Khám phá bí quyết tự làm kem cạo lông an toàn tại nhà

Kem cạo lông là một sản phẩm không thể thiếu trong quá trình cạo lông. Sản phẩm này giúp cho việc cạo lông đạt hiệu quả và đảm bảo độ an toàn hơn. Tuy nhiên chất lượng kem khiến các bạn gái không khỏi e ngại. Thay vì mua kem cạo lông không rõ nguồn gốc, tại sao bạn không tự chế kem cạo lông an toàn tại nhà?

 

 

Tại sao bạn nên tự làm kem cạo lông tại nhà?

 

tu-lam-kem-cao-long-1

Tự làm kem cạo lông tại nhà giúp bạn cạo lông an toàn hơn

 

Triệt lông là phương thức làm đẹp ngày càng trở nên phổ biến hiện nay. Để triệt lông, bạn có thể sử dụng nhiều phương pháp khác nhau như tẩy lông bằng nguyên liệu tự nhiên, wax lông, sử dụng kem tẩy lông, nhổ lông, cạo lông,… Trong các phương pháp trên, cạo lông có thể xem là cách tẩy lông đơn giản và nhanh chóng nhất. Bạn có thể loại bỏ hoàn toàn các sợi lông trên bề mặt da chỉ sau một lần cạo.

 

Để đảm bảo an toàn và hiệu quả trong quá trình cạo lông, bạn không thể không sử dụng kem cạo lông. Đây là sản phẩm bắt buộc phải có khi tiến hành triệt lông bằng dao cạo. Bạn có thể mua sản phẩm kem cạo trên thị trường hoặc tự chế kem ngay tại nhà với những nguyên liệu đơn giản. Việc tự chế kem cạo tại nhà mặc dù phiền phức nhưng đảm bảo về nguồn gốc, thành phần cũng như độ an toàn của kem cạo lông.

tu-lam-kem-cao-long-2

Điều này là rất cần thiết nhằm đảm bảo sự an toàn cho làn da của bạn. Bởi khi mua kem cạo lông trên thị trường bạn không tránh khỏi các nguy cơ như mua phải hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng. Một nguy cơ khác đó là không rõ các thành phần bên trong kem cạo, trong kem cạo có cả thành phần hóa học gây kích ứng da. Những điều này có thể sẽ gây tổn thương cho làn da của bạn. Vì vậy để đảm bảo an toàn bạn nên tự chế kem cạo lông tại nhà.

 

Tự làm kem cạo lông tạo bọt với dầu dừa, dầu olive, bơ shea và sữa tắm

 

Trong công thức chế biến kem cạo lông này bạn sử dụng các nguyên liệu chủ yếu bao gồm:

  • 1/3 chén dầu dừa
  • 1/3 chén bơ shea
  • 2 thìa dầu olive hoặc dầu hạnh nhân
  • 2 thìa sữa tắm

 

tu-lam-kem-cao-long-3

Cho dầu dừa và bơ shea đun nóng chảy để làm kem cạo lông

 

Bơ shea còn được gọi là bơ hạt mỡ. Đây là loại bơ có chứa nhiều collagen giúp cho da mềm mịn hơn, đồng thời hạn chế nếp nhăn và hạn chế việc lộ rõ phần gốc chân lông còn lại sau khi cạo lông. Với sản phẩm này bạn có thể triệt lông chân, lông tay bằng phương pháp cạo lông hiệu quả hơn. Ngoài bơ shea, các tinh dầu như dầu dừa, dầu olive đều là những nguyên liệu rất tốt cho việc làm đẹp của phụ nữ.

 

Để tiến hành chế biến kem cạo lông, trước tiên bạn cho bơ shea và dầu dừa vào chảo và đun nóng chảy với lửa nhỏ. Sau đó cho thêm dầu olive vào chảo đã có hỗn hợp dầu dừa và bơ shea rồi quấy đều, tắt bếp và để nguội. Bạn đổ hỗn hợp trên ra bát rồi cho vào tủ lạnh để hỗn hợp đông lại giống như mỡ đông. Sau khi hỗn hợp đã đông lại bạn lấy ra và dùng máy đánh trứng để đánh bông hỗn hợp khoảng 3 – 4 phút, ta sẽ được hỗn hợp có dạng bông giống như kem. Tiếp tục cho thêm sữa tắm vào bên trong và đánh đều.

 

tu-lam-kem-cao-long-4

Kem cạo lông thành phẩm thu được sau khi chế biến

 

Sau đó bạn cho hỗn hợp vào trong lọ sạch và bảo quản ở nơi khô mát, như vậy bạn đã có được kem cạo lông mong muốn. Sữa tắm có trong kem sẽ giúp kem cạo của bạn có dạng bọt nhẹ. Bạn sử dụng kem này để thoa lên da rồi tiến hành cạo lông như bình thường. Sữa tắm sẽ giúp bạn loại bỏ cảm giác nhờn bóng của dầu và bơ. Đây là hỗn hợp kem cạo đảm bảo an toàn và hiệu quả cho người sử dụng.

 

Tự làm kem cạo lông bằng dầu dừa, bơ shea và dầu massage trẻ em

 

tu-lam-kem-cao-long-5

Kem cạo lông tự chế với dầu dừa, bơ shea và dầu massage trẻ em

 

Nếu như trong công thức trên, kem có dạng tạo bọt thì với công thức sử dụng dầu dừa, bơ shea và dầu massage trẻ em (baby oil) kem cạo lông tạo thành sẽ không tạo bọt. Trong công thức này, dầu massage trẻ em giúp dưỡng ẩm cho da, tạo nên lớp bảo vệ ở giữa da và lưỡi dao cạo, hạn chế tổn thương cho da trong quá trình cạo lông. Công thức này thích hợp với những người không thích kem tạo bọt khi cạo lông.

 

Cách tiến hành công thức này cũng giống như trong công thức trên. Trước tiên bạn đun chảy bơ shea và dầu dừa rồi cho vào tủ lạnh đến khi đông lại. Cho thêm dầu massage trẻ em vào trong hỗn hợp rồi dùng máy đánh trứng đánh đều cho đến khi hỗn hợp bông lên thành dạng kem. Đổ hỗn hợp ra lọ sạch và bảo quản nơi khô mát. Với hai loại kem cạo lông tự chế này bạn có thể bảo quản và sử dụng dần trong 3 – 6 tháng mà không cần để trong tủ lạnh.