Chế độ dinh dưỡng cho bà bầu tháng thứ 7

Chế độ dinh dưỡng cho bà bầu tháng thứ 7 chuẩn khoa học thế nào? Tháng thứ 7 nằm trong giai đoạn mang thai 3 tháng cuối của thai kì, nên cần phải cũng cấp đầy đủ chất cho thai nhi giúp tăng trưởng khỏe mạnh. Thời điểm này bào thai có trọng lượng khoảng 1,1 kg, như thế có nghĩa là đã tăng gấp 10 lần so với tuần thứ 11. Thai nhi trong giai đoạn này phát triển rất nhanh và dễ hấp thụ. Vì vậy cần phải có chế độ dinh dưỡng cho bà bầu tháng thứ 7 này thật hợp lí.

 

>>> Chế độ dinh dưỡng cho bà bầu tháng thứ 5 chuẩn khoa học

>>> Tầm quan trọng chế độ dinh dưỡng cho bà bầu tháng thứ 6

Bổ sung thực phẩm giàu sắt và protein

Bổ sung đủ lượng sắt cho cơ thể giai đoạn này sẽ giúp hạn chế được tình trạng thiếu máu cho thai nhi. Đồng thời tránh hiện tượng xuất huyết sau khi sinh cho mẹ. Để hiệu quả cho thai nhi trong 3 tháng cuối cần bổ sung ít nhất 27 mg sắt mỗi ngày thông qua các loại thực phẩm tốt cho bà bầu như thịt đỏ, đậu, thịt gia cầm, ngũ cốc,…

che-dinh-duong-cho-ba-bau-thang-thu-7 1

Sắt và protein sẽ giúp hạn chế được tình trạng thiếu máu cho thai nhi

Bổ sung đầy đủ lượng canxi

Bổ sung lượng canxi đầy đủ vào chế độ dinh dưỡng cho bà bầu tháng thứ 7 sẽ giúp cho em bé phát triển hệ xương và răng của mình. Theo chuyên gia sinh sản thời điểm này mẹ bầu nên đảm bảo bổ sung ít nhất 1000 – 1200 mg canxi mỗi ngày. Các loại thực phẩm giúp bổ sung lượng canxi tốt nhất là: sữa, sữa chua, yến mạch, cá và các loại hải sản.

Magie là chất không thể thiếu cho thai phụ

Ngoài canxi thì magie là chất quan trọng trong chế độ dinh dưỡng cho bà bầu tháng thứ 7. Bởi việc bổ sung lượng magie cần thiết sẽ giúp mẹ hạn chế tình trạng chuột rút đang diễn ra ngày càng nghiêm trọng vào giai đoạn cuối thai kỳ. Hạnh nhân, cám yến mạch, đậu đen, lúa mạch, atisô, hạt bí ngô… là những thực phẩm giàu magie, bổ sung 350- 400 mg magie là điều các mẹ cần chú ý nhé.

che-dinh-duong-cho-ba-bau-thang-thu-7 2

Magie là chất quan trọng trong chế độ dinh dưỡng cho thai nhi

Bổ sung thêm DHA

Việc bổ sung thêm DHA trong chế độ dinh dưỡng cho bà bầu tháng thứ 7 sẽ giúp thai nhi phát triển các tế bào não một cách nhanh chóng, và để quá trình phát triển não của bé diễn ra đúng tiến độ, bổ sung DHA là điều cần thiết. DHA thường có nhiều trong trứng, sữa và các loại nước ép,…

Chất xơ quan trọng thế nào?

Cung cấp đầy đủ thêm những thực phẩm giàu chất xơ, bao gồm rau quả, các loại trái cây tươi và trái cây sấy khô, các loại đậu, ngũ cốc nguyên hạt…sẽ giúp các mẹ loại bỏ nguy cơ bị táo bón. Ngoài ra việc uống nhiều nước cũng sẽ giúp các mẹ cải thiện được tình trạng này.

che-dinh-duong-cho-ba-bau-thang-thu-7 3

Thực phẩm giàu chất xơ sẽ giúp các mẹ loại bỏ nguy cơ bị táo bón

Ngoài có chế độ ăn uống hợp lí giai đoạn này các mẹ nên chăm chỉ đi khám thai để theo dõi sự phát triển của thai tốt nhất nhé.