Wax lông chân khi mang thai và sau sinh có sao không?

Trong thời kỳ mang thai và sau khi sinh nơ, phụ nữ thường bị rối loạn nội tiết tố dẫn đến tình trạng lông mọc nhiều và rậm. Do đó nhiều chị em tìm đến phương pháp wax lông chân khi mang thai và sau sinh. Thế nhưng wax lông trong thời gian này có sao không? Phải làm sao để wax lông an toàn? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu.

wax-long-chan-khi-mang-thai-va-sau-sinh-1

Tác dụng của kem wax lông – lợi, hại song hành

Wax lông chân bằng hoa quả – cách tẩy lông an toàn mà độc đáo

 

Tại sao khi mang thai và mới sinh phụ nữ hay bị rậm lông?

 

wax-long-chan-khi-mang-thai-va-sau-sinh-2

Lông thường nhiều và rậm hơn khi phụ nữ mang thai

 

Trước khi tìm hiểu những thông tin có liên quan đến vấn đề wax lông chân khi mang thai và sau sinh, chúng ta cần phải tìm hiểu nguyên nhân khiến phụ nữ thường rậm lông trong giai đoạn này. Nguyên nhân chủ yếu gây ra tình trạng trên là do khi mang thai, nội tiết tố trong cơ thể phụ nữ bị rối loạn. Cụ thể là nội tiết tố nam androgen tăng, trong khi đó nội tiết tố nữ estrogen lại giảm khiến cho lông mọc nhiều hơn.

 

Việc rối loạn nội tiết tố không chỉ gây ra tình trạng rậm lông ở phụ nữ mang thai và mới sinh mà còn làm cho chu kỳ kinh nguyệt bị rối loạn, một số vấn đề tâm sinh lý cũng ảnh hưởng theo. Đây là hiện tượng hết sức bình thường ở chị em phụ nữ. Do đó khi thấy lông mọc nhiều hơn, phụ nữ không nên hoang mang lo lắng, sau khi sinh một thời gian, khi các hormone ổn định trở lại thì tình trạng này cũng tự dưng biến mất.

 

Wax lông chân khi mang thai và sau sinh có sao không?

 

wax-long-chan-khi-mang-thai-va-sau-sinh-3

Wax lông chân khi mang thai và sau sinh có sao không?

 

Có nên wax lông chân khi mang thai và sau sinh không, tiến hành wax lông trong giai đoạn này có sao không là vấn đề mà rất nhiều phụ nữ quan tâm. Hiện tượng lông mọc rậm trong thời kỳ mang thai là rất bình thường, nhưng vì không muốn chúng ảnh hưởng đến thẩm mỹ nên nhiều phụ nữ đã sử dụng phương pháp wax lông. Điều này là không nên vì nó cũng không mang lại hiệu quả. Cho dù chị em có triệt lông thì chỉ trong thời gian ngắn lông vẫn sẽ mọc lại như bình thường.

 

Việc wax lông chân khi mang thai và sau sinh còn có thể gây ra một số tác hại không nên có đối với phụ nữ. Mức độ của những tác hại đó phụ thuộc và phương pháp triệt lông, wax lông mà phụ nữ sử dụng. Nếu bạn dùng cách cạo lông chân hoặc sử dụng kem tẩy lông, kem wax lông sẽ khiến cho da bị tổn thương, gây nên các tình trạng như viêm nang lông, kích ứng da, lông trở nên cứng và đen hơn,… Để hạn chế tình trạng này, nếu bắt buộc phải wax lông thì bạn nên dùng các hỗn hợp tự chế từ thành phần thiên nhiên.

 

Cách wax lông chân khi mang thai và sau sinh an toàn tại nhà

 

Phụ nữ không nên tiến hành wax lông chân khi mang thai và sau sinh, nhưng nếu bắt buộc phải thực hiện thì bạn nên lựa chọn các phương pháp tự nhiên để đảm bảo an toàn cho sức khỏe. Phương pháp này sử dụng các nguyên liệu từ thiên nhiên để tự chế sáp wax lông tại nhà, vừa tiết kiệm lại vừa đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Bạn có thể áp dụng một số công thức wax lông sau:

 

Wax lông chân khi mang thai và sau sinh với mật ong:

 

wax-long-chan-khi-mang-thai-va-sau-sinh-4

Wax lông chân khi mang thai và sau sinh với mật ong

 

Mật ong vốn là nguyên liệu vàng cho việc làm đẹp được chị em phụ nữ đặc biệt yêu thích. Bạn có thể sử dụng mật ong để làm sáp wax lông chân an toàn tại nhà. Để tiến hành phương pháp này bạn trộn đều mật ong, đường và nước cốt chanh và một chiếc nồi nhỏ rồi bắc lên bếp đun lửa nhỏ. Vừa đun vừa quấy đều cho hỗn hợp không bị cháy khét. Đến khi hỗn hợp quyện lại với nhau và có dạng đặc sệt thì bỏ ra, để hơi ấm rồi tiến hành wax lông như bình thường.

 

Wax lông chân khi mang thai và sau sinh với bột nghệ và sữa tươi:

 

Ngoài cách dùng mật ong, bạn cũng có thể sử dụng bột nghệ và sữa tươi để wax lông chân khi mang thai và sau sinh. Phương pháp này rất đơn giản, bạn chỉ cần trộn 3 muỗng bột nghệ và 2 muỗng sữa tươi với nhau cho đều để tạo thành hỗn hợp đặc sệt. Sau khi vệ sinh và tẩy tế bào chết, bạn dùng hỗn hợp này để bôi lên da và tiến hành wax lông. Phương pháp này không chỉ làm sạch lông mà còn giúp cho da trắng mịn hơn.