Wax lông dạng gel và cách sử dụng gel wax lông

wax-long-dang-gel-1

Wax lông dạng gel là một trong những dạng wax lông rất phổ biến hiện nay cùng với các dạng khác như wax lông dạng xịt, dạng lăn,… Phương pháp này sử dụng gel wax lông được bán trên thị trường để loại bỏ các sợi lông ở trên da. Vậy wax lông dạng gel là gì? Cách sử dụng gel wax lông như thế nào?

 

 

Wax lông dạng gel là gì?

 

wax-long-dang-gel-2

Phương pháp wax lông dạng gel

 

Triệt lông là công đoạn làm đẹp được rất nhiều phụ nữ chú trọng, đặc biệt là những người có lông tương đối phát triển. Để tiến hành triệt lông, bạn có thể thực hiện nhiều cách khác nhau, mà wax lông là một trong số đó. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm wax lông khác nhau được sản xuất và bán rộng rãi. Các sản phẩm đó có thể chia làm các dạng như miếng dán wax lông, sáp wax lông dạng lăn, sáp wax lông dạng gel, wax lông dạng xịt,…

 

Wax lông dạng gel là một trong những dạng wax lông rất phổ biến và được nhiều người áp dụng. Phương pháp này sử dụng dáp wax lông có dạng gel để tiến hành triệt lông. Dạng gel này có thể bao gồm sáp wax lông dạng đặc hoặc sáp wax lông dạng lỏng. Cách sử dụng mỗi dạng cũng tương đối khác nhau. Nếu là sáp dạng đặc bạn cần đun nóng chảy rồi mới sử dụng, còn với sáp dạng gel lỏng bạn có thể bôi trực tiếp lên trên da.

 

Wax lông dạng gel được tiến hành như thế nào?

 

wax-long-dang-gel-3

Dùng que gỗ bôi đều gel wax lông lên trên da

 

Cách tiến hành wax lông dạng gel, hay nói cách khác là cách sử dụng gel wax lông không hề phức tạp như bạn tưởng. Phương pháp này rất đơn giản và dễ thực hiện. Tùy thuộc vào loại gel wax lông cụ thể mà bạn mua, cách tiến hành chi tiết được ghi chú rất rõ ràng trong tờ hướng dẫn sử dụng của loại kem wax lông đó. Do đó trước khi wax lông, bạn cần đọc kỹ hướng dẫn cụ thể và những điều cần lưu ý ghi trên bao bì.

 

Về cơ bản, quy trình wax lông dạng gel có thể khái quát thành các bước cơ bản sau:

Bước 1: Vệ sinh thật sạch vùng da cần wax lông và tẩy tế bào chết ở trên da. Đây là bước rất quan trọng và cũng là bước đầu tiên cần có của bất kỳ quá trình waxing nào, dù là wax lông từ thiên nhiên hay sử dụng sáp wax lông bán trên thị trường. Bước này giúp da và lỗ chân lông trở nên khô thoáng hơn, diệt khuẩn trên da, hỗ trợ hiệu quả cho quá trình wax lông và giảm đau khi waxing.

Bước 2: Chuẩn bị sáp wax lông. Nếu là sáp wax lông dạng gel lỏng không cần đun nóng thì bạn có thể sử dụng trực tiếp, còn với sáp đặc thì bạn cần đun nóng chảy rồi để nguội trước khi bôi lên da.

Bước 3: Dùng que gỗ bôi đều gel wax lông lên trên bề mặt da. Đặt miếng vải mỏng hoặc giấy wax lông lên trên sáp và miết đều tay theo chiều lông mọc.

Bước 4: Để gel wax lông ở trên da trong thời gian quy định đối với từng loại gel cụ thể rồi lột miếng vải ngược với chiều lông mọc. Dùng nước lạnh vệ sinh da, rửa hết toàn bộ gel còn sót lại trên da, lau khô và thoa kem dưỡng ẩm lên trên.

 

Phương pháp wax lông dạng gel có ưu điểm và hạn chế gì?

 

Ưu điểm của phương pháp wax lông dạng gel:

 

wax-long-dang-gel-4

Sáp wax lông dạng gel Horshion

 

Phương pháp wax lông dạng gel có nhiều ưu điểm. Trước hết cần khẳng định đây là cách tẩy lông đơn giản và nhanh chóng. Phương pháp này sử dụng gel wax lông có khả năng loại bỏ các sợi lông trên da một cách nhanh chóng, không tốn nhiều thời gian. Chỉ sau một lần waxing là bạn có thể nhìn thấy rõ sự khác biệt. Phương pháp này thu được hiệu quả tức thì. Bạn cũng không cần phải mất thời gian chế biến nguyên liệu để làm sáp waxing như các công thức tẩy lông tự nhiên khác.

 

Hạn chế của phương pháp wax lông dạng gel:

 

Tuy nhiên wax lông dạng gel cũng không tránh khỏi những mặt hạn chế nhất định. Bên cạnh ưu điểm là hiệu quả đạt được nhanh chóng thì cách tẩy lông này cũng tồn tại khuyết điểm đó là hiệu quả không kéo dài. Sau một thời gian wax lông thì các sợi lông vẫn sẽ mọc lại bình thường. Ngoài ra bạn có thể phải đối mặt với nguy cơ da bị kích ứng bởi gel wax lông không thích hợp, nguy cơ da ửng đỏ, nổi nốt sần sau khi tiến hành wax lông.