Món ngon cho bà bầu tháng thứ 8 cần thiết nhất

Tháng 8 là lúc thai đang phát triển mạnh và nhanh chóng nên các mẹ cần chú trọng về lựa chọn món ăn để mang lại giá trị dinh dưỡng tốt nhất. Thời gian này các mẹ cần duy trì chế độ dinh dưỡng đa dạng và cân bằng giúp thai nhi phát triển toàn diện cả về thể chất và trí tuệ. Sau đây sẽ làm một số món ngon cho bà bầu tháng thứ 8 đầy đủ dinh dưỡng nhất cho các mẹ tham khảo.

 

>>> Tổng hợp món ngon cho bà bầu tháng thứ 6 an toàn bổ dưỡng

>>> Món ngon cho bà bầu tháng thứ 7 đầy đủ nhất

Món ngon cho bà bầu tháng thứ 8 – thịt, cá, trứng, cá

Cung cấp đầy đủ các thực phẩm cho bà bầu như thịt, cá, trứng hay sữa được xem là nguồn cung cấp protein chất lượng cao, vừa tốt cho bà bầu chữa chứng hay quên, vừa là yếu tố cấu trúc chính của tế bào, mô, giúp hình thành các cơ, xương, đại não, cơ quan nội tạng cho thai nhi. Bởi protein chiếm khoảng 35% khối lượng các tế bào thần kinh, là chất dinh dưỡng đặc biệt quan trọng trong việc thực hiện chức năng tư duy, lưu trữ và tái tái hiện thông tin.

mon-ngon-cho-ba-bau-thang-thu-8-can-thiet-nhat 1

Cần bổ sung các loại thịt đặc biệt là thịt đỏ

Ngoài ra trong các món ngon cho bà bầu tháng thứ 8 này ngoài protein còn chứa omega 3, omega 6, là nguyên liệu cấu tạo màng tế bào não, giúp não hoạt động nhanh nhạy hơn.

Món ngon cho bà bầu tháng thứ 8 không thể thiếu trái cây và rau củ

Các loại rau có lá màu xanh đậm được xem là nguồn cung các loại vitamin, khoáng chất tốt cho hoạt động của não bộ, như các vitamin nhóm B giúp tăng khả năng tập trung, chú ý, giảm tình trạng rối loạn giấc ngủ, giảm stress, ngăn ngừa tình trạng lẫn, nhớ kém, loạn thần kinh,…

mon-ngon-cho-ba-bau-thang-thu-8-can-thiet-nhat 2

Rau củ quả là nguồn cung các loại vitamin, khoáng chất tốt não bộ

Trái cây chứa rất nhiều loại vitamin và khoáng chất, đồng thời có hương vị ngon nên mẹ bầu rất dễ thưởng thức. Đây là loại thực phẩm mẹ có thể bổ sung suốt trong thai kỳ. Những gợi ý về trái cây cho mẹ bầu là táo, lê, chuối, kiwi, cam, dâu, nho… Cung cấp lượng vitamin đầy đủ sẽ giúp thể chất của bé phát triển toàn diện nhất.

Món ngon cho bà bầu tháng thứ 8 – dầu và các loại hạt

Dầu và các loại hạt giúp mang lại giá trị dinh dưỡng hiệu quả. Bởi trong dầu và các loại hạt có chứa chất chống oxy hóa, chất béo omega 3 và omega 6 sẽ giúp vừa cung cấp vitamin, khoáng chất quý giá cho thai nhi, vừa giúp mẹ bầu tránh được tình trạng đãng trí. Các loại dầu và hạt mang lại giá trị dinh dưỡng cao như: Dầu oliu, dầu cá hồi, hạt bí, hạnh nhân, hạt óc chó, đậu phộng, đậu đen, đậu đỏ, đậu xanh,…

mon-ngon-cho-ba-bau-thang-thu-8-can-thiet-nhat 3

Dầu và các loại hạt giúp mang lại giá trị dinh dưỡng hiệu quả

Trên đây là tổng hợp các nhóm món ngon cho bà bầu tháng thứ 8 giúp cung cấp đầy đủ lượng chất dinh dưỡng cần thiết. Tuy nhiên các mẹ cũng cần tránh những thực phẩm không nên ăn, tránh ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và gây hại cho sự phát triển của thai nhi.