5 loại thực phẩm giàu canxi cho bà bầu đầy đủ nhất

Đâu là những thực phẩm giàu canxi cho bà bầu mang lại giá trị dinh dưỡng tốt nhất? Canxi là chất không thể thiếu trong quá trình hình thành và phát triển của thai nhi. Cung cấp đầy đủ lượng canxi sẽ giúp cho quá trình hình thành hệ xương cũng như các cơ quan trong cơ thể trong quá trình phát triển của thai kỳ. Chính vì vậy cung cấp thực phẩm giàu canxi cho bà bầu là yếu tố không thể bỏ qua.

 

>>> Thực phẩm cho bà bầu

>>> Tổng hợp thực phẩm cho bà bầu đủ chất dinh dưỡng

Lượng canxi tối đa cho các mẹ hằng ngày là từ 1.200mg. Ngoài ăn các thực phẩm giàu canxi cho bà bầu thì các mẹ cần bổ sung uống thuốc canxi và sữa. Sau đây là 5 thực phẩm giàu canxi cho bà bầu các mẹ có thể tham khảo.

Cua biển là thực phẩm giàu canxi cho bà bầu

Trong cua biển ngoài cung cấp lượng canxi đầy đủ cho các mẹ còn cung cấp lượng protein, kẽm, vitamin C và A, giúp tăng cường hệ xương chắc khỏe đồng thời tăng sức đề kháng cho cơ thể. Trong cua biển lại rất ít chất béo nên các mẹ nên bổ sung thêm nguồn canxi bằng cách ăn nhiều cua biển nhé.

5-loai-thuc-pham-giau-canxi-cho-ba-bau-day-du-nhat 1

Cua biển chưa rất nhiều canxi tốt cho mẹ và thai nhi

Thực phẩm giàu canxi cho bà bầu không thể thiếu cá hồi

Cá hồi rất lành tính và tốt cho phụ nữ, đặc biệt là phụ nữ mang thai. Ngoài  cung cấp 44% nhu cầu canxi hàng ngày của bạn nó còn chứa 38 gram protein giúp bụng phẳng nếu bạn bổ sung vào khẩu phần ăn dành cho 1 người.

5-loai-thuc-pham-giau-canxi-cho-ba-bau-day-du-nhat 2

Ngoài cung cấp canxi cá hồi còn mang lại lượng protein dồi dào

Súp lơ xanh là thực phẩm giàu canxi cho bà bầu

Súp lơ xanh ngoài cung cấp lượng canxi đầy đủ hàng ngày cho bạn, còn giúp cơ thể nạp với gần ba ngày giá trị của vitamin A. Rau này sẽ mang lại giá trị dinh dưỡng tốt nhất nếu như nấu với các loại thịt xông khói, và đơn giản hơn khi xào với dầu ô liu và tỏi.

5-loai-thuc-pham-giau-canxi-cho-ba-bau-day-du-nhat 3

Súp lơ xanh là loại rau mang lại lượng canxi nhiều nhất

Đậu đen

Tại sao đậu đen lại là thực phẩm giàu canxi cho bà bầu? Nửa cốc đậu đen nấu chín chứa khoảng 105mg canxi. Mỗi ngày một cốc đậu đen sẽ giúp bạn cũng cấp đầy đủ lượng canxi cho thai nhi trong quá trình mang thai. Ngoài ra đậu đen còn cung cấp lượng chất xơ rất tốt cho mẹ và thai nhi.

5-loai-thuc-pham-giau-canxi-cho-ba-bau-day-du-nhat 4

Ngoài canxi đậu đen còn cung cấp lượng chất xơ rất tốt cho mẹ

Cam

Cam là thực phẩm giàu canxi cho bà bầu được các chuyên gia lựa chọn để tăng lượng canxi cho mẹ bầu. Ngoài ra cam còn rất giàu chất chống oxy hóa, vitamin C… giúp tăng khả năng miễn dịch và giúp mẹ có thai kỳ khỏe mạnh. Trái cây này cũng có thể giúp mẹ bầu tạm biệt ốm nghén.

5-loai-thuc-pham-giau-canxi-cho-ba-bau-day-du-nhat 5

Cam không chỉ giàu canxi mà còn có chất chống oxy hóa, vitamin C

Trên đây là 5 loại thực phẩm giàu canxi cho bà bầu an toàn cho sức khỏe của mẹ và hiệu quả tốt nhất. Ngoài ra các mẹ nên uống sữa mỗi ngày và uống viên canxi dành cho bà bầu để cung cấp đầy đủ lượng canxi phù hợp nhất. Trong thời gian này ngoài canxi các mẹ cần chú ý bổ sung các chất dinh dưỡng như chất sắt, vitamin các loại, chất xơ,…để thai nhi được phát triển toàn diện.