Wax lông dạng lăn và những điều cần biết

Wax lông dạng lăn là phương pháp được rất nhiều người sử dụng trong số các dạng wax lông phổ biến hiện nay. Vậy wax lông dạng lăn là gì? Phương pháp triệt lông này được tiến hành như thế nào? Cần lưu ý những gì khi wax lông bằng con lăn? Những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn trả lời các vấn đề đó.

wax-long-dang-lan-1

>> Bật mí cách wax lông bằng trứng gà và quả bơ

>> Cách tẩy ria mép bằng mật ong siêu hiệu quả

 

Wax lông dạng lăn là gì?

 

wax-long-dang-lan-2

Sáp wax lông đầu con lăn

 

Triệt lông là nhu cầu làm đẹp không thể thiếu của chị em phụ nữ. Bởi việc lông rậm và đen sẽ ảnh hưởng rất lớn đến vẻ đẹp của họ, làm cho làn da trở nên kém hoàn mỹ. Để tiến hành triệt lông, phụ nữ thường sử dụng nhiều biện pháp khác nhau như sử dụng kem tẩy lông, thực hiện các phương pháp tẩy lông bằng sản phẩm tự nhiên tại nhà, nhổ lông, cạo lông, wax lông, triệt lông bằng máy móc hiện đại.

 

Trong đó, wax lông là một trong những cách triệt lông được nhiều người sử dụng nhất. Hiện nay có nhiều sản phẩm wax lông khác nhau được bán trên thị trường, bao gồm các dạng như wax lông dạng xịt, wax lông dạng lỏng, wax lông dạng lăn.

 

Wax lông dạng lăn là phương pháp sử dụng sáp wax lông con lăn được bán trên thị trường để tiến hành wax lông. Trong phương pháp này, sáp được chế tạo dưới dạng đặc, để trong hộp bên trên có đầu con lăn. Khi tiến hành wax lông bạn chỉ cần làm cho sáp bên trong hộp nóng chảy sau đó dùng đầu lăn để bôi sáp lên trên bề mặt da hoặc trên giấy wax lông chuyên dụng. Đây là sản phẩm mới, tiện dụng và được khá nhiều người yêu thích.

 

Wax lông dạng lăn được thực hiện như thế nào?

 

wax-long-dang-lan-3

Lăn trực tiếp con lăn lên trên vùng da cần wax lông

 

Wax lông dạng lăn dựa trên sản phẩm sáp wax lông có đầu con lăn mới được bày bán trên thị trường do đó không phải ai cũng biết đến và nắm rõ được cách thực hiện phương pháp tẩy lông này. Tùy theo từng sản phẩm cụ thể mà cách sử dụng sẽ được nhà sản xuất ghi rõ ràng trên bao bì sản phẩm. Trước khi dùng bạn cần phải đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của sản phẩm mình mua.

 

Tuy nhiên về cơ bản cách thực hiện wax lông dạng lăn bao gồm các bước sau:

Bước 1: Trên đầu con lăn được bọc một lớp giấy bạc, bạn tháo hoàn toàn lớp giấy này rồi làm nóng sáp 25 phút. Để làm nóng, bạn có thể cho sáp vào trong lò vi sóng hoặc ngâm trong nước nóng cho đến khi sáp nóng chảy.

Bước 2: Trong khi đợi sáp nóng chảy, bạn vệ sinh thật sạch vùng da cần wax lông và tẩy tế bào chết ở trên da.

Bước 3: Khi sáp đã nóng chảy và sử dụng được, bạn lấy ra rồi lăn con lăn lên trên da hoặc trên giấy wax. Nếu lăn trên da bạn cần lưu ý lăn xuôi theo chiều lông mọc rồi dùng giấy wax dán lên trên da, dùng tay miết mạnh cho giấy dính chắc vào da.

Bước 4: Để sáp ở trên da khoảng 20 giây rồi lột giấy wax theo chiều ngược chiều lông mọc. Lông sẽ bị dính lên trên bề mặt sáp.

Bước 5: Vệ sinh vùng da vừa wax lông và bôi kem dưỡng ẩm lên trên da.

 

Những điều cần lưu ý khi tiến hành wax lông dạng lăn

 

wax-long-dang-lan-4

Hãy lựa chọn các sản phẩm wax lông dạng lăn có uy tín

 

Khi tiến hành wax lông dạng lăn bạn cần phải lưu ý lựa chọn cẩn thận sản phẩm sáp wax lông. Hãy chọn những loại sáp có uy tín và chất lượng, phù hợp với loại da của bạn. Tuyệt đối không sử dụng những sản phẩm không rõ nguồn gốc. Trước khi tiến hành wax lông trên diện rộng, bạn cần phải thử phản ứng của sáp trên da trước. Hãy dùng thử với một vùng da nhỏ để xem có bị kích ứng hay phản ứng bất thường nào không, nếu không thì mới sử dụng trên diện rộng.

 

Khi làm nóng sáp bạn cần lưu ý chỉ cho sáp vào lò trong khoảng 30 giây hoặc 1 phút cho đến khi sáp nóng chảy thành nước, nhiệt độ của sáp khoảng 45 độ C. Không để sáp quá đặc sệt vì như vậy khi lăn sáp sẽ không ra được. Bạn cần lưu ý đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng. Áp dụng đúng theo các hướng dẫn ghi trên bao bì để đạt hiệu quả tốt nhất và đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

 

Tuyệt đối không dùng sáp wax lông dạng lăn với vùng da bị thương, trầy xước. Không gãi hoặc cạo lông trước khi tiến hành wax lông. Không tiến hành wax lông quá thường xuyên. Khoảng cách thích hợp giữa hai lần wax lông là 30 – 45 ngày, tùy theo lưu ý cụ thể của từng sản phẩm.