Khám phá cách wax lông tay tại nhà bằng bột mì

Wax lông tay tại nhà là phương pháp làm đẹp rất nhiều phụ nữ coi trọng. Bạn có thể sử dụng nhiều nguyên liệu khác nhau để tự chế biến sáp wax lông hiệu quả ngay tại nhà. Trong số đó, bột mì được xem là nguyên liệu hàng đầu và được rất nhiều người sử dụng. Đây là cách triệt lông an toàn và hiệu quả dành cho bạn gái.

Bột mì – nguyên liệu triệt lông được nhiều người yêu thích

wax-long-tay-tai-nha-1

Bột mì được dùng khá phổ biến trong các công thức triệt lông

Bột mì là một loại bột ngũ cốc được sử dụng rất phổ biến trong cuộc sống hàng ngày. Bột mì có thể dùng để làm bánh, nấu ăn và còn được dùng để làm đẹp, trong đó chủ yếu là triệt lông. Với tư cách là một nguyên liệu sử dụng trong các công thức wax lông tay tại nhà, bột mì kết hợp cùng với các nguyên liệu khác tạo thành hỗn hợp wax lông rất hiệu quả và an toàn cho da.

Bột mì có độ kết dính cao, đồng thời cũng có tác động tới lông trên da do đó được sử dụng rất nhiều để làm hỗn hợp wax lông. Bạn có thể sử dụng bột mì với các nguyên liệu khác nhau như bột mì với cà chua, bột mì cùng với mật ong, bột mì với đường, thậm chí là sử dụng nguyên bột mì với nước lọc cũng rất hiệu quả. Đây là cách triệt lông đơn giản mà an toàn cho làn da của bạn.

Phương pháp wax lông tay tại nhà bằng bột mì và mật ong

wax-long-tay-tai-nha-2

Cách wax lông tay tại nhà bằng bột mì và mật ong

Trong các phương pháp wax lông tay tại nhà bằng bột mì, cách sử dụng hỗn hợp bột mì và mật ong được rất nhiều người yêu thích. Đây là cách triệt lông tay độc đáo, an toàn và hiệu quả. Ngoài tác dụng của bột mì, mật ong còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho da và có chất chống oxy hóa, cho bạn làn da mềm mại, mịn màng hơn. Công thức này được tiến hành rất đơn giản, bao gồm các bước cơ bản sau:

Bước 1: Vệ sinh da thật sạch và tẩy tế bào chết trên da.

Bước 2: Trộn đều bột mì, mật ong và một ít nước lọc để tạo thành hỗn hợp đặc sệt.

Bước 3: Bôi hỗn hợp vừa trộn lên trên bề mặt vùng da cần triệt lông. Đặt miếng vải mỏng hoặc giấy wax lông chuyên dụng lên trên và miết đều tay.

Bước 4: Đợi khoảng 20 – 30 phút rồi lột mạnh miếng vải ngược chiều lông mọc. Sau đó bạn dùng nước lạnh rửa sạch da và thoa kem dưỡng ẩm lên trên.

Công thức wax lông tay tại nhà bằng bột mì và đường

wax-long-tay-tai-nha-3

Cách wax lông tay tại nhà bằng bột mì và đường

Ngoài việc sử dụng mật ong chung với bột mì bạn cũng có thể thay tế mật ong bằng đường trắng hoặc đường nâu để tạo thành hỗn hợp tẩy lông. Công thức triệt lông bằng đường và bột mì được rất nhiều người yêu thích sử dụng. Công thức này giúp bạn loại bỏ các sợi lông tay hiệu quả và đảm bảo an toàn cho làn da. Quy trình wax lông tay tại nhà bằng bột mì và đường được tiến hành như sau:

Bước 1: Giống như trong công thức trên, bước đầu tiên bạn vệ sinh da đồng thời tẩy tế bào da chết.

Bước 2: Trộn đều bột mì, đường và nước lọc thành hỗn hợp dạng đặc sánh để làm sáp wax lông.

Bước 3: Bôi đều hỗn hợp lên trên bề mặt da rồi đặt miếng vải mỏng lên trên hỗn hợp và miết đều tay.

Bước 4: Để hỗn hợp ở trên da khoảng 20 – 30 phút rồi lột mạnh miếng vải theo chiều ngược với chiều lông mọc. Sau đó bạn vệ sinh da bằng nước mát rồi bôi kem dưỡng ẩm lên trên da.

Phương pháp wax lông tay tại nhà bằng bột mì và cà chua

wax-long-tay-tai-nha-4

Cách wax lông tay tại nhà bằng bột mì và cà chua

Cà chua là một trong những loại quả được sử dụng nhiều nhất trong ẩm thực và cả trong lĩnh vực làm đẹp của chị em phụ nữ. Bạn có thể dùng cà chua để chăm sóc da, dưỡng trắng da, se khít lỗ chân lông, tẩy lông, tẩy tế bào chết rất hiệu quả. Với công thức triệt lông bằng cà chua và bột mì sẽ giúp cho bạn gái loại bỏ lông trên da một cách nhanh chóng và an toàn. Cách tiến hành công thức này như sau:

Bước 1: Vệ sinh da thật sạch đồng thời tẩy tế bào da chết ở vùng da cần triệt lông.

Bước 2: Rửa sạch một quả cà chua chín rồi xay nhuyễn sau đó trộn cùng bột mì để tạo thành hỗn hợp wax lông đặc sánh.

Bước 3: Bôi đều hỗn hợp này lên trên vùng da cần wax lông tay tại nhà. Bạn sử dụng miếng vải mỏng hoặc miếng giấy wax lông đặt lên trên hỗn hợp và miết đều tay.

Bước 4: Để hỗn hợp trên da khoảng 20 phút rồi lột mạnh miếng vải ngược chiều lông mọc. Dùng nước rửa sạch da và thoa kem dưỡng ẩm lên.