Công thức nấu bột ăn dặm cho bé 6 tháng tuổi

Đây là thời điểm cần chú ý bổ sung dinh dưỡng cho bé hiệu quả để tránh không để bị thiếu chất nên thực đơn ăn dặm cho bé là rất quan trọng. Vậy nên nấu bột ăn dặm cho bé 6 tháng tuổi như thế nào tốt và đầy đủ dưỡng chất? Nên lựa chọn những thực phẩm an toàn và đảm bảo vệ sinh cho bé vì thời điểm này đường ruột hệ tiêu hóa của bé rất yếu và nhạy cảm. Dưới đây là một số công thức nấu bột ăn dặm cho bé 6 tháng tuổi tốt nhất.

 

>>> Những điều cần biết khi cho bé ăn dặm đúng cách

>>> Thực đơn 5 món ăn dặm ngon miệng cho bé mê tít

 

Nấu bột ăn dặm cho bé 6 tháng tuổi từ thịt heo và bí đỏ

 

Nguyên liệu: Bột gạo tẻ hoặc gạo xay nhỏ, bí đỏ xay nhuyễn, thịt nạc heo nhuyễn, dầu ăn, nước lạnh và gia vị.

 

Cách nấu:

 

Để nấu bột ăn dặm cho bé 6 tháng tuổi bằng cách này các mẹ chỉ cần thực hiện bằng cách:

 

Bạn cho bột gạo hoặc gạo xay nhỏ vào nấu thật nhuyễn trước sau đó cho thịt vào quấy đều. Chý ý nên để đun nhỏ lửa đến khi cháo sôi lại thì bạn cho phần bí đỏ vào đun chín và nêm gia vị, cho một chút dầu ăn nữa là xong. Tuy nhiên cháo của bé bạn chỉ cần nêm một chút nước mắm là được, không nên dùng muối nhé và không nên nêm quá mặn.

 

bot-an-dam-cho-6-thang-tuoi 1

 

Khi nấu cháo với các loại thực phẩm tươi sống, bạn không nên nấu chín quá mà chỉ nấu chín vừa tới để tránh việc các chất dinh dưỡng bị bay mất.

 

Cách nấu bột ăn dặm cho bé 6 tháng tuổi từ tôm

 

Nguyên liệu: Bột gạo, tôm tươi băm nhỏ xay nhuyễn, nước hầm xương, dầu ăn 1/2 thìa nhỏ và gia vị.

 

Cách nấu:  Để nấu bột ăn dặm cho bé 6 tháng tuổi với tôm cho bé các mẹ chỉ cần thực hiện bằng cách:

 

bot-an-dam-cho-6-thang-tuoi 2

 

Đầu tiên bạn cho bột gạo cùng nước vào quấy đều khi bột gần chín bạn cho tôm vào khuấy đều cùng cháo và cho lửa lần. Quấy đều tay đợi tôm chín rồi cho một chút dầu ăn hoặc dầu gấc vào là xong. Khi nấu cháo xong nếu bạn muốn cho cháo nhuyễn hơn nữa thì có thể cho vào máy xay sinh tố xay lại một lần nữa cho trẻ dễ ăn hơn.

 

Nấu bột ăn dặm cho bé từ bột khoai tây, bí đỏ, thịt gà

 

Nguyên liệu: 10g bột gạo, 15g thịt gà nạc xay nhuyễn, 15g bí đỏ xay nhuyễn, 15g khoai tây, 40ml nước, 1 muỗng dầu ăn.

 

Cách làm:

 

Xay nhuyễn khoai tây, thịt gà khuấy đều với nước lạnh. Hòa tan 10g bột gạo trong 10ml nước còn lại. Cho thịt gà, bí đỏ và khoai tây vào đun nhỏ lửa cho vừa chín. Cho tiếp bột gạo vào khuấy đều cho tới khi bột chín. Cho dầu ăn vào đảo đều là xong.

 

bot-an-dam-cho-6-thang-tuoi 3

 

Trên đây là thực đơn 3 loại bột ăn dặm cho bé 6 tháng tuổi cho bé an toàn và mang lại giá trị dinh dưỡng tốt nhất. Các mẹ nên chú ý chọn cho bé loại thực phẩm tươi ngon an toàn vệ sinh để an toàn cho sức khỏe của bé nhất nhé.