Những dấu hiệu mang thai 2 tuần dễ nhận biết

Rất khó để nhận biết dấu hiệu có thai sau khi quan hệ vào những tuần đầu tiên, có những dấu hiệu chỉ nhận biết vào thời điểm thai kì đã bước sang tuần thứ 3 và thứ 4. Dấu hiệu mang thai 2 tuần đầu có những biểu hiện như thế nào? Để hiểu rõ hơn các mẹ nên tham khảo bài viết sau đây để biết thêm về những dấu hiệu mang thai 2 tuần đầu.

 

>>> Dấu hiệu có thai sớm nhất sau quan hệ

>>> Những dấu hiệu có thai 1 tháng nhận biết rõ nhất

 

Đau ngực là dấu hiệu mang thai 2 tuần

 

Đau tức ngực khi có dấu hiệu mang gần giống với dấu hiệu bạn đến kì. Sẽ thấy ngực bị đau và ngứa ran kèm theo kích cỡ ngực tăng lên. Hiện tượng này xảy ra do hormon thai kỳ làm tăng cung cấp máu đến bộ ngực của bạn. Vùng ngực mình nhạy cảm hơn trong khoảng một tuần hoặc lâu hơn sau khi thụ thai. Chiếc áo ngực bạn vẫn mặc trở nên khó chịu và cọ sát hơn bình thường. Tuy nhiên, cảm giác đau ở vú thường rõ ràng hơn khoảng bốn tuần sau khi thụ thai.

 

nhung-dau-hieu-mang-thai-2-tuan-de-nhan-biet 1

Màu sắc âm đạo có biến đổi

 

Một dấu hiệu sớm của thai kỳ là sự thay đổi màu sắc của âm hộ và âm đạo. Nó có thể xảy ra sớm nhất sau tuần thứ 4 của thai kỳ, thường là trước khi bạn nhận thấy các dấu hiệu khác. Âm hộ và âm đạo thường có màu sắc hồng, nhưng sẽ chuyển sang màu tím đỏ thẫm khi thai kỳ tiến triển. Điều này là do sự gia tăng lượng máu được cung cấp đến các mô ở khu vực này.

 

Nếu bạn đang ở thời điểm lẽ ra là chu kỳ kinh nguyệt tiếp theo, bạn có thể sẽ nhận thấy những thay đổi trong dịch tiết âm đạo. Tiết dịch âm đạo thường sẽ nhiều hơn trong thai kỳ. Nó thường là vô hại, và không khác gì so với trước khi bạn có thai. Đừng thụt rửa âm đạo, vì điều này có thể gây kích ứng da và phá vỡ sự cân bằng của hệ vi khuẩn tự nhiên.

 

Ốm nghén

 

Tình trạng ốm nghén có thể bắt đầu hai tuần sau khi thụ thai đây là dấu hiệu mang thai 2 tuần dễ nhận biết nghĩa là khi đó bạn đã thực sự mang thai bốn tuần. Tuy nhiên, bạn sẽ thấy cảm giác ốm nghén thường xuyên hơn khi mang thai khoảng sáu tuần. Cảm giác buồn nôn có thể xuất hiện bất cứ lúc nào trong ngày hay đêm.

 

nhung-dau-hieu-mang-thai-2-tuan-de-nhan-biet 2

 

Nguyên nhân chính xác của ốm nghén thì không rõ ràng, nhưng nó được cho là liên quan đến sự gia tăng hormon thai kỳ chorionic gonadotrophin ở người (hCG) và estrogen. Hormone tuyến giáp thyroxine cũng có thể đóng góp một phần.

 

Ra khí hư vùng âm đạo

 

Khi có dấu hiệu mang thai đốm dịch màu hồng nhạt hoặc nâu trong quần lót, hoặc chỉ một chút xíu, hoặc cảm thấy bị chuột rút nhẹ. Hiện tượng này thường xảy ra ở thời điểm đáng lẽ là chu kỳ kinh nguyệt của bạn.

 

Đây là dấu hiệu mang thai 2 tuần đầu dễ nhận biết. Các chuyên gia không xác định được chính xác nguyên nhân gây ra đốm này trong thời kỳ đầu mang thai, nhưng có khả năng nó là do trứng đã thụ tinh làm tổ trong tử cung, hoặc các hormone kiểm soát trong kỳ kinh nguyệt gây ra. Hầu hết các đốm không gây đau, và bạn có thể chỉ nhận thấy khi lau.

 

Thèm ăn và nhạy cảm với mùi hương

 

Thời điểm này bạn sẽ có những biểu hiện thèm ăn hơn là cảm giác thèm ăn một thực phẩm cụ thể. Bạn có thể thấy có vị kim loại trong miệng và nhạy cảm hơn với mùi thức ăn hoặc mùi nấu ăn. Do hormone progesterone thai kỳ có thể làm cho bạn cảm thấy đói hơn. Tuy nhiên, điều này dễ nhầm lẫn với sự thay đổi hormone xảy ra trong chu kỳ kinh nguyệt bình thường của bạn.

 

nhung-dau-hieu-mang-thai-2-tuan-de-nhan-biet 3

Cảm giác mệt mỏi kéo dài

 

Cảm giác mệt mỏi khi mang thai có thể diễn ra ngay từ giai đoạn đầu của thai kỳ, khi cơ thể đang chuẩn bị sẵn sàng để hỗ trợ thai nhi phát triển. Tình trạng mệt mỏi sẽ kéo dài trong 3 tháng đầu giai đoạn thai kì. Bạn cũng có thể cảm thấy muốn khóc và dễ xúc động hơn, nhưng đôi khi lại phấn chấn. Mệt mỏi không phải là một triệu chứng riêng biệt nhưng lại phổ biến khi mang thai, và thường đi kèm với tình trạng ốm nghén.

 

Trên đây là những dấu hiệu mang thai 2 tuần đầu giúp các mẹ nhận biết dễ dàng mà không cần dùng que thử. Nhưng để tốt nhất các mẹ nên đi khám siêu âm để có kết quả chuẩn đoán tốt nhất. Có phương pháp nghỉ ngơi và chế độ ăn uống hợp lí cho mẹ và bé.