7 yếu tố ảnh hưởng đến kết quả phun tán bột lông mày không thể bỏ qua

Yếu tố nào ảnh hưởng đến kết quả phun tán bột lông mày? Phun tán bột lông mày có thể duy trì kết quả từ 1-3 năm tùy thuộc vào cơ địa mỗi người. Tuy nhiên, bạn cũng nên lưu ý những yếu tố sau đây nếu muốn mau chóng sở hữu cặp chân mày đẹp tự nhiên.

>>> Truy tìm màu lông mày tán bột phù hợp với màu da

>>> Phun tán bột lông mày mấy ngày thì bong?

  1. Kỹ thuật là yếu tố ảnh hưởng đến kết quả tán bột mày

Kỹ thuật là yếu tố đầu tiên quyết định đến kết quả tán bột chân mày của bạn. Ngày nay, đáp ứng nhu cầu làm đẹp của chị em, có rất nhiều cơ sở thẩm mỹ tiến hành dịch vụ phun tán bột lông mày.

Tuy nhiên, không phải cơ sở nào cũng tuân thủ đúng và an toàn các bước thực hiện. Quy trình tán bột lông mày tiêu chuẩn Hàn Quốc phải được thực hiện đầy đủ theo các bước: thăm khám tư vấn, khử trùng và tạo dáng lông mày, bôi tê và cuối cùng mới phun tán bột.

yeu-to-anh-huong-den-ket-qua-phun-tan-bot-long-may

Kỹ thuật là yếu tố ảnh hưởng đến kết quả phun tán bột lông mày

  1. Loại mực được sử dụng phải đảm bảo an toàn

Yếu tố ảnh hưởng đến kết quả tán bột lông mày tiếp theo phải kể đến đó là màu mực. Chất lượng màu mực cao cấp, chiết xuất từ thiên nhiên sẽ mang đến cho bạn cặp chân mày tự nhiên như thật, đẹp bền lâu.

Ngược lại, nhiều cơ sở nhỏ lẻ vì muốn hút khách nên hạ chi phí làm đẹp xuống tối đa. Điều đó kéo theo chi phí vốn đầu tư cũng giảm, nhiều nơi còn sử dụng màu mực không rõ nguồn gốc dẫn đến lông mày bị phai xanh, đỏ, không lên đúng màu như khách hàng mong muốn.

  1. Màu mực sau khi bong thể hiện kết quả tán bột mày

Theo nhận định của các chuyên gia, màu mực sau khi bong phản ánh kết quả phun tán bột chân mày của bạn có tốt hay không? Khi vừa phun tán bột, màu lông mày của bạn sẽ rất đậm và dày. Điều này là hoàn toàn bình thường. Tuy nhiên, khi lông mày đã bong hết lớp vảy ngoài, bạn sẽ thấy sự thay đổi rõ rệt về màu sắc. Hãy nhớ rằng màu sắc nhẹ nhàng sẽ lên màu nhanh hơn so với khi bạn lựa chọn các gam màu tối.

yeu-to-anh-huong-den-ket-qua-phun-tan-bot-long-may-1

Màu mực sau khi bong thể hiện kết quả phun tán bột lông mày

  1. Ghi nhớ tái khám theo lịch hẹn

Đây cũng là yếu tố quan trọng không thể bỏ qua sau khi bạn tán bột lông mày. Sau từ 4-6 tuần, bạn nên đến các địa chỉ phun tán bột lông mày đã thực hiện để kiểm tra, sửa lại dáng hoặc dặm thêm màu nếu thấy thực sự cần thiết.

  1. Chế độ chăm sóc sau khi phun tán bột

Thông thường, sau khi phun tán bột, các chuyên gia sẽ căn dặn bạn một số lưu ý như không để lông mày tiếp xúc với nước, không tự ý bóc vảy lông mày hay một số thực phẩm cần kiêng khem. Hãy chắc chắn rằng bạn luôn ghi nhớ và thực hiện theo chỉ dẫn của chuyên gia để lông mày mau chóng lên màu đẹp tự nhiên nhé!

yeu-to-anh-huong-den-ket-qua-phun-tan-bot-long-may-2

Chế độ chăm sóc đảm bảo giúp chân mày tán bột đẹp tự nhiên

  1. Hạn chế tiếp xúc với ánh nắng mặt trời

Sau khi phun tán bột, nếu bạn để lông mày tiếp xúc trực tiếp quá lâu dưới ánh nắng mặt trời mà không có biện pháp bảo vệ đúng cách sẽ vô tình làm cho các đường nét lông mày trở nên mờ nhạt. Nguy hiểm hơn là nguy cơ bong tróc, ung thư da. Vì thế, đừng quên sử dụng kem chống nắng có SPF từ 15 trở lên cho vùng lông mày trước khi bước ra trời nắng nhé!

  1. Không sử dụng kem chống lão hóa

Các chuyên gia khuyến cáo rằng mặc dùng kem chống lão hóa có lợi cho làn da của bạn nhưng các hợp chất chứa trong đó sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến độ lên màu và bền màu của lông mày. Vì thế, nếu như có sử dụng, bạn hãy đảm bảo rằng không thoa những loại kem chống lão hóa này trực tiếp lên vùng lông mày của mình nhé!

Chúc các bạn thành công!