Cách chữa viêm họng cho bà bầu an toàn từ thiên nhiên

Cách chữa viêm họng cho bà bầu nào an toàn và hiệu quả nhất? Viêm họng là triệu chứng thường xuyên xảy khi đối với các mẹ trong thời kì mang bầu. Tuy nhiên các mẹ không nên lạm dụng thuốc và hãy áp dụng các cách chữa viêm họng cho bà bầu an toàn bằng những nguyên liệu từ thiên nhiên. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho các mẹ một số cách chữa viêm họng cho bà bầu hiệu quả nhất.

 

>>> Sức khỏe sinh sản

>>> Các mẹ nên ăn gì để giảm mệt mỏi khi mang thai?

Nguyên nhân bà bầu bị viêm họng khi mang thai là gì?

Có rất nhiều nguyên nhân khiến bà bầu bị viêm vọng trong đó có một số nguyên nhân chính dưới đây:

  • Do thời tiết thay đổi đột ngột thay đổi khiến cơ thể phải nhanh chóng thích ứng với nó. Lúc này, các bà bầu sẽ gặp nhiều rắc rối và khó có thể thích ứng kịp nếu không cẩn thận rất dễ bị trúng gió, cảm cúm, viêm họng…
cach-chua-viem-hong-cho-ba-bau-toan-tu-thien-nhien 1
  • Tình trạng mệt mỏi, bị ốm, nhiễm khuẩn càng tạo điều kiện thuận lợi cho chứng viêm họng xâm nhập vào cơ thể thai phụ bởi khi đó, hệ miễn dịch của bạn giảm sút sức chống đỡ, niêm mạc họng kém, dễ bị viêm nhiễm, mầm bệnh có nhiều cơ hội phát triển.
  • Một phần do hệ miễn dịch kém bị lây lây bệnh khi giao tiếp với người bị viêm họng, cảm cúm.

Cách chữa viêm họng cho bà bầu an toàn

Như đã nói trong thời gian mang thai các mẹ nên tránh tối đa việc dùng các loại thuốc chỉ nên điều trị đơn giản bằng những bài thuốc dân gian an toàn từ tự nhiên. Chính vì vậy sau đây sẽ là một số cách chữa viêm họng cho bà bầu an toàn và hiệu quả nhất.

Cách chữa viêm họng cho bà bầu bằng chanh và muối

Cách chữa viêm họng bằng cách này rất đơn giản các mẹ chỉ cần thái quả chanh thành những lát nhỏ, sau đó trộn với muối hạt và ngậm khi mới bị viêm họng. Mỗi ngày các mẹ cố gắng ngậm ít nhất 5 lần. Ngoài ra có thể hòa chanh với nước muối rồi uống. Súc miệng thường xuyên bằng nước muối cũng là cách trị viêm họng hiệu quả.

cach-chua-viem-hong-cho-ba-bau-toan-tu-thien-nhien 2

Cách chữa viêm họng cho bà bầu với gừng, chanh, mật ong

Lấy 1 thìa nước gừng và 1 thìa mật ong trộn với nhau. Sau đó, các mẹ ăn hỗn hợp nước gừng và mật ong, rồi uống một cốc sữa nóng để giảm ho. Ngoài ra có thể dùng ½ cốc nước ấm, cho vào 3 thìa nước chanh, 1 thìa mật ong, 1 thìa nước gừng. Khuấy đều lên và nhấp từng ngụm nhỏ. Ngày 3 lần sẽ làm giảm viêm họng nhanh chóng.

Cách chữa viêm họng cho bà bầu bột nghệ

Các mẹ chỉ cần lấy ½ thìa bột nghệ cho vào ½ cốc nước nóng, sau đó cho thêm một ít muối sạch. Khuấy đều lên và uống ngày 1 lần, uống trong khoảng 3 ngày. Phương pháp này giúp bảo vệ họng khỏi bị viêm nhiễm rất hiệu quả. Nếu mẹ nào bị viêm họng kèm theo ho, có thể pha một thìa bột nghệ vào một cốc sữa và đun lên. Nhấp một ít sữa nóng vào sáng và tối sẽ hạn chế được ho và viêm họng.

cach-chua-viem-hong-cho-ba-bau-toan-tu-thien-nhien 3

Trên đây là một số cách chữa viêm họng cho bà bầu rất an toàn và hiệu quả giúp các mẹ giải thoát những cơn ho và đau họng dai dẳng mà không ảnh hưởng đến thai. Ngoài ra các mẹ cần có những phương pháp phòng tránh ho và cảm cúm để tránh hiện tượng kéo dài gây ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và sự phát triển của thai nhi.