Wax lông dưới cánh tay tại nhà cần lưu ý những gì?

wax-long-duoi-canh-tay-tai-nha-1

Wax lông dưới cánh tay tại nhà là phương pháp tẩy lông rất phổ biến hiện nay. Bạn có thể tự chế sáp wax lông từ thiên nhiên để tiến hành tẩy lông dưới cánh tay ngay tại nhà. Để việc wax lông nách được hiệu quả và an toàn, trong quá trình triệt lông bạn cần phải lưu ý một số điểm quan trọng dưới đây.

 

 

Wax lông dưới cánh tay tại nhà cần đảm bảo độ dài của sợi lông

 

wax-long-duoi-canh-tay-tai-nha-2

Wax lông dưới cánh tay tại nhà cần chú ý chiều dài của sợi lông

 

Một trong những điều cần lưu ý khi wax lông dưới cánh tay tại nhà đó là về độ dài của sợi lông. Để hiệu quả wax lông cao hơn cần phải đảm bảo độ dài cần thiết. Nếu lông quá ngắn sẽ khiến cho hiệu quả giảm đi rất nhiều, các sợi lông không bị dính chặt vào sáp wax lông nên không bị rụng khỏi da. Chiều dài thích hợp đảm bảo việc wax lông nách đạt kết quả tốt hơn. Thông thường, độ dài cần thiết của sợi lông nách khi tiến hành wax lông là từ khoảng 1 – 2cm. Đây là độ dài thích hợp giúp cho việc wax lông đảm bảo kết quả tốt nhất có thể.

 

Wax lông dưới cánh tay tại nhà cần đảm bảo vùng nách sạch sẽ và khô ráo

 

Khi tiết hành triệt lông nách hay wax lông nách thì cũng đều cần phải đảm bảo vùng da dưới cánh tay được sạch sẽ và khô ráo. Do đó trước khi tiến hành bất cứ phương pháp wax lông dưới cánh tay tại nhà nào thì bạn cũng cần vệ sinh sạch sẽ vùng da, đồng thời tẩy tế bào chết ở trên da và lau khô vùng da dưới cánh tay. Việc này không chỉ đảm bảo da và lỗ chân lông trở nên thông thoáng hơn mà còn đảm bảo hiệu quả cần thiết của quá trình wax lông. Da khô thoáng và sạch sẽ giúp cho hỗn hợp sáp wax lông hay miếng dán dính chặt vào da hơn là khi nách bạn bị ẩm ướt.

 

Khi wax lông dưới cánh tay tại nhà cần chú ý để thẳng tay

 

wax-long-duoi-canh-tay-tai-nha-3

Lưu ý để thẳng tay khi wax lông dưới cánh tay tại nhà

 

Tư thế tay là điều rất quan trọng trong quá trình wax lông dưới cánh tay tại nhà. Bởi vì vùng nách không giống như các bộ phận khác trên cơ thể như chân hoặc tay. Khi bạn wax lông chân hay wax lông tay thì da đã căng sẵn do tay hay chân đều là xương thẳng. Còn đối với nách vùng da thuộc về da gấp khúc, do đó để đảm bảo hiệu quả triệt lông thì cần phải để thẳng tay. Khi tiến hành wax lông, bạn cần giơ thẳng tay lên cao cho vùng nách kéo căng da, như vậy dù là quá trình thoa sáp wax lông, đặt miếng dán hay khi lột miếng dán cũng sẽ dễ dàng hơn.

 

Wax lông dưới cánh tay tại nhà cần chọn sáp wax lông phù hợp và an toàn

 

 Sáp wax lông là thứ không thể thiếu trong quá trình wax lông. Hiện nay có rất nhiều loại sáp wax lông khác nhau như sáp mua sẵn trên thị trường, sản phẩm wax lông an toàn tại nhà tự chế từ các nguyên liệu thiên nhiên,… Mỗi loại da đều có những đặc điểm khác nhau, do đó loại sáp phù hợp cũng sẽ khác nhau. Trước khi tiến hành wax lông, triệt lông bạn cần lựa chọn loại sáp hợp lý nhất cho mình. Đặc biệt đối với những người thuộc da nhạy cảm hoặc làn da dễ dàng bị kích ứng thì việc lựa chọn sáp lại càng cần phải cẩn thận hơn. Bạn nên tiến hành thử phản ứng của sáp wax lông đối với da trước khi tiến hành wax lông dưới cánh tay tại nhà.

 

wax-long-duoi-canh-tay-tai-nha-4

Wax lông dưới cánh tay tại nhà cần phải chọn sáp phù hợp

 

Khi wax lông dưới cánh tay tại nhà bạn cần chú ý đến chiều của sợi lông

 

Chiều của sợi lông là điều mà bạn rất cần phải chú ý khi tiến hành triệt lông. Tuy nhiên đối với lông nách sẽ có nhiều khó khăn hơn so với lông chân và lông tay. Bởi vì lông chân hay lông tay đều mọc theo đúng chiều nhất định, nhưng lông nách lại thường mọc theo nhiều chiều hướng khác nhau. Điều này cũng gây khó khăn không nhỏ trong quá trình wax lông dưới cánh tay tại nhà.

 

Nếu bạn không thể xác định được chiều mọc của sợi lông bạn có thể tiến hành theo phương pháp đặc thù. Khi bôi sáp wax lông lên trên da bạn bôi theo một chiều cố định. Sau đó đặt miếng vải lên trên bề mặt sáp và miết chặt để tăng độ kết dính. Khi lột miếng vải khỏi vùng da dưới cánh tay thì bạn cần chú ý lột miếng vải theo chiều ngược với chiều lúc nãy bạn bôi sáp wax lông. Như vậy sẽ đảm bảo hiệu quả wax lông đạt được là tốt hơn.