Thực đơn cháo ăn dặm cho bé 7 tháng tuổi

Nấu cháo ăn dặm cho bé 7 tháng tuổi như thế nào đúng cách và đầy đủ dưỡng chất nhất? Để đảm bảo đầy đủ dinh dưỡng các mẹ cần chú ý đến các thực đơn cháo ăn dặm cho bé 7 tháng hợp lí nhất. Các mẹ nên tham khảo một vài món cháo bổ dưỡng dưới đây để giúp bé có có đủ dưỡng chất.

 

>>> Các loại bột ăn dặm cho bé 7 tháng tuổi đủ dưỡng chất

 

Cháo ăn dặm cho bé 7 tháng với thịt bò, bí đỏ

 

Nguyên liệu: Khoảng 15g thịt bò xay nhuyễn, 15g bí đỏ, nước dùng xương chân gà ninh, 100g cháo đã nấu sẵn. Một viên phô mai, một thìa nước tương Nhật, một thìa dầu mè

 

thuc-don-chao-dam-cho-7-thang-tuoi 1

 

Cách nấu:

 

Bí đỏ thái nhỏ hạt lựu cho dễ chín. Cho nước dùng, bí đỏ vào nồi đun sôi, vặn nhỏ lửa và đổ cháo đã nấu sẵn vào đun cùng rồi tắt bếp. Không cần cho thịt vào nấu chung lúc này vì thịt sẽ chín rất nhanh khi xay. Dùng máy xay cầm tay, xay nhỏ thức ăn trong nồi rồi bật bếp cho thịt bò xay vào quấy đều tiếp tục đun một lúc. Thịt xay chín nhanh nên không cần phải nấu lâu mẹ nhé.

 

Cháo chín, múc ra bát cho thêm một thìa nước tương, một thìa dầu mè, một viên phô mai vào là được món cháo súp thịt bò bí đỏ thơm ngon cho bé.

 

Cách nấu cháo thịt bò cần tây cho bé ăn dặm

 

Nguyên liệu: Một viên thịt bò đã xay khoảng 15g, 15g cần tây, nước dùng xương hầm, cháo đã nấu sẵn, một viên phô mai, một thìa nước tương Nhật, một thìa dầu gấc.

 

thuc-don-chao-dam-cho-7-thang-tuoi 2

 

Cách nấu:

 

Cần tây lấy phần lá mềm, thái nhỏ.Cho hộp nước dùng vào nồi đun sôi, cho tiếp cần tây thái nhỏ và cháo  đã nấu sẵn vào đun cùng rồi tắt bếp. Dùng máy xay cầm tay, xay nhỏ thức ăn trong nồi rồi cho tiếp phần thịt bò đã xay trước đó vào nồi. Bật bếp đun tiếp đến khi cháo sôi lăn tăn là được. Cháo chín đổ cháo ra bát, cho thêm một thìa nước tương, một thìa dầu gấc, một viên phô mai vào là được.

 

Cháo thịt bò, bí đỏ, nấm cho bé

 

Nguyên liệu: Khoảng 15g thịt bò đã xay, bí đỏ 15g, 5g nấm nhỏ, nước dùng xương chân gà ninh. Cháo đã nấu sẵn, một viên phô mai, một thìa nước tương Nhật, một thìa dầu ô liu.

 

thuc-don-chao-dam-cho-7-thang-tuoi 3

 

Cách nấu:

 

Bí đỏ, nấm thái nhỏ hạt lựu cho dễ chín. Cho hộp nước dùng, nấm và bí đỏ vào nồi đun sủi nhỏ lửa. Cho cháo đã nấu sẵn vào đun cùng rồi tắt bếp. Dùng máy xay cầm tay, xay nhỏ thức ăn trong nồi, bật bếp cho thịt bò xay vào quấy đều rồi tắt bếp. Cháo chín đổ cháo ra bát, cho thêm một thìa nước tương, một thìa dầu ô liu, một viên phomai vào là được món cháo súp thịt bò bí đỏ, hương nấm thơm ngon.

 

Trên đây là 3 loại cháo ăn dặm cho bé 7 tháng tuổi mang lại giá trị dinh dưỡng cho bé tốt nhất. Ngoài ra các mẹ cần chú ý đến các loại sữa cho bé giúp bổ sung thêm sắt và canxi giúp bé phát triển toàn diện và hiệu quả.