Đau lưng có phải dấu hiệu mang thai?

Đau lưng có phải dấu hiệu mang thai? Sau khi quan hệ có rất nhiều dấu hiệu để giúp bạn có thể phát hiện được rằng liệu mình đã có tin vui hay chưa. Liệu đau lưng có phải là dấu hiệu mang thai, đây là thắc mắc của nhiều chị em khi thấy biểu hiện này. Tuy nhiên nó còn kèm theo hiện tượng mất kinh, đau bụng dưới, mệt mỏi và nhiều hiện tượng khác. Bài viết sau đây sẽ lí giải rõ hơn về thắc mắc này.

 

>>> Dấu hiệu có thai

>>> Dấu hiệu có thai sớm nhất sau quan hệ

Liệu đau lưng có phải dấu hiệu mang thai?

Đau lưng có phải dấu hiệu mang thai? Đau lưng thường gặp ở các bạn nữ khi đến trước kì kinh nguyệt nhưng đau lưng cũng là dấu hiệu để báo hiệu bạn đã có thai. Thường thì đau lưng thường xuất hiện trước thời kì kinh nguyệt khoảng 2 đến 3 ngày, nhiều bạn tình trạng đau lưng có thể kéo dài suốt chu kỳ kinh nguyệt. Đối với dấu hiệu khi mang thai thì không chỉ có dấu hiệu đau lưng.

giai-dap-thac-mac-dau-lung-co-phai-dau-hieu-mang-thai 1

Trường hợp chỉ đau lưng thông thường thì khả năng mang thai rất thấp

Trong trường hợp bạn chỉ bị đau lưng thông thường thì khả năng mang thai là rất thấp. Nếu sau khi quan hệ khoảng 1 đến 2 tuần bạn thấy dấu hiệu đau lưng không thôi thì có lẽ chỉ do trong quá trình vận động hoặc thay đổi thời tiết mà thôi. Vậy ngoài dấu hiệu đau lưng thì cần phải có thêm những dấu hiệu nào giúp bạn có thể dễ dàng phát hiện mình đã mang thai?

Dấu hiệu nhận biết mang thai dễ dàng nhất

Ngoài dấu hiệu đau lưng phải kèm theo một số dấu hiệu sau đây sẽ giúp bạn dễ dàng phát hiện được mình đã mang thai cụ thể như sau:

Trễ hoặc mất kinh

Đây là một trong những dấu hiệu giúp bạn dễ dàng phát hiện. Nếu bạn có thai, bạn sẽ không thấy kinh nguyệt xuất hiện nữa. Tuy nhiên, cũng có phụ nữ chảy máu trong thai kỳ nhưng hiện tượng đó thường diễn ra trong thời gian ngắn và mức độ ít hơn bình thường. Tuy nhiên cách này chỉ dễ phát hiện đối với những bạn có chu kì kinh nguyệt đều đặn.

Căng tức ngực

Tăng kích thước vòng một là một trong những dấu hiệu có thai đầu tiên. Nếu để ý một chút, bạn còn thấy núi đôi có phần đau tức hơn bình thường. Tuy nhiên, tất cả những triệu chứng này đều có thể thấy ở trước mỗi chu kỳ kinh nguyệt. Chuyen hang Trung Quoc

giai-dap-thac-mac-dau-lung-co-phai-dau-hieu-mang-thai 2

Tăng kích thước vòng một là một trong những dấu hiệu có thai đầu tiên

Đi tiểu nhiều hơn

Đi tiểu nhiều hơn bình thường thì đây có thể là một tín hiệu sớm cho biết bạn đã mang thai rồi đấy. Hiện tượng đi tiểu nhiều có thể xuất hiện 6 tuần sau khi thụ thai bởi tháng đầu thai kỳ, tử cung to ra chèn vào bàng quang, đẩy bàng quang lên phía trên cũng là nguyên nhân khiến bà bầu đi tiểu nhiều lần.

Rối loạn thói quen ăn uống

Ngày trước bạn không có sở thích ăn đồ chua, ăn kem nhưng tự nhiên thời gian này bạn lại thấy thèm ăn đồ chua hoặc bất cứ đồ ăn gì để khỏi cảm giác nhạt miệng. Đây có thể là dấu hiệu sớm của việc mang bầu. Sở thích này cũng có thể kéo dài suốt thai kỳ.

Trên đây là những dấu hiệu thường gặp báo hiệu bạn đã mang thai. Tuy nhiên để chính xác nhất bạn nên dùng que thử thai hoặc trực tiếp đến gặp bác sĩ để tiến hành thăm khám để có kết quả tốt nhất để kịp thời chăm sóc và có thể độ ăn uống thật tốt cho thai nhi nhé.