Vẹo vách ngăn có nên phẫu thuật nâng mũi không?

Vẹo vách ngăn có nên phẫu thuật nâng mũi không? Hiện nay, có một số chị em phụ nữ bị vẹo vách ngăn kèm theo dáng mũi thấp, tẹt không chỉ ảnh hưởng đến khía cạnh thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe của họ. Vậy nên khắc phục tình trạng này như thế nào? Vẹo vách ngăn có nên phẫu thuật nâng mũi không?

Tham khảo thêm:
Nâng mũi có ảnh hưởng đến quan hệ vợ chồng không?
Cách trang điểm cho cô nàng mũi tẹt siêu hot
> Sốc với nguyên nhân nâng mũi s line dễ bị lệch

Mũi bị vẹo vách ngăn là gì?

mũi-lệch-vách-ngăn

Vẹo vách ngăn là gì? Có nên phẫu thuật nâng mũi không?

Vẹo vách ngăn là một tình trạng dị hình mũi gây ảnh hưởng đến sức khỏe như nhức đầu, ngạt mũi. Nguyên nhân chính của hiện tượng này là do bẩm sinh hoặc do các chấn thương khi bị ngã, bị đấm vào mũi…

Vẹo vách ngăn bẩm sinh là do quá trình hình thành khung sụn xương vách ngăn có sự phát triển không đồng bộ của sụn và xương nên các khớp bị đẩy lệch gây ra tình trạng vẹo vách ngăn. Đây chính là nguyên nhân bẩm sinh gây dị hình từ trong bào thai.

Nguyên nhân còn lại là do chấn thương, người bệnh có thể bị ngã đập mặt xuống đất hoặc đập vào vật cứng, cũng có thể họ đã bị đánh gãy xương chính mũi kèm theo biến dạng vách ngăn mũi.

Các triệu chứng vẹo vách ngăn

sua-mui-veo-do-lech-vach-ngan-co-kho-khong-1

Triệu chứng vẹo vách ngăn biểu hiện như thế nào?

Có hai kiểu vẹo vách ngăn chính là vẹo hình chữ C (vẹo qua phải hoặc qua trái) và vẹo hình chữ S (tức là vừa vẹo phải vừa vẹo trái). Ngoài ra còn có các trường hợp vẹo do gai vách ngăn, mào vách ngăn, dày vách ngăn:

  • Gai vách ngăn: Gai xuất hiện và khu trú ở một điểm trên vách ngăn và nhô ra như gai hoa hồng thường xuất hiện ở sụn vách ngăn.
  • Mào vách ngăn: một bên vách ngăn bị phì đại nổi lên tạo thành một mào xương suốt dọc chiều dài, đặc biệt là chân vách ngăn, phần nối giữa sụn và xương.
  • Chân vách ngăn bị dày lên gây lệch.

Các triệu chứng thường thấy chính là nghẹ mũi về đêm, khi nằm ngủ hoặc khi thời tiết thay đổi, nghiêng người bên nào nghẹt mũi bên đó. Triệu chứng thứ hai chính là đau nhức vùng thái dương, chẩm, đỉnh đầu thường đi kèm cảm giác đau mũi hoặc đau dọc hai bên rễ mũi. Nếu tình trạng này kéo dài, bệnh nhân có thể bị viêm xoang.

Vẹo vách ngăn có nên phẫu thuật nâng mũi không?

bi-lech-vach-ngan-mui-nen-phau-thuat-o-dau

Bị vẹo vách ngăn có nên phẫu thuật nâng mũi không?

Theo các bác sĩ cho biết, bạn chỉ nên điều trị phẫu thuật nâng mũi khi có chỉ định vẹo vách ngăn gây khó chịu, ảnh hưởng đến sức khỏe và ngoại hình.

Nâng mũi kèm chỉnh sửa vẹo vách ngăn là một ca phẫu thuật tương đối phức tạp, tùy từng trường hợp mà bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn. Điển hình có hai trường hợp như sau:

  • Vẹo vách ngăn nặng có thể nâng mũi như sau: Bác sĩ sẽ sử dụng kỹ thuật nâng mũi bằng sụn vách ngăn, tiến hành cắt một phần hoặc toàn bộ sụn vách ngăn sau đó dựng lại cho thẳng, đồng thời kéo dài trụ mũi và tạo hình lại đầu mũi cũng như cánh mũi bằng sụn tai và đặt sóng nhân tạo vào phần trên của mũi.
  • Vẹo vách ngăn nhẹ có thể nâng mũi như sau: Trong trường hợp này, bác sỹ sẽ nâng mũi bằng sụn vách ngăn hoặc phương pháp khác, kèm theo nắn chỉnh vách ngăn mà không thực hiện cắt gọt gì cả.

Tới đây, hi vọng bạn đã có lời giải đáp cho vấn đề “vẹo vách ngăn có nên phẫu thuật nâng mũi không”. Đồng thời, trekhoedep.info khuyên bạn hãy lựa chọn thẩm mỹ viện uy tín hoặc tới bệnh viện để thực hiện chỉnh sửa này. Sau nâng, đảm bảo bạn sẽ có một dáng mũi cao, thẳng tự nhiên, khắc phục hoàn toàn tình trạng vẹo vách ngăn.

Chúc bạn sớm có dáng mũi như ý!

Tag :