Triệt lông dạng xịt được thực hiện như thế nào?

Triệt lông dạng xịt là một trong những phương pháp triệt lông khá phổ biến hiện nay. Phương pháp này sử dụng kem triệt lông có dạng xịt được bán trên thị trường để tiến hành tẩy lông. Vậy triệt lông dạng xịt được tiến hành như thế nào, ưu nhược điểm của phương pháp này là gì, chúng ta hãy cùng tìm hiểu.

 

 

Thế nào là triệt lông dạng xịt?

 

triet-long-dang-xit-1

Kem triệt lông chân dạng xịt Veet

 

Triệt lông là một công đoạn làm đẹp được phụ nữ rất coi trọng. Phương pháp này giúp loại bỏ các sợi lông vướng bận trên bề mặt da, trả lại cho bạn làn da mịn màng, nhẵn nhụi tự nhiên. Hiện nay có nhiều dạng triệt lông khác nhau như triệt lông dạng lăn, wax lông dạng sáp lỏng, wax lông dạng sáp đặc, wax lông dạng kem, triệt lông dạng xịt. Tùy theo sở thích cũng như đặc điểm da và điều kiện cụ thể của từng trường hợp mà các bạn gái lựa chọn phương pháp triệt lông phù hợp nhất với mình.

 

Triệt lông dạng xịt là phương pháp tẩy lông sử dụng kem tẩy lông có dạng xịt để loại bỏ các sợi lông trên da. Trong phương pháp này, các bạn gái sử dụng kem tẩy lông dạng xịt được bán sẵn trên thị trường để xịt lên vùng da cần triệt lông. Khi xịt lên da, kem sẽ có dạng bọt, dưới tác dụng của bọt kem, các sợi lông trở nên yếu và rụng dần. Đây là phương pháp tẩy lông nhanh chóng và mang lại hiệu quả cao cho bạn gái.

triet-long-dang-xit-2

Triệt lông dạng xịt được thực hiện như thế nào?

 

Khi nói về phương pháp triệt lông dạng xịt, không ít người thắc mắc phương  pháp này được thực hiện như thế nào. Đây là vấn đề cần thiết, bởi có nắm rõ được các bước thực hiện thì mới có thể đảm bảo quá trình triệt lông được diễn ra hiệu quả và an toàn nhất. Quy trình triệt lông dạng xịt rất đơn giản, có thể khái quát thành các bước cơ bản sau:

 

triet-long-dang-xit-3

Vệ sinh chân và tẩy tế bào chết trước khi triệt lông

 

Bước 1: Trước khi tiến hành triệt lông bạn cần phải vệ sinh thật sạch vùng da cần tẩy lông và tẩy lớp tế bào chết ở trên da. Quá trình này là cần thiết nhằm đảm bảo hiệu quả và an toàn cho da của bạn. Mặt khác, tẩy tế bào chết giúp cho da và lỗ chân lông trở nên thông thoáng hơn, như vậy kem tẩy lông dạng xịt cũng phát huy hết công dụng của mình.

Bước 2: Sau khi vệ sinh da bạn xịt đều thuốc lên trên bề mặt vùng da cần triệt lông. Kem có dạng keo bọt nên thẩm thấm nhanh vào từng sợi lông, giúp bạn loại bỏ các sợi lông trên da một cách nhanh chóng.

Bước 3: Để kem xịt trên da khoảng 2 – 4 phút để lông tự rụng. Bạn lấy một chiếc thìa gỗ hoặc thìa nhựa cạo thử trên một vùng da nhỏ xem lông đã rụng hết chưa. Nếu lông rụng hết thì bạn cạo bỏ hoàn toàn lớp kem bọt ở trên da. Còn nếu lông chưa rụng thì bạn để thêm một vài phút nữa, miễn sao đảm bảo tổng thời gian không vượt quá thời gian tối đa ghi trên bao bì kem tẩy lông là được.

Bước 4: Dùng nước rửa sạch vùng da vừa triệt lông để loại bỏ hết kem tẩy ở trên da. Với phương pháp triệt lông dạng xịt bạn tuyệt đối không để kem còn dính lại trên da vì sẽ khiến da bị tổn thương. Sau đó lau khô và thoa kem dưỡng ẩm lên để bảo vệ da.

 

Ưu nhược điểm của phương pháp triệt lông dạng xịt

 

triet-long-dang-xit-4

Ưu nhược điểm của triệt lông dạng xịt

 

Mỗi một phương pháp triệt lông đều có những ưu điểm và hạn chế của riêng mình, triệt lông dạng xịt cũng không ngoại lệ. Ưu điểm lớn nhất của phương pháp này là đơn giản và nhanh chóng. Các bước tiến hành triệt lông đều rất đơn giản, không tốn nhiều thời gian của bạn. Bên cạnh đó phương pháp này mang lại hiệu quả tức thì. Dưới tác dụng của kem tẩy lông, các sợi lông sẽ bị loại bỏ ngay lập tức. Đây cũng là điểm khác biệt giữa triệt lông dạng xịt với các phương pháp triệt lông tự nhiên khác.

 

Tuy nhiên, đồng hành với những ưu điểm đó là một số hạn chế khó tránh khỏi. Giống như việc sử dụng các loại kem tẩy lông, phương pháp triệt lông dạng xịt cũng gây nhiều nguy cơ đối với làn da của bạn. Cách triệt lông này có thể khiến da bạn bị kích ứng và nổi mẩn đỏ hoặc khiến da bị viêm lỗ chân lông. Hiệu quả đạt được cũng không mang tính lâu dài, sau một thời gian lông vẫn sẽ mọc trở lại.