Wax lông tự nhiên tại nhà an toàn bằng thảo dược

Wax lông tự nhiên tại nhà bằng thảo dược là phương pháp triệt lông, wax lông được phụ nữ ngày càng yêu thích. Phương pháp này sử dụng các loại nguyên liệu tự nhiên, thảo dược để làm sạch lông trên da. Đây là cách tẩy lông tự nhiên tại nhà an toàn, nhanh chóng và đơn giản cho chị em phụ nữ.

 

 

Wax lông tự nhiên tại nhà bằng quả bơ và chanh tươi

 

wax-long-tu-nhien-1

Wax lông tự nhiên tại nhà bằng quả bơ và chanh tươi

 

Quả bơ và chanh không chỉ là những loại quả có giá trị dinh dưỡng cao, tốt cho sức khỏe và còn là các loại thảo dược rất tốt cho việc làm đẹp của chị em phụ nữ. Đặc biệt bên trong trái bơ có đến 14 loại vitamin và dưỡng chất khác nhau, rất tốt cho làn da của bạn. Sự kết hợp giữa bơ và chanh tươi cũng tạo nên công thức wax lông tuyệt vời cho phụ nữ, vừa làm sạch lông vừa an toàn cho da.

 

Với công thức wax lông tự nhiên bằng quả bơ và chanh tươi, quá trình thực hiện rất đơn giản. Trước tiên bạn xay nhuyễn trái bơ chín rồi trộn đều với nước cốt chanh để tạo thành hỗn hợp triệt lông. Vệ sinh thật sạch vùng da cần wax lông và tẩy tế bào chết trên da, sau đó bạn thoa đều hỗn hợp lên trên bề mặt da. Đặt miếng vải mỏng hoặc giấy wax chuyên dụng lên trên hỗn hợp và miết đều tay. Để hỗn hợp trên da khoảng 30 phút rồi lột miếng vải ngược chiều lông mọc. Vệ sinh da bằng nước lạnh và thoa kem dưỡng ẩm lên trên da.

 

Công thức wax lông tự nhiên bằng trà hoa cúc

 

wax-long-tu-nhien-2

Wax lông tự nhiên tại nhà bằng trà hoa cúc

 

Trà hoa cúc từ lâu đã được con người sử dụng như một loại trà thảo dược có tác dụng thanh nhiệt, giải độc cho cơ thể. Không những thế, trong lĩnh vực làm đẹp, trà hoa cúc còn là nguyên liệu tuyệt vời trong công thức wax lông tự nhiên tại nhà. Triệt lông bằng trà hoa cúc giúp bạn gái loại bỏ các sợi lông trên da một cách dễ dàng, đồng thời chăm sóc và làm mịn da. Mặc dù quá trình thực hiện tương đối phức tạp nhưng hiệu quả đạt được cũng rất đáng mong chờ.

 

Để làm hỗn hợp wax lông tự nhiên bằng trà hoa cúc, trước tiên bạn cần chuẩn bị trà hoa cúc, nước ép trái cây, nước cốt chanh và xoong nồi cần thiết. Đầu tiên bạn đổ nửa cốc nước lọc vào trong nồi và đun sôi, sau đó tiếp tục cho 2 muỗng nước trái cây, 1 quả nước cốt chanh và nửa chén trà hoa cúc vào đun cùng. Khi nước sôi bạn quấy đều tay để tránh hỗn hợp bị bén và bắc ra. Tiếp tục cho nước vào chiếc nồi lớn hơn rồi đun, sau đó cho nồi chứa hỗn hợp vào đun cách thủy, quấy đều đến khi hỗn hợp đặc sánh và có màu vàng nâu thì bắc ra để nguội.

wax-long-tu-nhien-3

Sau khi có được hỗn hợp triệt lông cần thiết, bạn vệ sinh da bằng nước sạch và tẩy tế bào chết ở vùng da cần wax lông. Kiểm tra nhiệt độ của hỗn hợp, khi hỗn hợp hơi ấm thì bôi đều lên trên da và đặt miếng vải mỏng lên trên. Miết đều tay cho hỗn hợp dính chặt vào da và miếng vải. Để sáp wax lông trên da khoảng 10 phút rồi lột miếng vải ngược với chiều lông mọc. Rửa sạch da bằng nước lạnh và thoa kem dưỡng ẩm lên.

 

Wax lông tự nhiên bằng mật ong, bột mì và bơ tươi

 

wax-long-tu-nhien-4

Wax lông tự nhiên tại nhà bằng bơ, bột mì và mật ong

 

Công thức wax lông với mật ong, bột mì và bơ tươi cũng là một công thức wax lông tự nhiên bằng thảo dược được rất nhiều phụ nữ yêu thích. Các nguyên liệu được sử dụng trong công thức này đều là những nguyên liệu rất tốt cho việc làm đẹp của chị em phụ nữ.

 

Cách tiến hành wax lông bằng hỗn hợp mật ong, bơ và bột mì cũng tương tự trong công thức wax lông bằng bơ và chanh ở trên. Trước tiên bạn nghiền nhuyễn quả bơ chín rồi trộn đều cùng với bột mì và mật ong để tạo thành hỗn hợp triệt lông. Sau đó vệ sinh sạch vùng da cần wax lông và tẩy tế bào chết trên da để đảm bảo độ thông thoáng.

 

Bạn bôi trực tiếp hỗn hợp đã chuẩn bị lên trên bề mặt da rồi đặt miếng vải mỏng hoặc giấy wax lông chuyên dụng lên trên và miết đều tay. Để hỗn hợp trên da khoảng 30 phút cho hỗn hợp se lại rồi lột miếng vải ngược với chiều lông mọc. Tiếp đến bạn vệ sinh sạch vùng da cần triệt lông và thoa kem dưỡng ẩm lên trên da. Công thức wax lông tự nhiên này vừa đảm bảo an toàn vừa có tác dụng tẩy lông hiệu quả.