Tổng hợp những thực phẩm không tốt cho bà bầu

Những thực phẩm không tốt cho bà bầu sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi và sức khỏe của mẹ. Do đó trong chế độ dinh dưỡng hàng ngày các mẹ cần lưu ý lựa chọn thực phẩm an toàn tránh những thực phẩm không tốt cho bà bầu đề phòng những trường hợp xấu xảy ra. Đặc biệt chế độ dinh dưỡng trong 3 tháng đầu các mẹ đặc biệt chú ý tránh ăn những thực phẩm có thể gây sảy thai.

 

>>> Tổng hợp thức ăn không tốt cho bà bầu cần lưu ý

>>> Thực phẩm tốt cho bà bầu

Để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và sự phát triển của thai nhi. Ngoài những thực phẩm tốt cho bà bầu, sau đây là tổng hợp những thực phẩm không tốt cho bà bầu các mẹ cần lưu ý:

Các loại thịt tái là những thực phẩm không tốt cho bà bầu

Một số loại thịt tái như bít tết, phi lê là loại thịt chưa được nấu chín kỹ hoàn toàn. Có thể chứa toxoplasma và một số loại vi khuẩn khác hại đến thai nhi nên các mẹ cần chú ý. Ngoài ra phô mai, trứng sống, các loại cá biển chứa nhiều thủy ngân cũng là những thực phẩm không tốt cho bà bầu các mẹ cần đặc biệt chú ý.

tong-hop-nhung-thuc-pham-khong-tot-cho-ba-bau 1

Trong thời kì mang thai các mẹ không nên ăn bít tết

Đồ hộp là những thực phẩm không tốt cho bà bầu

Theo nghiên cứu của các chuyên gia dinh dưỡng thì đồ hộp và đồ ăn nhanh là đây là những thực phẩm không tốt cho bà bầu. Vì những thực phẩm trong đồ hộp và đồ ăn nhanh có chứa vi khuẩn listeria monocytogene, nhất là đồ hộp, rủi ro thường gặp là tăng hiện tượng đẻ non và sẩy thai. Lý do, có chứa nhiều mỡ gây bất lợi cho cơ thể, đặc biệt là mỡ tranfat (mỡ chuyển tiếp hay mỡ dùng lại nhiều lần) không có lợi cho thời gian thai kỳ.

tong-hop-nhung-thuc-pham-khong-tot-cho-ba-bau 2

Đồ hộp và đồ ăn nhanh là đây là những thực phẩm không tốt cho bà bầu

Động vật có vỏ sống là những thực phẩm không tốt cho bà bầu

Sò, ốc, hàu sống là một trong những nguyên nhân hàng đầu của các bệnh do thủy sản gây ra như dị ứng là bệnh phổ biến. Bởi trong những thực phẩm có vỏ sống các ký sinh trùng và vi khuẩn thường không được tìm thấy trong hải sản nấu chín. Khi mang thai vẫn có thể ăn các loại động vật có vỏ nhưng phải nấu kỹ. Hàu, trai và hến phải nấu chín cho đến khi vỏ mở, nếu không mở thì bạn không nên dùng.

tong-hop-nhung-thuc-pham-khong-tot-cho-ba-bau 3

Chỉ ăn những loại thực phẩm này khi đã được nấu chín kĩ

Các loại dưa muối là những thực phẩm không tốt cho bà bầu

Các loại dưa muối nói chung đặc biệt cà muối, là thực phẩm được chế biến bằng cách sử dụng muối để làm lên men chua dưới tác dụng của một số vi sinh vật. Ăn dưa muối đem lại nhiều tác dụng tích cực cho cơ thể và bữa ăn hàng ngày. Dù có những công dụng như vậy nhưng nếu không biết sử dụng đúng cách thì dưa muối đôi khi lại trở thành thứ gây hại. Đặc biệt trong thời gian mang thai các loại dưa muối này chứa nhiều nitrate, ăn vào rất có hại cho cơ thể.

tong-hop-nhung-thuc-pham-khong-tot-cho-ba-bau 4

Dưa muối này chứa nhiều nitrate ăn vào rất có hại cho cơ thể

Trên đây là nhóm những thực phẩm không tốt cho bà bầu trong suốt thai kì để bé yêu lớn lên khỏe mạnh. Ngoài ra, mẹ bầu cũng nên uống thêm nước lọc, ăn trái cây tươi, nghỉ ngơi đầy đủ để có tinh thần thoải mái giúp bé phát triển toàn diện.