Wax lông là gì? Những điều cần biết về wax lông

Gần đây, trong các vấn đề có liên quan đến tẩy lông xuất hiện không ít thuật ngữ mới, trong đó có thuật ngữ wax lông. Vậy wax lông là gì? Nó được thực hiện như thế nào? Wax lông có những ưu điểm và nhược điểm nào? Cần phải lưu ý những gì khi wax lông? Những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp các vấn đề đó.

wax-long-la-gi-1

>> 3 cách triệt lông không dùng thuốc cực kỳ hiệu quả cho bạn gái

>> Bị viêm nang lông có triệt lông được không?

Wax lông là gì?

 

Wax lông là gì là câu hỏi mà không ít phụ nữ đặt ra khi nhắc đến thuật ngữ này. Wax lông còn có tên gọi khác là waxing, đây là một phương pháp tẩy lông nhằm lấy đi tận gốc sợi lông và lớp tế bào chết trên da. Trên thực tế, wax lông chính là một phương thức triệt lông bằng sáp, phương pháp tẩy lông này bắt nguồn từ Brazil và lan rộng trên toàn thế giới, được rất nhiều phụ nữ tin tưởng sử dụng.

wax-long-la-gi-2

Wax lông là phương pháp tẩy lông tận gốc và loại bỏ tế bào chết trên da

Quy trình tiến hành wax lông như thế nào?

 

Qua khái niệm trên, bạn đã nắm được sơ bộ wax lông là gì, giờ chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về quy trình tiến hành phương pháp wax lông. Waxing được thực hiện với các bước cơ bản sau:

Bước 1: Chuẩn bị sáp wax lông. Loại sáp này bạn có thể mua sẵn hoặc tự chế biến tại nhà theo công thức riêng.

Bước 2: Làm sạch vùng da cần wax lông và tẩy tế bào chết trên da. Nhiều bạn thường bỏ qua bước tẩy tế bào chết này khiến cho hiệu quả tẩy lông giảm đi rất nhiều.

Bước 3: Đun nóng sáp để wax lông, để nguội bớt đến khi độ ấm thích hợp thì dùng que gỗ bôi lên da thành từng lớp mỏng, sau đó dùng vải mỏng hoặc giấy chuyên dụng phủ lên trên rồi miết cho sáp dính vào da và miếng vải.

wax-long-la-gi-3

Đun nóng sáp wax lông rồi để nguội

Bước 4: Để hỗn hợp khô lại khoảng 10 phút rồi lột mạnh miếng vải theo chiều ngược với chiều lông mọc. Vệ sinh sạch vùng da vừa wax lông rồi bôi kem dưỡng ẩm lên.

Các ưu nhược điểm của phương pháp wax lông là gì?

 

Ưu điểm của phương pháp wax lông là gì, nhược điểm của nó như thế nào là vấn đề mà tất cả phụ nữ đều quan tâm khi muốn áp dụng cách tẩy lông này.

  • Ưu điểm của wax lông:

Phương pháp wax lông có nhiều ưu điểm. Nó có thể lấy đi toàn bộ sợi lông bên dưới da, giúp bạn tẩy lông tận gốc mà không làm ảnh hưởng đến da. Với cách triệt lông này, bạn có thể dễ dàng loại bỏ những sợi lông cứng đầu ở tay, chân, nách hay vùng kín.

wax-long-la-gi-4

Wax lông có thể sử dụng trên nhiều vùng da khác nhau trên cơ thể

Quy trình thực hiện wax lông rất đơn giản, các bước tiến hành nhanh chóng, không chiếm nhiều thời gian của bạn. Hiệu quả mang lại có tính chất lâu dài, do đó phương pháp này được rất nhiều phụ nữ yêu thích.

Sáp dùng để wax lông có thể tự làm tại nhà, do đó không tốn nhiều chi phí. Đồng thời các nguyên liệu để làm sáp waxing chủ yếu đều là những nguyên liệu hoàn toàn từ thiên nhiên nên an toàn với người sử dụng. Nếu thực hiện đúng cách sẽ không gây kích ứng da.

  • Nhược điểm của wax lông:

Bên cạnh những ưu điểm kể trên thì phương pháp này vẫn còn tồn tại một số hạn chế nhất định. Wax lông mặc dù đạt được hiệu quả tẩy lông khả quan nhưng lại không phải là cách tẩy lông vĩnh viễn, lông có thể mọc lại sau khoảng từ 3 – 8 tuần. Wax lông chuyên dùng để loại bỏ các sợi lông trên bề mặt da, còn với các sợi lông nằm sâu trong da thì không có hiệu quả nên lông vẫn có thể mọc lại bình thường. Ngoài ra việc lột miếng vải wax lông có thể gây đau rát cho bạn.

wax-long-la-gi-5

Wax lông có thể gây đau rát khi lột miếng vải waxing

Những lưu ý khi tiến hành wax lông là gì?

 

Nhiều bạn thắc mắc những lưu ý khi thực hiện wax lông là gì, bạn phải chú ý những điểm nào để hiệu quả đạt được là tốt nhất. Với phương pháp này, bạn cần lưu ý thực hiện theo đúng quy trình. Phải chú ý tẩy tế bào chết trước khi wax lông và vệ sinh sạch vùng da đã tẩy lông, thoa kem dưỡng ẩm cho da sau khi waxing.

Bạn nên chú ý về tần suất wax lông, không nên thực hiện quá thường xuyên trong một tuần. Với mỗi công thức wax lông sẽ có yêu cầu về tần suất nhất định. Nếu bạn quá nóng lòng mà thực hiện nhiều lần trong tuần sẽ ảnh hưởng đến làn da của bạn.