Wax lông khi mang thai có hiệu quả không?

Wax lông khi mang thai có hiệu quả không là vấn đề mà rất nhiều người quan tâm, đặc biệt là các bà bầu. Bởi vì trong giai đoạn thai kỳ, lông thường phát triển hơn so với mức bình thường, làm ảnh hưởng đến vẻ đẹp thẩm mỹ. Nhiều người muốn triệt lông nhưng lại e ngại không biết nó có hiệu quả và an toàn không.

wax-long-khi-mang-thai-1

 

Nguyên nhân lông mọc rậm hơn khi mang thai ở phụ nữ

 

wax-long-khi-mang-thai-2

Lông mọc nhiều khi mang thai là do rối loạn nội tiết tố

 

Phụ nữ trong thời kỳ mang thai thường có hiện tượng lông mọc rậm hơn so với mức bình thường. Đây cũng là nguyên nhân khiến chị em đặc biệt quan tâm đến việc wax lông khi mang thai. Rậm lông khi mang thai là hiện tượng rất bình thường ở phụ nữ. Nguyên nhân chính của hiện tượng này là do rối loạn nội tiết tố trong cơ thể khi mang thai.

 

Trong cơ thể phụ nữ tồn tại song song nội tiết tố nữ và nội tiết tố nam. Khi phụ nữ trong giai đoạn mang thai, sự cân bằng giữa hai loại nội tiết tố này sẽ thay đổi. Nội tiết tố nữ estrogen suy giảm dẫn đến sự tăng trưởng của nội tiết tố androgen, gây ra tình trạng tăng lông ở chị em phụ nữ. Đây là một hiện tượng bình thường, sau khi sinh con một thời gian, nội tiết tố sẽ cân bằng trở lại nên chị em không cần phải lo lắng.

 

Wax lông khi mang thai có hiệu quả không?

 

wax-long-khi-mang-thai-3

Wax lông khi mang thai có hiệu quả không?

 

Làm đẹp là nhu cầu tự nhiên của hầu hết các chị em phụ nữ, kể cả trong giai đoạn mang thai. Do đó không ít người khi thấy tình trạng lông mọc nhiều hơn trên cơ thể mình thì tìm biện pháp loại bỏ những sợi lông đó. Wax lông khi mang thai là một trong các phương pháp triệt lông được nhiều chị em sử dụng để làm sạch lông trên da, trả lại làn da mịn màng tự nhiên.

 

Tuy nhiên wax lông khi mang thai có hiệu quả không lại là vấn đề khiến mọi người không khỏi thắc mắc. Nếu so sánh với các trường hợp khác thì wax lông khi mang thai không mang lại hiệu quả tốt như mong đợi. Bởi vì rậm lông là hiện tượng bình thường của cơ thể trong quá trình mang thai, do rối loạn nội tiết tố sinh ra. Trong thời gian này, lông sẽ phát triển nhanh hơn so với bình thường. Do đó bạn tiến hành triệt lông sẽ không đạt được hiệu quả mong muốn.

 

Lúc này, giải pháp triệt lông chỉ mang tính tạm thời và có hiệu quả trong thời gian ngắn. Không lâu sau khi wax lông, lông sẽ mọc trở lại và phát triển càng mạnh mẽ hơn. Để đảm bảo hiệu quả đạt được là tốt nhất, bạn nên wax lông sau khi sinh khoảng 3 – 6 tháng. Bên cạnh đó trong thời kỳ mang thai sức khỏe của bạn rất nhạy cảm, không nên tiến hành wax lông để tránh tổn thương da và sức khỏe của bạn.

 

Một số lưu ý cần nhớ để wax lông khi mang thai an toàn

 

wax-long-khi-mang-thai-4

Nên sử dụng các nguyên liệu tự nhiên để wax lông

 

Wax lông khi mang thai là một trong những phương thức làm đẹp được rất nhiều mẹ bầu quan tâm. Tuy nhiên hiệu quả của việc tiến hành wax lông trong giai đoạn này không cao lắm và tiềm ẩn nhiều nguy cơ khiến chị em e ngại. Để đảm bảo quá trình wax lông diễn ra thuận lợi và an toàn hơn, bạn nên lưu ý một số điểm sau khi wax lông:

 

Chỉ tiến hành wax lông khi thực sự cần thiết. Bởi vì hiệu quả đạt được của phương pháp wax lông rất ngắn nên nếu không thật sự cần thiết bạn không nên triệt lông mà hãy để cho chúng phát triển tự nhiên.

 

Vệ sinh da thật sạch và tẩy tế bào chết trên da trước khi wax lông. Việc vệ sinh và tẩy tế bào chết không chỉ hạn chế tối đa nguy cơ vi khuẩn xâm nhập trong quá trình wax lông mà còn giúp da và lỗ chân lông thông thoáng hơn.

 

Lựa chọn phương pháp wax lông thích hợp, không sử dụng thuốc wax lông trong thời kỳ mang thai. Tùy theo đặc điểm da của mình mà bạn nên lựa chọn công thức wax lông thích hợp. Tốt nhất nên tiến hành wax lông bằng các nguyên liệu tự nhiên lành tính.

 

Để wax lông khi mang thai an toàn, bạn tuyệt đối không wax lông trên những vùng da bị tổn thương, vùng da có nốt ruồi, sẹo, lên da non hay những vùng da đặc biệt nhạy cảm. Sử dụng kem dưỡng ẩm sau khi wax lông để làm dịu và bảo vệ da.