Bà bầu bị cảm cúm sốt nên khắc phục thế nào?

Bà bầu bị cảm cúm sốt khi mang thai là điều không tránh khỏi nhất là thời kì đâu mang thai do ốm nghén. Mang thai để tốt nhất cho thai nhi thì các mẹ không nhìn dùng các loại thuốc tây chính vì thế bà bầu bị cảm cúm sốt nên có các mẹo trị cảm cúm bằng dân gian. Bà bầu bị cảm cúm sốt nên khắc phục bằng cách nào tốt nhất?

 

>>> Trị cảm cho bà bầu bằng phương pháp dân gian hiệu quả

>>> Cách phòng ngừa bệnh cúm cho bà bầu

 

Bà bầu bị cảm cúm sốt nên dùng tỏi

 

Theo các bài thuốc dân gian thì tỏi rất hiệu quả giúp giảm triệu chứng cúm sốt cho bà bầu. Bởi trong tỏi có tính ấm, lánh tính nên rất an toàn cho việc chữa trị các bệnh thông thường như cảm cúm, ho, nhức đầu,…

 

ba-bau-bi-cam-cum-sot 1

 

Để điều trị cảm cúm sốt bằng tỏi các mẹ chỉ cần giã tỏi cho nát và ngửi nhiều lần. Đây là một biện pháp xông mũi họng rất đơn giản, lành tính nhưng rất hiệu quả. Bên cạnh đó tỏi cũng được xác định là rất giàu vitamin và các khoáng chất, rất tốt cho bà bầu. Các mẹ nên bổ sung tỏi và bữa ăn hàng ngày để phòng tránh cảm cúm.

 

Khắc phục cảm cúm sốt cho bà bầu bằng kinh giới và tía tô

 

Đây là hai loại thực phẩm dùng làm gia vị trong bữa cơm hàng này. Trong Đông y, kinh giới và tía tô có vị cay tính ấm, trị đau nặng đầu, sưng họng, buồn nôn do lạnh, chữa cảm mạo phong hàn rất hiệu quả.

 

Để trị cảm cúm sốt cho bà bầu bằng phương pháp này các mẹ chỉ cần lấy một chút lá tía tô, kinh giới và lá hành tươi rửa sạch, thái nhỏ, cho vào bát cháo nóng để bệnh nhân ăn, ăn xong thì đắp chăn kín cho ra mồ hôi.

 

Trị cảm cúm cho bà bầu bằng vỏ bưởi

 

Vỏ ngoài của bưởi chứa tinh dầu có vị cay, đắng, ngọt, tính ấm, có tác dụng trị ho, giải cảm rất tốt. Lá bưởi có thể kết hợp cùng các loại lá xông trị cảm, đau đầu.

 

ba-bau-bi-cam-cum-sot 2

 

Bà bầu bị cảm cúm sốt các mẹ nên lấy một nắm lá bưởi tươi rửa sạch, kết hợp cùng một số loại lá có tinh dầu thơm như lá chanh, lá sả, hương nhu. Cho tất cả các loại lá đó vào nồi, cho nước vào nấu sủi. Sau đó, dùng nước để xông.

 

Điều trị cảm cúm sốt cho bà bầu với gừng

 

Gừng rất hiệu quả đây là một gia vị chống virus hết sức hiệu quả, có thể tiêu hủy các mầm bệnh và tốt cho dạ dày.

 

Để trị cảm cúm bằng cách này các mẹ chỉ cần đun 2 thìa cà phê gừng tươi xắt nhỏ với hai cốc nước trong 15 phút. Sau đó lọc bã và để nguội trước khi uống.

 

Trên đây là những bài thuốc đơn giản giúp các mẹ có thể gạt bỏ nhanh chóng những cơn cúm sốt hành hạ ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và sự phát triển của thai nhi. Ngoài ra cần bổ sung đầy đủ dưỡng chất cho cơ thể bằng các loại thực phẩm tốt cho bà bầu.