Món canh ngon cho bà bầu đầy đủ dinh dưỡng

Lựa chọn món canh ngon cho bà bầu giúp các mẹ sẽ cảm thấy ngon miệng hơn và đầy đủ chất dinh dưỡng. Canh là món không thể thiếu trong bữa cơm hằng ngày giúp các mẹ dễ ăn và hấp thụ dễ hơn. Vậy đâu là những món canh ngon mang lại giá trị dinh dưỡng tốt cho bà bầu. Các mẹ có thể tham khảo một số món canh ngon cho bà bầu dưới đây:

 

>>> Dinh dưỡng cho bà bầu

>>> Tổng hợp những thực phẩm không tốt cho bà bầu

Canh ngon cho bà bầu với khoai tây hầm xương

Nguyên liệu: 300gr xương, 300gr khoai tây, hành ngò và gia vị cần thiết.

mon-canh-ngon-cho-ba-bau-day-du-dinh-duong 1

Cách làm: Xương rửa sạch, chặt khúc và đem lên bếp đun sôi. Sau đó vớt ra và rửa lại một lần nước mới. Cuối cùng cho xương lên bếp, đổ nước ngập xương và đun nhỏ lửa để xương chín nhừ. Khoai tây bỏ vỏ, cắt miếng và ngâm khoảng 15 phút cho hết nhựa. Xương chín, đổ khoai tây vào ninh khoảng 5 phút. Nêm gia vị, hành ngò và tắt bếp.

Canh ngon cho bà bầu với ngao nấu dứa

Nguyên liệu: 500gr ngao tươi sống, 1/2 trái dứa, 1 quả cà chua, hành ngò, rau răm và gia vị cần thiết.

mon-canh-ngon-cho-ba-bau-day-du-dinh-duong 2

Cách làm: Ngao đem ngâm với nước vo gạo cho sạch. Dứa thái lát mỏng, cà chua bổ làm bốn. Cho ngao lên bếp đun sôi khi thấy ngao mở miệng thì cho dứa và cà chua vào. Nêm gia vị vừa miệng. Khi thấy nồi canh chín, cho hành ngò và rau răm vào và tắt bếp.

Canh ngon cho bà bầu từ gà và hạt sen

Nguyên liệu: 300g thịt đùi gà tươi, 15g hạt sen, nấm hương, cà rốt, rau thơm và gia vị.

mon-canh-ngon-cho-ba-bau-day-du-dinh-duong 3

Cách làm: Bạn đem rửa sạch gà, cà rốt, nấm hương, hạt sen… Sau đó cà rốt cắt khoanh, nấm hương bổ đôi, hạt sen bổ đôi hoặc để nguyên hạt. Tiếp tục bắc nồi nước lên bếp, đun sôi và thả đùi gà cùng các gia vị khác vào. Nêm gia vị vừa đủ và đun nhỏ lửa tới khi gà chín thì rắc hành ngò vào, tắt bếp.

Canh bầu nấu tôm tốt cho bà bầu

Nguyên liệu: 100gr tôm tươi hoặc một nhúm nhỏ tôm khô, 1 quả bầu, hành, ngò

mon-canh-ngon-cho-ba-bau-day-du-dinh-duong 4

Cách làm: Tôm đem rửa sạch, bỏ vỏ. Lấy phần thịt giã nhỏ. Bầu cắt miếng nhỏ hoặc thái rối. Phi thơm hành, cho tôm vào xào thăn lại. Nêm chút gia vị cho đậm đà. Tiếp đổ nước và nồi tôm và đun sôi lửa. Sau đó cho bầu vào nấu khoảng 1 phút, nêm gia vị, cho hành ngò vào, tắt bếp.

Trên đây là những món canh tốt cho bà bầu thơm ngon và dễ thực hiện từ những nguyên liệu bổ dưỡng. Ngoài các món canh các mẹ cần lựa chọn những thực phẩm mang lại giá trị dinh dưỡng cao và hoa quả chứa nhiều vitamin lợi cho sức khỏe của mẹ và sự phát triển của thai nhi.