Chế độ dinh dưỡng cho bà bầu tháng thứ 8 quan trọng thế nào?

Chế độ dinh dưỡng cho bà bầu tháng 8 rất quan trọng. Vì đây là giai đoạn em bé cần được bổ sung nhiều canxi và nhiều dưỡng chất cho thể trọng và hệ thần kinh của bé. Các mẹ cần lưu ý về chế độ dinh dưỡng ở giai đoạn này để mang lại hiệu quả tốt nhất cho bé. Trong chế độ dinh dưỡng cho bà bầu tháng thứ 8 này cần bổ sung đủ sắt, canxi, protein, vitamin… để thai nhi phát triển tốt nhất.

 

>>> Tầm quan trọng chế độ dinh dưỡng cho bà bầu tháng thứ 6

>>> Chế độ dinh dưỡng cho bà bầu tháng thứ 7

Đây là giai đoạn thai nhi phát triển nhanh chóng và hấp thụ tốt. Nên trong chế độ dinh dưỡng cho bà bầu tháng thứ 8 này cần được bổ sung đầy đủ những dưỡng chất quan trọng để cung cấp đủ canxi và DHA cho cơ thể. Cụ thể như sau:

Canxi là chất không thể thiếu

Giai đoạn thai như gần như đã phát triển toàn diện xương cứng cáp hơn. Thời điểm này cung cấp lượng canxi đầy đủ sẽ tránh được các bệnh về khớp và xương cho bé sau này. Đồng thời giúp xương của mẹ chắc khỏe hơn tránh chuột rút. Do đó trong chế độ dinh dưỡng cho bà bầu tháng thứ 8 các mẹ cần uống sữa, sửa dụng thực phẩm giàu canxi để thai nhi và mẹ luôn khỏe mạnh.

che-dinh-duong-cho-ba-bau-thang-thu-8-quan-trong-nao 1

Canxi đầy đủ sẽ giúp xương bé cứng cáp hơn

Bổ sung thực phẩm giàu chất sắt

Thiếu chất sắt ảnh thưởng đến thai như thế nào? Giai đoạn này nếu không cung cấp đầy đủ sắt sẽ khiến thai nhi cũng như cơ thể mẹ bị thiếu máu. Nguy hiểm hơn là ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi. Vì thế, chế độ dinh dưỡng cho bà bầu tháng thứ 8 cần bổ sung chất sắt qua các thực phẩm giàu chất sắt như gan, tim động vật, trứng, thịt nạc, rau muống…

Bổ sung chất xơ và vitamin

Thiết chất xơ trong chế độ dinh dưỡng cho bà bầu tháng thứ 8 này sẽ khiến mẹ bị bệnh táo bón, và sẽ bị lại sau khi sinh. Vì vậy, các mẹ cần cung cấp lượng chất xơ và vitamin đầy đủ bằng cách ăn các thực phẩm tươi mát đặc biệt là rau xanh và trái cây. Ngoài ra uống đầy đủ nước, tăng cường uống nước dừa và nước mía để tránh tình trạng thiếu nước ối, ảnh hưởng đến việc sinh nở sau này.

che-dinh-duong-cho-ba-bau-thang-thu-8-quan-trong-nao 2

Bổ sung chất sơ và vitamin đầy đủ giúp thai nhi phát triển toàn diện

Cung cấp đầy đủ Acid Folic cho cơ thể

Việc cung cấp đầy đủ Acid Folic sẽ giúp làm giảm các khuyết tật ống thần kinh của thai nhi từ 50% – 70%. Vì vậy chế độ dinh dưỡng cho bà bầu tháng thứ 8 cần tăng cường các loại thức ăn giàu acid folic như các loại đậu hạt, các loại rau có lá xanh thẫm, gan và trái cây họ cam, chanh.

Trên đây là chế độ dinh dưỡng cho bà bầu tháng thứ 8 hợp lí nhất. Ngoài ra cần chia bữa ăn thành nhiều bữa nhỏ để giúp dễ dàng cho việc tiêu hóa, dễ hấp thu các chất dinh dưỡng. Tránh lo lắng, áp lực, cáu gắt để không ảnh hưởng đến sức khỏe cho mẹ và thai nhi. Cần nghỉ ngơi và ngủ đủ giấc, tâm trạng vững vàng để chuẩn bị đón con yêu của mình chào đời nhé.