Ngũ cốc cho bà bầu mang lại giá trị dinh dưỡng như thế nào?

Ngũ cốc cho bà bầu có tốt không? Ngoài các loại hạt như óc chó, hạnh nhân, đậu xanh, đậu đỏ,… thì ngũ cốc cũng là loại không thể bỏ qua trong chế độ dinh dưỡng cho bà bầu. Công dụng của ngũ cốc dành cho bà bầu là gì? Nên sử dụng ngũ cốc cho bà bầu như thế nào cho hợp lí và hiệu quả nhất? Để hiểu hơn về giá trị dinh dưỡng của ngũ cốc cho bà bầu các mẹ nên tham khảo bài viết dưới đây.

 

>>> Tổng hợp đồ ăn vặt cho bà bầu đầy đủ dưỡng chất

>>> Các loại bánh cho bà bầu đủ dinh dưỡng và ít béo

Ngũ cốc mang lại công dụng cho bà bầu như thế nào?

Ngoài cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng bằng các thực phẩm tốt cho bà bầu trong bữa ăn chính các mẹ nên bổ sung thêm các dưỡng chất khác bằng các bữa ăn phụ. Ngũ cốc cho bà bầu là thực phẩm rất lành tính không độc hại mà lại chứa rất nhiều các dưỡng chất cần thiết. Trong ngũ cốc có rất nhiều các dưỡng chất như: vitamin B1, B2, B6, C, E, các chất khoáng như sắt, magie, canxi, kali,… ngoài ra còn có tinh bột, chất xơ, đạm và chất béo tự nhiên,…

ngu-coc-cho-ba-bau-mang-lai-gia-tri-dinh-duong-nhu-nao 1

Ngũ cốc cho bà bầu là thực phẩm rất lành tính chứa rất nhiều các dưỡng chất

Trong ngũ cốc còn chứa nhiều chất xơ có thể giúp các mẹ vượt qua khó khăn về căn bệnh táo bón trong thời mang thai. Tuy nhiên nếu muốn ngũ cốc đạt hiệu quả cao cần chú ý nên ăn các loại ngũ cốc nguyên chất, không nên cho thêm các loại gia vị khác, đặc biệt là đường.

Bà bầu nên ăn ngũ cốc như thế nào cho hợp lí?

Ngũ cốc để chế biến có rất nhiều cách, để tránh tình trạng ngán ăn các mẹ nên cải tiến nấu nhiều cách khác nhau và chia ra nhiều bữa trong ngày và 1 tuần các mẹ nên ăn 2 ngày chia cho đều đặn tránh không nên ăn quá nhiều.

Các mẹ vẫn giữ bữa chính là cơm bình thường, ngũ cốc sẽ nên ăn nhiều cho bữa sáng và trở thành bữa phụ. Để hiệu quả tốt nhất bạn nên uống một cốc ngũ cốc loãng với sữa đặc là tốt nhất nó sẽ bổ sung rất nhiều chất dinh dưỡng cho bé từ trong bụng mẹ. Ngoài ra các mẹ có thể chế biến ngũ cốc thành nhiều loại đồ ăn khác nhau như: sữa ngũ cốc, bánh ngũ cốc, cháo ngũ cốc, … để ăn vặt và ăn vào các bữa phụ. Ngoài ra nếu bạn muốn bữa chính cũng dùng ngũ cốc thì có thể ăn các loại sản phẩm được chế biến từ ngũ cốc 100% như mì sợi ngũ cốc Nhật Bản,…

ngu-coc-cho-ba-bau-mang-lai-gia-tri-dinh-duong-nhu-nao 2

Một tuần các mẹ nên ăn 2 ngày trong tuần chia cho đều đặn

Ngũ cốc cho bà bầu hoàn toàn tốt cho sức khỏe, nhưng các mẹ hạn chế không nên ăn quá nhiều. Bởi ăn quá nhiều ngũ cốc thì lượng chất xơ có trong ngũ cốc có thể gây cản trở quá trình mẹ hấp thu các vi chất từ các nguồn thực phẩm khác.