đồ đỡ gác vào chậu tắm để tắm cho bé. 19. Chậu tròn để đựng nước tắm dội và gáo múc nước. Chậu để giặt quần áo cho bé. Rơ lưỡi để hạn chế viêm họng, gạc băng rốn. Khăn giấy ướt, tăm bông ngoáy tai cho bé, nước muối nhỏ mắt, mũi cho trẻ sơ sinh. Ống hút mũi loại có 2 đầu dài, 1 đầu để vào lỗ mũi bé, 1 đầu cho mẹ hút. Nhiệt kế, thuốc Povidine: thuốc sát trùng, bôi vào rốn khi chưa rụng, thỉnh thoảng khi con bị nổi ít hạt rôm ở mông, mình cũng bôi một vài lần để tránh việc vết rôm vỡ ra gây nhiễm trùng. Phấn rôm, dầu gội, sữa tắm cho bé.

 

Chuẩn bị đồ đi sinh mùa hè cho mẹ

 

Những thứ cần chuẩn bị đồ đi sinh mùa hè cho mẹ cũng được hạn chế so với mùa đông. Do sinh ở viện nên mấy ngày các mẹ sẽ được sử dụng đồ và quần áo của bệnh viện. Tuy nhiên các mẹ cũng cần phải chuẩn bị những vật dụng cần thiết:

 

  • Chuẩn bị vài bộ quần áo lưu ý nên lựa chọn những bộ quần áo thoáng mát và rộng thoải mái, vải rút mồ hôi mát mẻ, áo có nút cài ở trước để dễ cho bé “ti”.
  • Băng vệ sinh cho bà đẻ và quần lót giấy nên mua loại dùng 1 lần.
  • Dầu dành cho bé và mẹ, dầu khuynh diệp sẽ giúp cho bạn và bé dễ chịu hơn khi cảm thấy mệt.
  • Dung dịch vệ sinh, nước muối dùng để vệ sinh sau khi sinh.

 

chuan-bi-di-sinh-mua-he 2

 

  • Áo lót cho con bú nhằm giúp ngực của bạn ổn định, giảm chảy xệ và giảm việc lên sữa thường xuyên.
  • Miếng lót thấm sữa trong tháng đầu, khi em bé chưa biết bú hoặc chưa bú hết sữa thì sữa mẹ rất hay rỉ ra, thậm chí chảy ướt cả áo bạn, để giữ sạch sẽ, bạn cần dùng miếng lót này.
  • Gạc vệ sinh dùng để lót trên băng vệ sinh giúp mát & mau lành vết khâu tầng sinh môn.

 

Chú ý những thứ đã chuẩn bị đồ đi sinh mùa hè các món áo, quần, tã, bạn nên giặt giũ sạch sẽ trước khi ngày lâm bồn đến. Khi mọi thứ đã đâu vào đấy, bạn chỉ cần chọn vài món cần thiết xếp vào giỏ và chờ đợi giây phút trọng đại đến nữa mà thôi.