Mẹo trị cúm cho bà bầu bằng tía tô cực kì hiệu quả

Tại sao nên trị cúm cho bà bầu bằng lá tía tô? Tía tô có tác dụng điều trị cúm hiệu quả như thế nào? Triệu chứng mệt mỏi, sổ mũi, bị cảm khi mang thai là những vấn đề bà bầu không tránh khỏi. Vậy nên trị cúm cho bà bầu bằng tía tô như thế nào hiệu quả tốt nhất?

 

>>> Mẹo trị cúm cho bà bầu bằng gừng hiệu quả

>>> Bà bầu bị cảm cúm sốt nên khắc phục thế nào?

 

Trị cảm cúm cho bà bầu bằng tía tô dùng để xông

 

Thời kì mang thai các mẹ nên hạn chế dùng các loại thuốc kháng sinh, nên ưu tiên dùng các phương pháp điều trị từ thảo dược thiên nhiên. Phương pháp trị cúm cho bà bầu bằng tía tô là một điển hình. Tía tô là thành phần không thể thiếu trong nồi nước xông. Các mẹ có thể kết hợp tía tô với 1 số loại lá thơm khác như sả, lá tre, hương nhu, lá bưởi tạo thành lá xông và lau rửa. Khi đun nước xông nên để nước sôi rồi mới cho lá xông vào và đậy vung kín, khi xông thì mở vung hé. Xông xong nên lau khô mồ hôi cả người đắp chăn nằm nghỉ. Nếu lá xông đã được rửa sạch thì có thể uống 1 bát nước xông để phát huy tác dụng hơn.

 

tri-cum-cho-ba-bau-bang-tia-to 1

 

Cháo tía tô trị cúm cho bà bầu hiệu quả

 

Với tác dụng giải cảm, hạ sốt cháo tía tô được xem như một vị thuốc vừa hiệu quả lại dễ làm. Nấu cháo gạo tẻ xong cho ra bát, trộn thêm ít lá tía tô non thái chỉ. Các mẹ nên ăn nóng, để phát huy thêm tác dụng nên cho thêm 1 ít hành vào. Sau khi xông hơi với lá tía tô kết hợp với ăn cháo tía tô sẽ rất nhanh khỏi.

 

Ngâm chân nước lá tía tô để trị cảm cho bà bầu

 

Đây là phương pháp giúp các mẹ lưu thông khi huyết, giải độc tố hiệu quả. Để là theo cách này bạn chỉ cần dùng lượng lớn lá tía tô bỏ vào nồi nước đang sôi, đổ ra chậu đậy bằng một cái rổ thưa, đặt 2 bàn chân lên xông. Khi nước nguội cho 2 chân vào ngâm rửa…. Nên cho thêm một ít muối vào nước ngâm chân sẽ tốt hơn.

 

tri-cum-cho-ba-bau-bang-tia-to 2

 

Uống nước lá tía tô giảm cảm cho bà bầu hiệu quả

 

Ngoài 3 phương pháp trên các mẹ nên áp dụng phương pháp uống trực tiếp lá tía tô để hiệu quả nhanh chóng. Để thực hiện phương pháp này các mẹ nên lấy 1 nắm lá tía tô, vỏ quýt khô, gừng 3 lát. Đun nước sôi rồi cho 3 thứ vào, đun lại cho sôi, uống nóng. Nếu khó uống cho ít đường phèn. Cũng có thể lấy một nắm lá tía tô tươi, 2 củ hành và 3 lát gừng, tất cả thái nhỏ cho vào bát, đập một quả trứng gà rồi múc cháo hoa vào trộn đều ăn nóng, bệnh cảm sẽ hết.

 

Trên đây là một số mẹo trị cúm bằng lá tía tô cho bà bầu an toàn và hiệu quả giúp thay thế các loại thuốc tây không tốt cho thai nhi. Các mẹ cần chú ý đến chế độ ăn uống, lựa chọn thực phẩm tốt cho bà bầu để mang lại giá trị dinh dưỡng tốt nhất cho sự phát triển của thai nhi.