Thức ăn tốt cho bà bầu mang lại giá trị dinh dưỡng cao nhất

Thức ăn tốt cho bà bầu nào mang lại giá trị dinh dưỡng cao nhất cho thai nhi và mẹ? Thời kì mang thai chế độ dinh dưỡng rất quan trọng bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển cả về thể chất và trí tuệ của trẻ. Vậy những thực phẩm cho bà bầu nào mang lại hiệu quả và cung cấp đầy đủ chất nhất cho cả mẹ và bé. Sau đây sẽ là chia sẻ một số loại thức ăn tốt cho bà bầu an toàn và tốt nhất.

 

>>> Tổng hợp thực phẩm cho bà bầu đủ chất dinh dưỡng

>>> Tổng hợp các món ăn tốt cho bà bầu đủ dưỡng chất

Từ khi mang thai cơ thể mẹ cần nhiều chất dinh dưỡng để phát triển toàn diện đặc biệt là chất protein và các khoáng chất như đạm, axit folic, sắt, kẽm, magie,… Vì thế việc lựa chọn thức ăn cho bà bầu rất quan trọng.

Trứng ngỗng

Trong trứng ngỗng có chứa chất dinh dưỡng và chất khoáng vi lượng cần thiết cho cơ thể đặc biệt là protein, sắt, magie, kẽm, canxi, phốt pho, vitamin A, Vitamin E,… mỡ không no rất tốt cho phụ nữ có thai và trẻ nhỏ. Vì vậy bà bầu ăn nhiều trứng ngỗng giúp em bé thông minh và cứng cáp hơn.

thuc-tot-cho-ba-bau-mang-lai-gia-tri-dinh-duong-cao-nhat 1

Trứng ngỗng chứa chất dinh dưỡng và chất khoáng vi lượng cần thiết

Thịt bò

Protein là chất có vai trò vô cùng quan trọng tạo nên sức sống có cơ thể. Các cơ bắp, xương cốt và nội tạng chủ yếu do protein tạo thành đồng thời phát huy tác dụng quan trọng trong hoạt động cơ thể, đồng thời đóng vai trò là chất kích thích miễn dịch, là thành phần cung cấp vitamin, năng lượng. Vì vậy thịt bò chính là thức ăn tốt cho bà bầu mang lại giá trị dinh dưỡng tốt nhất.

Cá là thức ăn tốt cho bà bầu không thể thiếu  trong thực đơn cho các mẹ. Một số loại như cá hồi, cá ngừ, cá thu,… rất giàu axit béo omega-3 đóng vai trò quan trọng đối với sự phát triển não của trẻ sơ sinh. Ăn cá đều đặn sẽ giúp chỉ số IQ của bé được phát triển tốt nhất.

thuc-tot-cho-ba-bau-mang-lai-gia-tri-dinh-duong-cao-nhat 2

Ăn cá đều đặn sẽ giúp chỉ số IQ của bé được phát triển tốt nhất

Các loại rau xanh

Rau bina, cỏ cà ri, rau cải và rau diếp cá là những loại rau xanh giàu folate và canxi. Các loại thức ăn tốt cho bà bầu này có tác dụng giúp ngăn ngừa khuyết tật bẩm sinh và góp phần hình thành hệ thần kinh cho thai nhi.

Quả óc chó

Trong quả óc chó có chứa đầy đủ lượng calo, protein, chất béo không no vừa đủ để bổ sung lượng chất béo cần thiết cho cơ thể, những chất béo có trong hạt quả óc chó là những chất béo tốt và không gây thừa cân nếu ăn đủ lượng.

thuc-tot-cho-ba-bau-mang-lai-gia-tri-dinh-duong-cao-nhat 3

Hạt quả óc chó là những chất béo tốt và không gây thừa cân

Quả dâu tây

Dâu tây không chỉ là quả lành mạnh đáp ứng những cơn thèm ngọt của bạn, còn cung cấp lượng vitamin C đầy đủ. Có tác dụng chống miễn dịch của mẹ bầu, cũng như sự tăng trưởng và phát triển xương của em bé. Ngoài ra còn giúp bạn hấp thụ chất sắt  một yếu tố quan trọng nhằm tăng máu để hỗ trợ sự phát triển của thai nhi.
Trên đây là những thức ăn tốt cho bà bầu giúp cung cấp đầy đủ lượng chất dinh dưỡng cần thiết. Tuy nhiên các mẹ cũng cần tránh những thực phẩm không nên ăn, tránh gây hại cho sự phát triển của thai nhi. Đừng quên cung cấp lượng nước đầy đủ và duy trì uống sữa cho bà bầu đầy đặn nhé.