Khắc phục chứng chán ăn khi mang thai cho bà bầu

Chán ăn khi mang thai là biểu hiện của ốm nghén đối với bà bầu khi mang thai những tuần và tháng đầu tiên. Do mệt mỏi, buồn nôn là nguyên nhân dẫn đến chứng chán ăn khi mang thai. Trong khi thời điểm này các mẹ cần phải bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể tốt nhất để đảm bảo cho sức khỏe của mẹ và sự hình thành bào thai. Vậy làm thế nào để khắc phục chứng chán ăn khi mang thai?

 

>>> Làm thế nào để tránh bị nghén khi mang thai

>>> Chia sẻ cách chữa nghén khi mang thai hiệu quả cho bà bầu

 

Tăng vị chua để giảm chứng chán ăn khi mang thai

 

Việc tăng vị chua sẽ giúp tăng tiết dịch vị và kích thích các gai vị giác trên lưỡi, nên việc lựa chọn các món có vị chua vào thực đơn hàng ngày là yếu tố không thể bỏ qua. Những món canh chua là giải pháp rất hữu hiệu như canh chua nấu với me, chua với mẻ, chua với sấu, chua với chanh, …  Ngoài ra còn có nhiều món có vị chua và dễ nấu như: cá chẻm sốt chanh, hải sản (cua, tôm, sò huyết) sốt me. Bạn cũng nên tăng cường uống nước chanh ít đường. Thêm vitamin C vào cơ thể đằng nào thì cũng có lợi.

 

chan-khi-mang-thai-cho-ba-bau 1

Thêm muối là giải pháp khống chế chứng chán ăn khi mang thai

 

Do miệng lúc nào cũng cảm thấy nhạt nhẽo, bạn có thể chiều chuộng mình bằng cách thêm chút muối vào món ăn của mình. Vẫn biết ăn mặn dễ gây phù chân cho thai phụ, nhưng bạn cũng cần phải ăn được chút gì chứ. Nếu bạn không hảo ngọt thì có thể nhấm nháp đậu phộng rang muối, hạt điều, phô mai cứng những khi đói bụng vào giữa giờ.

 

Hãy ăn những món mình thích

 

Đừng cảm thấy quá tội lỗi nếu bạn không thể ưa thích những món ăn bổ dưỡng, có ích cho sức khỏe, đặc biệt phù hợp với bà bầu, tốt cho sự phát triển trí thông minh của thai nhi, … Hãy ăn những thứ mà cơ thể bạn đòi hỏi, miễn là bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm. Chứng chán ăn thông thường sẽ tự biến mất sau một thời gian. Còn nếu chứng chán ăn ảnh hưởng rõ rệt đến sức khỏe của bạn, hãy đừng chần chừ tới gặp bác sĩ.

 

chan-khi-mang-thai-cho-ba-bau 2

 

Chia thành nhiều bữa nhỏ

 

Cách này để giữ cho bụng luôn có cảm giác no cũng là một cách hiệu quả để tránh bị nghén khi mang thai. Một khi mẹ để dạ dày trống rỗng thì sẽ càng làm những cơn ốm nghén trầm trọng hơn. Ngoài ra, mẹ cũng nên uống nước thường xuyên để tránh tình trạng mất nước. Khi cơ thể mất nước, bạn sẽ càng buồn nôn hơn.

khac-phuc-chung-chan-khi-mang-thai-cho-ba-bau 1

 

 

Trên đây là những cách giúp các bạn khắc phục kịp thời chứng chán ăn khi mang thai hiệu quả nhất. Cách này sẽ giúp các mẹ có hứng thú với đủ ăn nên hãy chọn những thực phẩm tốt cho bầu để mang lại dưỡng chất tốt nhất giúp thai nhi phát triển toàn diện nhé.