Tổng hợp thực phẩm cho bà bầu đủ chất dinh dưỡng

Những loại thực phẩm cho bà bầu nào đem lại đầy đủ chất dinh dưỡng? Chế độ dinh dưỡng hàng ngày chính là các yếu tố khác quan trọng đối với bà bầu trong thời kì mang thai. Cung cấp thực phẩm cho bà bầu đầy đủ với các loại dinh dưỡng sẽ giúp cho thai nhi phát triển toàn diện. Để đem lại những điều tốt đẹp nhất cho trẻ đây sẽ là tổng hợp thực phẩm cho bà bầu có hiệu quả dinh dưỡng tốt nhất.

 

>>> Dinh dưỡng cho bà bầu

>>> Thực phẩm tốt cho bà bầu

Nhóm thực phẩm thịt, cá, trứng, sữa

Đây là nhóm thực phẩm cho bà bầu không thể thiếu trong thực đơn hàng ngày dành cho các mẹ. Do protein chiếm khoảng 35% khối lượng các tế bào thần kinh, là chất dinh dưỡng đặc biệt quan trọng trong việc thực hiện chức năng tư duy, lưu trữ và tái tái hiện thông tin. Trong khi đó, nhóm các sản phẩm thịt, cá, trứng hay sữa được xem là nguồn cung cấp protein chất lượng cao, vừa tốt cho bà bầu chữa chứng hay quên, vừa là yếu tố cấu trúc chính của tế bào, mô, giúp hình thành các cơ, xương, đại não, cơ quan nội tạng cho thai nhi.

tong-hop-thuc-pham-cho-ba-bau-du-chat-dinh-duong 1

Thịt bò là thực phẩm không thể thiếu trong thực đơn dành cho các mẹ

Ngoài ra trong nhóm thực phẩm cho bà bầu này ngoài protein còn chứa omega 3, omega 6, là nguyên liệu cấu tạo màng tế bào não, giúp não hoạt động nhanh nhạy hơn.

Các loại rau củ quả

Ngoài thực phẩm cho bà bầu là thịt, cá, trứng, sữa thì các loại rau củ quả cũng không thể thiếu trong chế độ dinh dưỡng cho bà bầu trong thời kì mang thai. Các loại rau có lá màu xanh đậm được xem là nguồn cung các loại vitamin, khoáng chất tốt cho hoạt động của não bộ, như các vitamin nhóm B giúp tăng khả năng tập trung, chú ý, giảm tình trạng rối loạn giấc ngủ, giảm stress, ngăn ngừa tình trạng lẫn, nhớ kém, loạn thần kinh,…; vitamin C hạn chế tình trạng trầm cảm, axit folic ngoài việc giúp ngăn ngừa dị tật thai nhi còn có tác dụng giúp thai phụ chống lại lo âm, trầm cảm; sắt có tác dụng hạn chế tình trạng mất tập trung, hay quên; kẽm ngăn ngừa suy nhược, giảm tập trung, hay quên, rối loạn giấc ngủ,…

tong-hop-thuc-pham-cho-ba-bau-du-chat-dinh-duong 2

Các loại rau xanh và hoa quả tươi giúp cung cấp vitamin đầy đủ

Các loại rau quả cho bà bầu mang lại giá trị dinh dưỡng tốt như: Chuối, nho, táo, dâu tây, cà rốt, củ cải, đậu lăng, măng tây, rau bina, bông cải xanh,…

Thực phẩm dầu và các loại hạt

Dầu và các loại hạt là những loại thực phẩm cho bà bầu mang lại giá trị dinh dưỡng hiệu quả. Bởi trong dầu và các loại hạt có chứa chất chống oxy hóa, chất béo omega 3 và omega 6 sẽ giúp vừa cung cấp vitamin, khoáng chất quý giá cho thai nhi, vừa giúp mẹ bầu tránh được tình trạng đãng trí.

tong-hop-thuc-pham-cho-ba-bau-du-chat-dinh-duong 3

Ngũ cốc là một những loại hạt mang lại giá trị dinh dưỡng rất tốt

Các loại dầu và hạt mang lại giá trị dinh dưỡng cao như: Dầu oliu, dầu cá hồi, hạt bí, hạnh nhân, hạt óc chó, đậu phộng, đậu đen, đậu đỏ, đậu xanh,…

Trên đây là tổng hợp thực phẩm cho bà bầu giúp cũng cấp đầy đủ chất dinh dưỡng giúp cho quá trình phát triển thế chất cũng như trí não cho bé được toàn diện. Ngoài ra trong thời kì mang thai các mẹ nên chú ý cung cấp đầy đủ lượng nước cho cơ thể, có thể uống thêm nước mía và nước dừa để tránh tình trạng bị thiếu nước ối và giúp da của bé sau này trắng hồng hào.