Các loại bột ăn dặm cho bé 7 tháng tuổi đủ dưỡng chất

Trong thực đơn ăn dặm cho bé 7 tháng tuổi các mẹ cần lưu tâm đến các thực phẩm giàu protein, sắt và canxi đặc biệt cần đảm bảo vệ sinh. Những loại bột ăn dặm cho bé 7 tháng tuổi mang lại dinh dưỡng tốt nhất? Dưới đây sẽ là một số loại bột ăn dặm cho bé 7 tháng tuổi mang lại nguồn dinh dưỡng cao nhất.

 

>>> Công thức nấu bột ăn dặm cho bé 6 tháng tuổi

 

Cách nấu bột ăn dặm cho bé 7 tháng tuổi với thịt heo, rau ngót

 

Chuẩn bị:  thịt heo, rau ngót, bột gạo và dầu ăn, nước mắm

 

bot-an-dam-cho-be-7-thang-tuoi 1

 

Cách thực hiện:

 

Trước tiên các mẹ rửa rau ngót rồi xay lọc lấy nước cốt. Thịt nạc xay nhuyễn tán đều trong nước. Bột gạo nấu cùng với rau ngót thật nhuyễn trước sau đó cho phần thịt đã được đánh tan vào khuấy đều đun sôi lại cho chín. Bạn nêm một chút dầu ăn và mắm cho vừa vị giác của bé. Khi nêm gia vị bạn hãy nêm thật nhạt nhé.

 

Hướng dẫn nấu bột ăn dặm với cá, cà rốt

 

Chuẩn bị:  bột gạo, thịt cá, cà rốt, dầu ăn và gia vị

 

bot-an-dam-cho-be-7-thang-tuoi 2

 

 

 

Cách thực hiện:

 

Bột gạo pha loãng rồi cho lên đun khuấy đều sôi thì cho nhỏ lửa. Cá cần phải luộc chín và lọc lấy phần thịt ướp với gia vị. Cà rốt bạn cắt nhỏ hình hạt lựu để khi nấu nhanh nhừ. Cà rốt xay nhuyễn. Vì cá đã được luộc chín nên sẽ cho cá và cà rốt vào khi bột đã chín rồi khuấy đều. Cá đã được ướp gia vị từ trước nên bạn không phải cho thêm gia vị vào cháo nữa mà chỉ cần cho một chút dầu ăn vào được nhé.

 

Cách nấu bột ăn dặm với lươn cà rốt cho bé

 

Nguyên liệu: bột gạo, thịt lươn, cà rốt, dầu ăn và gia vị mắm

 

bot-an-dam-cho-be-7-thang-tuoi 3

 

Cách thực hiện:

 

Bột gạo pha loãng rồi cho lên đun khuấy đều sôi thì cho nhỏ lửa. Lươn làm sạch, thả vào cháo luộc chín sau đó vớt ra gỡ lấy phần thịt ướp gia vị xay nhỏ. Cà rốt cắt nhỏ hạt lựu cho vào nấu cùng với cháo sau đó bạn cho thịt lươn vào cháo và nêm dầu ăn nữa là xong.

 

 

Trên đây là 3 loại bột ăn dặm cho bé 7 tháng tuổi cung cấp đầy đủ dưỡng chất giúp bé phát triển tốt nhất. Ngoài ra các mẹ cần chú ý bổ sung những thực phẩm tốt để tăng lợi sữa bảo đảm sữa mẹ cho bé. Chú ý đến loại sữa ngoài cho bé cần là lựa chọn loại sữa tốt và phù hợp với bé nhất.