Phụ nữ có thai bọc răng sứ có hại không?

Phụ nữ trong thời kỳ mang thai thường gặp phải rất nhiều bệnh lý nghiêm trọng về răng. Nhiều chị em trong giai đoạn này khi bị sâu răng hay viêm nha chu hay các bệnh lý khác đều ngần ngại vì không biết phụ nữ mang thai bọc răng sứ có hại không ?

 

  1. Phụ nữ có thai bọc răng sứ có hại không?

boc-rang-su-co-hai-khong-1

Phụ nữ có thai có nên bọc răng sứ

Bọc răng sứ là phương pháp phục hình răng ứng dụng công nghệ cao và đảm bảo an toàn bởi khả năng tương hợp sinh học của chất liệu sứ sử dụng, lành tình và không gây kích ứng, biến chứng cho cơ thể, kể cả phụ nữ đang trong thời mang thai và những người bị bệnh tim mạch, xương khớp, hô hấp.

Một số bệnh lý răng miệng bà bầu nên đề phòng:

Phụ nữ trong thời kỳ mang thai là giai đoạn vi khuẩn gây bệnh răng miệng có thể xâm nhập, phát sinh dễ dàng, gây nên các bệnh lý nghiêm trọng với tình trạng tệ hơn so với người bình thường.

Một số bệnh lý mà các bà bầu có thể mắc phải:

– Hôi miệng

boc-rang-su-co-hai-khong-2

Buồn nôn khi mang thai

Tình trạng này xảy ra trong giai đoạn đầu bởi bà bầu thường bị nghén và nôn mửa trong thời kỳ này. Vì vậy, nếu không chăm sóc răng miệng cẩn thận, vi khuẩn gây hôi miệng có thể phát sinh bất kỳ lúc nào.

– Sâu răng

boc-rang-su-co-hai-khong-3

Sâu răng khi mang thai

Thói quen nôn mửa khiến nồng độ pH trong miệng thay đổi, làm ảnh hưởng đến khả năng tự vệ khiến các bà bầu dễ nhiễm bệnh lý sâu răng.

– Viêm nướu và viêm nha chu

boc-rang-su-co-hai-khong-4

Viêm nướu khi mang thai

Trong thời kỳ mang thai, nội và mao mạch trong cơ thể các bà mẹ đều thay đổi, dẫn đến sự tích lũy hooc môn ở mô nướu, làm ảnh hưởng đến hệ thống mạch máu và hệ thống miễn dịch của mô nướu, tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập gây viêm, nặng hơn sẽ phát triển thành viêm nha chu.

– Mòn răng

boc-rang-su-co-hai-khong-5

Lo lắng bệnh răng miệng khi mang thai

Các bà bầu trong thời kỳ 12 tuần đầu tiên phải đối mặt với những trận ốm nghén, hiện tượng ói mửa, ợ chua xuất hiện thường xuyên làm acid từ dj dày tiếp xúc trực tiếp với men răng, phá hủy lớp men này và gây mòn răng.

Qua tìm hiểu và lời chia sẻ của các chị em mang bầu, họ bày tỏ về nỗi lo ngại khi quyết định bọc răng sứ để khắc phục các bệnh lý trên.

  1. Cách chăm sóc răng miệng cho phụ nữ có thai

Phòng bệnh hơn chữa bệnh, nếu các bà mẹ lo ngại vì các bệnh lý răng miệng có thể xuất hiện bất kỳ lúc nào gây ảnh hưởng đến sức khỏe của hai mẹ con, các mẹ cần tuân thủ nguyên tắc chăm sóc răng miệng cho phụ nữ có thai dưới đây:

– Vệ sinh răng miệng đúng cách

boc-rang-su-co-hai-khong-6

Vệ sinh răng đúng cách

Việc vệ sinh răng miệng trong thời kỳ mang thai là rất quan trọng, cần được các bà mẹ chú ý. Bởi bất kỳ bệnh lý răng miệng nào, các bà mẹ cũng cần dùng thuốc điều trị mà điều này không hề tốt cho thai nhi.

Do đó, hãy sử dụng các công cụ nha khoa như: nước súc miệng, chỉ nha khoa và bàn chải đánh răng mềm để làm sạch mảng bám và ngăn ngừa vi khuẩn gây bệnh phát sinh.

– Cân bằng chế độ ăn uống khoa học

boc-rang-su-co-hai-khong-7

Cân bằng chế độ ăn khoa học

Trải qua 3 tháng đầu trong thời kỳ ốm nghén, các bà bầu có thể thay đổi chế độ ăn, ăn vặt nhiều hơn và thường xuyên nạp thực phẩm nhiều đường. Vì vậy, để phòng ngừa bệnh lý trong thời gian này, các chị nên cân bằng chế độ ăn uống để răng miệng luôn khỏe mạnh.

– Thường xuyên kiểm tra răng miệng định kỳ 3 – 6 tháng/lần

boc-rang-su-co-hai-khong-8

Kiểm tra răng miệng định kỳ khi mang thai

Trong thời kỳ mang thai, các bà mẹ nên đi kiểm tra răng miệng thường xuyên từ 3 – 6 tháng/lần để phát hiện và điều trị kịp thời các bệnh lý xảy ra.

Để kết quả kiểm tra chính xác nhất, các mẹ nên lựa chọn các viện nha khoa thẩm mỹ uy tín và đảm bảo chất lượng. Tốt nhất, các mẹ nên tham khảo ý kiến người dùng hoặc chính người thân, bạn bè của mình.

Nếu các chị còn lo ngại về sức khỏe răng miệng của mình khi mang bầu:

>> Xem ngay: Phương pháp điều trị bệnh lý răng miệng hiệu quả nhanh nhất để sở hữu hàm răng khỏe đẹp.

Nguồn: http://trekhoedep.info

Tag :