Mẹo xông trị cảm cúm cho bà bầu hiệu quả

Xông hơi trị cúm cho bà bầu là phương pháp an toàn mang lại hiệu quả cao giúp giải tỏa nhanh chóng cơn mệt mỏi. Trong thời điểm mang thai các mẹ cần hạn chế sử dụng các loại thuốc khi bị cảm cúm nên vận dụng các bài thuốc dân gian để bảo đảm tính an toàn. Vậy nên xông hơi trị cảm cúm cho bà bầu như thế nào hiệu quả nhất?

 

>>> Cách phòng ngừa bệnh cúm cho bà bầu

>>> Mẹo trị cúm cho bà bầu an toàn hiệu quả

 

Ảnh hưởng khi bà bầu bị cảm cúm và cảm lạnh

 

Khi bà bầu bị cảm cúm và cảm lạnh là triệu chứng thường gặp vào bất cứ thời điểm nào trong năm, đặc biệt là những thời điểm thời tiết có những thay đổi bất thường. Mặc dù đây là những loại bệnh không quá nguy hiểm tuy nhiên nếu không điều trị dứt điểm sẽ để lại những biến chứng nguy hiểm về lâu dài, đặc biệt là đối với bà bầu và trẻ em.

 

xong-tri-cam-cum-cho-ba-bau 1

 

Có nhiều cách trị cảm cúm và cảm lạnh khác nhau như dùng thuốc kháng sinh, sử dụng tỏi, chanh hay uống canh gừng. Phương pháp xông hơi trị cảm cúm cho bà bầu cũng là liệu pháp hiệu quả.

Bà bầu có nên xông hơi?

 

Trong thời gian mang thai bà bầu không nên xông hơi để đảm bảo an toàn cho cả mẹ và bé. Bà bầu muốn xông hơi giải cảm chỉ được phép xông ở nhiệt độ an toàn là dưới 37 độ C. Nên chọn loại lều xông hơi có thể kiểm soát được nhiệt độ hoặc có người giám sát khi xông hơi để đảm bảo an toàn.

 

xong-tri-cam-cum-cho-ba-bau 2

 

Nếu bị cảm cúm, có một cách nếu cần xông hơi là không xông toàn thân mà chỉ xông hơi phần đầu, chỉ chùm khăn lên đầu để thông mũi thì cũng không làm cơ thể tăng nhiệt quá nhanh và không gây nguy hiểm cho thai nhi.

 

Hướng dẫn xông hơi trị cảm cúm cho bà bầu

 

Cách nấu một nồi nước lá xông rất đơn giản bởi nguyên liệu chủ yếu từ thiên nhiên các loại cây lá rất dễ tìm. Có nhiều loại lá như: lá bưởi, húng quế, tía tô, bạc hà, gừng, chanh,… Mỗi loại chọn một lượng vừa đủ, rửa sạch cho vào nồi đổ ngập nước.

 

xong-tri-cam-cum-cho-ba-bau 3

 

Chú ý nồi lá xông phải đậy vung thật kín, đun sôi chừng 3 – 5 phút. Các mẹ cần phải trùm kín chăn, hé vung nồi cho hơi nóng tỏa ra dần dần. Thời gian là từ 5 – 10 phút cho cơ thể ướt đẫm mồ hôi, sau đó lấy khăn lau khô.

 

Ngoài phương pháp xông hơi trị cảm cho bà bầu các mẹ có thể uống thêm ly trà gừng để cơ thể luôn được ấm, hoặc có thể uống nước ép kinh giới với lá tía tô. Bổ sung thêm bát cháo trứng hành sẽ giúp bạn giải cảm hiệu quả giúp cơ thể hồi phục nhanh chóng.