Bị viêm nang lông có triệt lông được không?

viem-nang-long-co-triet-long-duoc-khong-1

Bị mắc bệnh viêm nang lông có triệt lông được không là câu hỏi của rất nhiều chị em phụ nữ. Bởi nhu cầu làm đẹp không phân biệt bất cứ ai, trong bất cứ trường hợp nào. Chính vì vậy dù bị viêm nang lông nhưng phụ nữ vẫn mong muốn có thể tẩy lông an toàn và hiệu quả.

>> Tự tin váy ngắn với cách triệt lông bằng dầu mè

>> Đẹp rạng ngời với mẹo tẩy lông chân tay bằng nước lá

Bị viêm nang lông có triệt lông được không?

 

Đối với phụ nữ mà nói, nhu cầu làm đẹp là nhu cầu thiết yếu của tất cả mọi người. Không ai là không mong muốn mình có một làn da sáng hồng, mịn màng, quyến rũ, loại bỏ hết những sợi lông vướng bận trên da. Thế nhưng nhiều chị em bị mắc bệnh viêm nang lông trở nên e ngại khi tẩy lông, sợ nó sẽ làm ảnh hưởng đến làn da. Do đó không ít người đặt ra câu hỏi bị mắc bệnh viêm nang lông có triệt lông được không.

viem-nang-long-co-triet-long-duoc-khong-2

Bị viêm nang lông có triệt lông được không?

Viêm nang lông có triệt lông được không là vấn đề mà rất nhiều phụ nữ lo lắng. Thông thường khi mắc các bệnh ngoài da, trong đó có bệnh viêm nang lông thì bạn nữ không nên sử dụng các phương pháp triệt lông thủ công như cạo lông, tẩy lông bằng thảo dược, bằng keo dán,… Nó sẽ làm ảnh hưởng đến làn da của phụ nữ.

viem-nang-long-co-triet-long-duoc-khong-3

Triệt lông bằng công nghệ cao đảm bảo an toàn, hiệu quả

Tuy nhiên như vậy không có nghĩa là không thể tẩy lông khi mắc bệnh viêm nang lông. Nếu như phụ nữ sử dụng công nghệ cao để triệt lông thì điều này là hoàn toàn có thể. Cùng với sự phát triển của công nghệ thẩm mỹ, hiện nay có rất nhiều máy móc, công nghệ hiện đại giúp phụ nữ giải quyết các vấn đề có liên quan đến việc tẩy lông. Do đó vấn đề viêm nang lông có triệt lông được không đã không phải là điều không thể. Bạn gái có thể sử dụng các công nghệ cao để triệt lông như công nghệ sử dụng ánh sáng New Elight.

Những lưu ý khi tẩy lông để tránh bị viêm nang lông

 

Vấn đề viêm nang lông có triệt lông được không đã được giải quyết, thế nhưng có một vấn đề khác mà chị em phụ nữ buộc phải lưu ý đó là làm sao để tẩy lông mà không bị viêm nang lông. Trước khi tiến hành triệt lông bạn cần phải vệ sinh sạch và tẩy tế bào chết ở vùng da cần tẩy lông. Biện pháp này giúp tránh viêm nhiễm da. Bạn cũng nên chú ý khi vệ sinh không nên dùng nước nóng vì sẽ làm dãn nở lỗ chân lông, làm tăng nguy cơ viêm nang lông.

viem-nang-long-co-triet-long-duoc-khong-4

Cần phải vệ sinh da và tẩy tế bào chết trước khi triệt lông

Sau khi triệt lông bạn cần phải vệ sinh lại một lần nữa và bôi kem dưỡng ẩm lên da. Biện pháp này nhằm làm sạch vùng da sau khi tẩy lông, đồng thời dưỡng ẩm cho da, giúp cho làn da mịn màng và tránh bị tổn thương.

Ngoài ra bạn cũng nên chú ý mặc thoáng sau khi triệt lông, không nên chọn các loại trang phục bó sát. Bởi sau khi triệt lông, các lỗ chân lông sẽ bị giãn nở làm tăng nguy cơ viêm nang lông nên mặc bó sát sẽ không tốt cho nang lông. Việc mặc thoáng mát sau khi tẩy lông sẽ giúp cho chân lông trở nên khô thoáng hơn.

Bên cạnh các biện pháp trên, để hạn chế bị viêm nang lông, bạn cũng cần phải bổ sung dinh dưỡng thích hợp cho cơ thể. Bạn nên bổ sung các thực phẩm có chứa nhiều vitamin như rau củ quả, trái cây, bổ sung đủ lượng nước cần thiết nhằm hạn chế nguy cơ bị viêm nang lông trên da.