Học lỏm các bí quyết wax lông chân an toàn từ thiên nhiên

Wax lông chân là một trong những phương  pháp triệt lông phổ biến nhất hiện nay. Để tiến hành wax lông, bạn có thể mua sáp wax lông bán sẵn, miếng dán wax lông, cũng có thể tự chế sáp tại nhà. Dưới đây là một số bí quyết wax lông chân an toàn từ thiên nhiên đơn giản mà hiệu quả cho bạn gái.

wax-long-chan-1

 

Phương pháp wax lông chân bằng hỗn hợp trà xanh và mật ong

 

wax-long-chan-2

Bí quyết wax lông chân an toàn bằng trà xanh và mật ong

 

Trà xanh và mật ong đều là những thực phẩm rất tốt đối với sức khỏe. Trong vấn đề làm đẹp và triệt lông, đây cũng là những nguyên liệu quan trọng. Khi kết hợp trà xanh với mật ong, bạn sẽ có được hỗn hợp sáp wax lông chân an toàn và hiệu quả. Cách chế biến sáp wax lông từ trà xanh và mật ong cũng rất đơn giản. Trước tiên bạn rửa sạch lá trà tươi rồi cho vào nồi, cho thêm ít nước và đun sôi cho đến khi nước đặc lại. Đổ nước cốt là chè ra và trộn thêm mật ong để tạo thành hỗn hợp đặc sánh.

 

Khi đã có được sáp triệt lông chân bằng mật ong và trà xanh cần thiết, bạn vệ sinh sạch vùng da cần wax lông, đồng thời tẩy tế bào chết ở trên da. Sau đó bạn sử dụng que gỗ bôi đều hỗn hợp lên trên vùng da cần wax lông. Lấy một miếng vải mỏng đặt lên trên bề mặt da, dùng tay miết nhẹ để tăng độ kết dính. Để sáp wax lông trên da khoảng 20 – 30 phút rồi lột mạnh miếng vải ngược chiều lông mọc. Vệ sinh sạch vùng da cần triệt lông và thoa kem dưỡng ẩm lên trên da.

 

Cách wax lông chân, triệt lông chân bằng sáp ong

 

wax-long-chan-3

Bí quyết wax lông chân an toàn bằng sáp ong

 

Sáp ong là tổ bên trong của ong mật, được xem là môi trường sống tinh khiết nhất trên thế giới. Bên trong sáp ong có chứa nhiều vitamin A, B1, B2, vitamin E, D và các chất khác tốt cho sức khỏe và tốt cho việc làm đẹp. Triệt lông bằng sáp ong từ lâu đã là phương pháp tẩy lông được rất nhiều người yêu thích. Bạn có thể sử dụng sáp ong để làm hỗn hợp wax lông chân cho mình. Cách tiến hành công thức này vô cùng đơn giản và nhanh chóng.

 

Trước tiên bạn cần làm hỗn hợp wax lông chân bằng cách đun nóng sáp ong cho đến khi sáp ong chuyển sang dạng lỏng thì bắc ra bếp và để nguội. Bởi vì sáp ong ở thể rắn nên cần phải đun nóng chảy mới có thể sử dụng được. Trong thời gian chờ đợi sáp ong nguội, bạn tiến hành vệ sinh da và tẩy tế bào chết trên vùng da cần triệt lông chân. Dùng que gỗ bôi sáp ong lên trên bề mặt da và tiến hành wax lông như trong công thức trên.

 

Bí quyết triệt lông, wax lông chân bằng bơ và chanh tươi

 

wax-long-chan-4

Bí quyết wax lông chân an toàn bằng quả bơ

 

Quả bơ từ lâu đã được xem là loại quả bổ dưỡng, là thần dược đối với sức khỏe và với việc làm đẹp. Bên trong trái bơ có chứa 14 loại vitamin và dưỡng chất khác nhau rất tốt cho da cũng như cho cơ thể. Ngoài ra, bơ còn chứa nhiều chất chống oxy hóa, có tác dụng làm trẻ hóa tế bào da, chăm sóc da hiệu quả. Người ta còn sử dụng bơ như một thành phần quan trọng trong các công thức triệt lông bằng bơ tại nhà.

 

Để wax lông chân bằng sáp đặc chế từ bơ và chanh tươi bạn  chỉ cần xay nhuyễn bơ chín rồi trộn đều với nước cốt chanh để tạo thành hỗn hợp đặc sệt. Vệ sinh sạch vùng da cần wax lông và tẩy tế bào chết ở trên da. Sau đó bôi hỗn hợp bơ và chanh tươi đã tạo thành lên trên bề mặt da. Bạn lấy một miếng vải mỏng hoặc giấy wax lông chuyên dụng phủ lên trên hỗn hợp, miết chặt. Để khoảng 30 phút rồi lột mạnh miếng vải trên da xuống. Vệ sinh da và thoa kem dưỡng ẩm lên trên.

 

Phương pháp wax lông chân bằng bột mỳ, bơ và mật ong

 

Triệt lông chân bằng bột mỳ từ lâu đã không còn là công thức tẩy lông xa lạ gì đối với mọi người. Cách triệt lông này rất phổ biến và được các bạn nữ đặc biệt yêu thích, một trong số đó là wax lông chân bằng bột mỳ, bơ và mật ong. Với phương pháp tẩy lông này, bạn chỉ cần nghiền nhuyễn bơ rồi trộn đều với bột mỳ, mật ong và một vài hạt muối để tạo thành hỗn hợp đặc sệt, sau đó tiến hành wax lông như đối với các công thức wax lông chân ở trên.