Chế độ dinh dưỡng cho bà bầu 3 tháng giữa chuẩn khoa học

Giai đoạn này là lúc cơ thể mẹ hấp thụ chất dinh dưỡng tốt nhất bởi không còn cảm giác ốm nghén, khó ăn như 3 tháng đầu. Nên đây chính là thời điểm giúp mẹ dễ dàng bổ sung lượng dinh dưỡng đầy đủ tốt cho sức khỏe của mẹ và thai nhi.  Vậy cần phải có chế độ dinh dưỡng cho bà bầu 3 tháng giữa thai kì như thế nào?

>>> Chế độ dinh dưỡng cho bà bầu tốt nhất

>>> Chế độ dinh dưỡng cho bà bầu 3 tháng đầu

Đây là giai đoạn thai nhi bắt đầu dễ dàng đón nhận chất dinh dưỡng hiệu quả đồng thời các cấu tạo trên cơ thể bé dần hình thành rõ rệt. Lượng dinh dưỡng cần cung cấp cho cơ thể mẹ và thai nhi thời điểm này cần tăng gấp 2 đến 3 lần so với bình thường. Sau đây sẽ giúp các mẹ hiểu rõ hơn về việc cần bổ sung những thực phẩm dành cho bà bầu đem lại hiệu quả tốt nhất cho thai nhi.

Cung cấp thực phẩm giàu protein

Chế độ dinh dưỡng cho bà bầu 3 tháng giữa không thể thiếu các thực phẩm giàu protein như đậu nành, bông cải, rau bina, bơ, chuối, thịt bò … nhằm cung cấp dưỡng chất cho sự phát triển của trẻ và cung cấp đầy đủ protein cho cơ thể và não bộ của thai nhi. Giúp thai nhi phát triển nhanh chóng cả về thể chất cũng như trí tuệ.

che-dinh-duong-cho-ba-bau-3-thang-giua-chuan-khoa-hoc 1

Cần cung cấp đầy đủ protein cho cơ thể

Cung cấp thực phẩm giàu canxi

Tại sao phải bổ sung lượng canxi đẩy đủ vào chế độ dinh dưỡng cho bà bầu 3 tháng giữa? Bởi nếu không cung cấp lượng canxi sẽ khiến xương của bé sau này bị yếu dẫn đến còi xương. Làm giảm chiều cao cũng như độ chắc xương của bé sau này. Canxi thường có trong các thực phẩm như như sữa, tôm, cua, cá, phomat…nên các mẹ chăm ăn các loại thức ăn này để mang lại hiệu quả tốt nhất cho bé nhé.

Cung cấp thực phẩm giàu sắt

Chế độ dinh dưỡng cho bà bầu trong 3 tháng giữa thai kỳ không thể thiếu sắt. Bởi nếu thiếu sắt sẽ ảnh hưởng nguy hiểm đến sức khỏe của bé và dễ xảy ra những hậu quả không mong muốn như sinh non, thai chết lưu hay mẹ bị chả máu sau sinh rất nhiều. Vì vậy giai đoạn này các mẹ cần bổ sung ngay các thực phẩm như trứng gà, chuối chín, các loại hạt, súp lơ, thịt bò, bí đỏ…nhằm cung cấp hàm lượng sắt hiệu quả cho cơ thể của cả mẹ và bé.

che-dinh-duong-cho-ba-bau-3-thang-giua-chuan-khoa-hoc 2

Thiếu sắt sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi

Cung cấp thực phẩm giàu vitamin

Vitamin có tầm quan trọng như thế nào trong chế độ dinh dưỡng cho bà bầu 3 tháng giữa?. Cung cấp đầy đủ các lại vitamin A, B, C, D,… sẽ giúp tăng cường sức đề kháng tốt. Qúa trình tiêu hóa dễ dàng, giúp mẹ bài tiết dễ hơn sau khi sinh nở. Cung cấp lượng máu đầy đủ cho cơ thể tránh tình trạng xuất huyết khi sinh nở. Vitamin D giúp mẹ bầu hấp thu canxi và các khoáng chất tốt hơn, hỗ trợ sự phát triển xương của thai nhi và đề phòng loãng xương ở mẹ bầu.

Trên đây chính là chế độ dinh dưỡng cho bà bầu 3 tháng giữa hợp lí và chuẩn khoa học. Vì vây để mang lại những điều tốt đẹp nhất cho con yêu sau này các bà mẹ cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng, bổ sung các chất cần thiết. Đồng thời tạo tâm lí thoải mái tránh cáu gắt, nghỉ ngơi điều độ và tập nói chuyện nhiều hơn với bé nhé.