Phương pháp wax lông có hiệu quả không?

Wax lông có hiệu quả không là một trong những câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Bởi vì wax lông là phương pháp triệt lông phổ biến hàng đầu hiện nay, cũng là cách tẩy lông được phụ nữ đặc biệt yêu thích. Trong bài viết dưới đây, chúng ta cùng đi tìm câu trả lời cho vấn đề wax lông có hiệu quả không nhé.

wax-long-co-hieu-qua-khong-1

Thế nào là phương pháp wax lông?

wax-long-co-hieu-qua-khong-2

Wax lông là cách loại bỏ lông tận gốc và tế bào chết trên da

Làm đẹp là nhu cầu tự nhiên và thiết yếu của chị em phụ nữ. Trong vấn đề làm đẹp, có rất nhiều lĩnh vực nhỏ khác nhau mà phụ nữ đặc biệt quan tâm, một trong số đó là lĩnh vực triệt lông. Hiện nay, để tiến hành triệt lông bạn có thể sử dụng nhiều phương pháp khác nhau như cạo lông, nhổ lông, wax lông, dùng kem tẩy lông,…

Wax lông còn được gọi là waxing, đây là phương pháp triệt lông nhằm lấy đi tận gốc sợi lông và tế bào chết ở trên da. Đây là phương pháp tẩy lông bắt nguồn từ Brazil, sau đó lan rộng ra toàn cầu. Cách triệt lông này nhanh chóng trở thành phương pháp được yêu thích và sử dụng phổ biến hàng đầu hiện nay.

Tùy theo từng cách wax lông cụ thể mà các bước thực hiện có sự khác nhau. Hiện nay chủ yếu wax lông được tiến hành dưới hai dạng đó là wax lông nóng sử dụng sáp wax lông và wax lông lạnh sử dụng miếng dán wax lông.

Phương pháp wax lông có hiệu quả không?

wax-long-co-hieu-qua-khong-3

Phương pháp wax lông có hiệu quả không?

Phương pháp wax lông có hiệu quả không là vấn đề rất nhiều người đặt ra khi nói về cách tẩy lông độc đáo này. Đây cũng là vấn đề chính đáng mà chị em phụ nữ cần phải tìm hiểu trước khi quyết định sử dụng phương pháp waxing để triệt lông trên da. Trên cơ bản, có thể khẳng định phương pháp wax lông mang đến hiệu quả khá tốt cho người sử dụng. Còn về hiệu quả như thế nào thì tùy thuộc vào từng công thức cụ thể.

Muốn giải đáp vấn đề wax lông có hiệu quả không chúng ta cần xem xét một cách tỉ mỉ về cả mặt ưu điểm và hạn chế của cách tẩy lông này. Bởi vì bất cứ phương pháp triệt lông nào cũng đều tồn tại mặt hạn chế và những ưu điểm vượt trội nhất định. Nếu bạn chỉ nhìn nhận một cách phiến diện thì rất dễ có những đánh giá sai lầm về phương pháp wax lông.

Ưu điểm vượt trội của phương pháp wax lông

wax-long-co-hieu-qua-khong-4

Wax lông là cách triệt lông đơn giản, nhanh chóng, hiệu quả

Tìm hiểu ưu điểm vượt trội của phương pháp wax lông là điều cần thiết để giải đáp vấn đề wax lông có hiệu quả không. Với tư cách là phương pháp triệt lông phổ biến và được yêu thích hàng đầu hiện nay, waxing có rất nhiều ưu điểm vượt trội. Phương pháp này giúp bạn loại bỏ các sợi lông trên da nhanh chóng, đồng thời cũng loại bỏ tế bào chết có ở trên bề mặt da.

Tùy thuộc vào cách wax lông cụ thể mà mức độ hiệu quả và những ưu điểm của phương pháp wax lông có đôi nét khác nhau. Với cách wax lông bằng miếng dán hoặc kem wax lông mua trên thị trường thì bạn có thể làm sạch lông nhanh chóng chỉ sau một hai lần waxing. Còn đối với phương pháp wax lông bằng nguyên liệu tự nhiên mà bạn tự chế biến tại nhà, mặc dù hiệu quả chậm hơn nhưng lại đảm bảo an toàn cho da hơn.

Hạn chế của phương pháp wax lông

wax-long-co-hieu-qua-khong-5

Đau rát là một hạn chế lớn của phương pháp wax lông

Phương pháp wax lông mặc dù có nhiều ưu điểm nhưng cũng tồn tại một số hạn chế nhất định. Đây cũng là phương diện mà bạn cần xem xét cẩn thận trước khi đưa ra câu trả lời cho vấn đề wax lông có hiệu quả không. Hạn chế lớn nhất của phương pháp waxing là không loại bỏ hoàn toàn các sợi lông, đây chỉ là cách triệt lông tạm thời chứ không mang tính vĩnh viễn. Lông vẫn sẽ mọc lại sau một thời gian tiến hành wax lông. Đây là hạn chế khó tránh khỏi của các phương pháp triệt lông thủ công tại nhà.

Ngoài ra, waxing còn có thể gây tổn hại cho da. Mức độ tổn hại tùy thuộc vào công thức cụ thể mà bạn sử dụng cũng như chất lượng của sáp wax lông bạn dùng. Nếu như sáp wax lông bạn dùng không đạt chất lượng rất có thể sẽ làm tổn thương da, khiến da bị viêm nhiễm, viêm lỗ chân lông,kích ứng da. Khi tiến hành wax lông thường xuyên còn có nguy cơ lỗ chân lông bị giãn nở và to hơn nhiều.