Wax lông như thế nào để đảm bảo an toàn cho da?

Wax lông như thế nào nhằm đảm bảo an toàn cho da? Trong quá trình wax lông bạn cần lưu ý những gì? Những vấn đề này mặc dù bề ngoài có vẻ đơn giản nhưng để hiểu được cặn kẽ lại không hề dễ dàng như bạn nghĩ. Các thông tin dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp được các vấn đề đó, đồng thời cũng nắm được cách wax lông an toàn cho da.

wax-long-nhu-the-nao-1

 

Phương pháp wax lông là gì?

 

wax-long-nhu-the-nao-1

Wax lông là cách loại bỏ lông tận gốc và tế bào chết trên da

 

Trước khi tìm hiểu việc wax lông như thế nào để đảm bảo an toàn, hay nói đơn giản hơn là quy trình wax lông đúng cách thì bạn cần hiểu thế nào là phương pháp wax lông. Wax lông hay còn gọi là waxing, là phương pháp triệt lông nhằm loại bỏ tận gốc các sợi lông và tế bào chết ở trên da. Phương pháp này sử dụng sáp wax lông hoặc miếng dán wax lông để tẩy lông trên da.

 

Mặc dù hiện nay có rất nhiều cách triệt lông khác nhau nhưng wax lông vẫn là một trong những phương pháp được nhiều người yêu thích nhất. Đây là cách làm đẹp bắt nguồn từ Brazil và lan rộng ra toàn cầu, cho đến nay được rất nhiều phụ nữ và cả đấng mày râu sử dụng. Để tiến hành wax lông, bạn có thể mua sáp wax lông chế biến sẵn trên thị trường hoặc tự chế sáp waxing tại nhà bằng nguyên liệu tự nhiên.

 

Wax lông như thế nào để đảm bảo an toàn cho da?

 

wax-long-nhu-the-nao-3

Bôi đều sáp waxing lên da để tiến hành wax lông

 

Wax lông như thế nào là vấn đề khiến nhiều phụ nữ quan tâm. Bởi không chỉ đơn thuần là tiến hành wax lông mà phải làm sao để wax lông đúng cách, đảm bảo an toàn, hạn chế tối đa những rủi ro có thể xảy ra. Vậy wax lông như thế nào được coi là an toàn và đúng cách? Vấn đề này cũng không quá phức tạp. Quy trình wax lông đúng cách có thể khái quát thành các bước cơ bản sau:

 

Bước 1: Vệ sinh thật sạch vùng da cần wax lông, đồng thời tẩy tế bào chết ở trên da. Quá trình này đóng vai trò rất quan trọng, không chỉ loại bỏ nguy cơ bị nhiễm khuẩn cho da mà còn giúp việc wax lông đạt hiệu quả cao hơn. Sau đó bạn dùng khăn mềm lau thật khô da trước khi wax lông.

Bước 2: Trong bước thứ hai của quy trình wax lông, bạn cần chế biến sáp wax lông. Nếu là sáp đóng hộp bạn chỉ cần đun nóng chảy rồi để nguội. Nếu là sáp tự chế bạn tùy theo từng công thức cụ thể mà tạo thành sáp wax lông cho mình.

Bước 3: Bôi đều sáp wax lông lên trên bề mặt da. Sau đó bạn đặt miếng vải mỏng lên trên sáp rồi miết đều tay nhằm tăng độ kết dính giữa sáp, da và miếng vải.

Bước 4: Tiếp đến bạn  để hỗn hợp trên da trong thời gian quy định tùy theo từng công thức cụ thể rồi lột miếng vải ngược với chiều lông mọc. Vệ sinh da thật sạch và thoa kem dưỡng ẩm lên trên bề mặt da.

 

Trên đây là các bước tiến hành quá trình wax lông đúng cách, đồng thời cũng là câu trả lời cho vấn đề wax lông như thế nào ở trên. Tuy nhiên, nhằm đảm bảo an toàn và hạn chế tối đa những rủi ro có thể xảy ra, ngoài việc thực hiện đúng quy trình bạn cũng cần phải lưu ý một số điểm cơ bản và quan trọng trong quá trình wax lông.

 

Các lưu ý quan trọng khi tiến hành wax lông

 

wax-long-nhu-the-nao-4

Lưu ý cần ghi nhớ khi tiến hành wax lông

 

Trong quá trình wax lông, bạn cần phải lưu ý một số điểm nhằm đảm bảo an toàn và hiệu quả. Trước tiên, khi tiến hành triệt lông, bạn đừng quên tẩy tế bào chết trước khi wax lông. Mặc dù đây là bước cơ bản và quan trọng nhưng nhiều người lại thường bỏ qua. Không chỉ vậy, một lưu ý quan trọng khác đó là bạn cần kiểm tra độ nóng của sáp wax lông. Điều này rất quan trọng, bởi vì nếu sáp quá nóng sẽ làm bỏng và rát da, nếu sáp quá nguội sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả tẩy lông.

 

Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý đến việc chăm sóc da sau khi wax lông. Không tắm nước nóng ngay sau khi wax lông, không mặc quần áo bó sát và để da tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Điều này dễ làm tổn thương làn da của bạn. Bạn cũng cần chú ý sau khi wax lông không vận động quá mạnh, tránh tình trạng tuyến mồ hôi hoạt động mạnh, mồ hôi ra nhiều sẽ làm bít tắc và gây nhiễm khuẩn lỗ chân lông và da của bạn.