Những món ngon cho bà bầu tháng thứ 5 tốt nhất

Món ngon cho bà bầu tháng thứ 5 nào trong chế độ dinh dưỡng mang lại hiệu quả tốt cho thai nhi? Tháng thứ 5 các mẹ  không còn cảm giác khó chịu, buồn nôn tâm trạng thoải mái hơn giúp ăn uống và hấp thụ chất dinh dưỡng tốt. Vì vậy, trong tháng thứ 5 các mẹ hãy chú ý để bổ sung đầy đủ các chất trong bữa ăn hàng ngày nhé. Sau đây sẽ là tổng hợp các món ngon cho bà bầu tháng thứ 5 mang lại giá trị dinh dưỡng cao.

 

>>> Món ngon cho bà bầu tháng thứ 3 đầy đủ dinh dưỡng

>>> Tổng hợp món ngon cho bà bầu tháng thứ 4 bổ dưỡng

Tháng thứ 5 là giai đoạn giữa thai kỳ là lúc thai nhi phát triển mạnh mẽ nên rất cần protein cũng như canxi để phát triển cơ thể và não bộ. Ngoài ra các chất xơ, sắt, vitamin cũng rất quan trọng đến quá trình phát triển của bé. Vì vậy cần lựa chọn các loại thực phẩm  cho bà bầu có lượng dinh dưỡng tốt nhất trong thực đơn hàng ngày.

Thịt bò

Theo các chuyên gia thì thịt bò là một trong những loại thực phẩm không thể thiếu trong chế độ dinh dưỡng của thai nhi. Trong thịt bò có chưa hàm lượng chất dinh dưỡng cần thiết, đặc biệt là axit folic. Vì vậy cần tăng thêm lượng thịt bò trong thực đơn mỗi ngày cho mình nhé các mẹ.

nhung-mon-ngon-cho-ba-bau-thang-thu-5-tot-nhat 1

Thịt bò là thực phẩm không thể thiếu trong chế độ dinh dưỡng

Cá hồi

Cá hồi là một trong những món cho bà bầu tháng thứ 5 mang lại hàm lượng chất dinh dưỡng tốt nhất cho thai nhi. Trong cá hồi không chỉ chứa vitamin D, canxi, cá hồi còn là một trong những nguồn cung cấp DHA dồi dào. Lượng DHA sẽ giúp trí não phát triển thông minh hơn.

Trứng

Tại sao cần bổ sung thêm lượng trứng vào thời gian này. Bởi trong trứng có nguồn đạm cao, chứa nhiều canxi, vitamin D, omega 3, tốt cho sự phát triển của não và thị giác của thai nhi. Ngoài ra trứng cũng là thực phẩm giàu axit folic vì vậy trứng không thiếu trong thực đơn cho các mẹ trong tháng thứ 5 này.

Măng tây

Bổ sung măng tây vào thực đơn sẽ giúp cũng cấp cho thai nhi lượng vitamin K, vitamin C, vitamin A, vitamin D có vai trò quan trọng cho sự hình thành, phát triển trí tuệ, thể chất cho thai nhi.

nhung-mon-ngon-cho-ba-bau-thang-thu-5-tot-nhat 2

Các chất trong măng tây giúp thai nhi phát triển toàn diện

Rau bina, bông cải xanh

Hai loại rau này sẽ cung cấp lượng vitamin, khoáng chất và protein cần thiết. Ngoài ra  còn giàu axit folic, sắt giúp phát triển hệ thần kinh của trẻ và chống lại sự mệt mỏi khi mang bầu.

Bơ không chỉ là loại trái giúp chị em giảm nghén trong thời kì mang thai giai đoạn đầu. Trong có chứa các chất omega-3, vitamin K, folate, vitamin C, kali và vitamin B6 có vai trò quan trọng đến sự phát triển của thai nhi.

nhung-mon-ngon-cho-ba-bau-thang-thu-5-tot-nhat 3

Các hợp chất có trong bơ rất tốt cho sự phát triển của thai nhi

Ngoài các món ngon cho bà bầu tháng thứ 5 như trên các mẹ có thể ăn bổ sung thêm cá loại hạt như hạnh nhân, óc chó, các loại hạt đậu. Duy trì uống 1 – 2 ly sữa bầu mỗi ngày, thời gian này có thể uống nước mía và nước dừa để cung cấp đủ lượng nước ối cho thại nhi .