Hiệu quả lâu dài với triệt lông chân bằng sugaring

triet-long-chan-bang-sugaring-1

Hiện nay có rất nhiều công thức tẩy lông chân tại nhà bằng các thành phần thiên nhiên an toàn và hiệu quả. Trong số đó bao gồm công thức triệt lông chân bằng sugaring. Đây là một cách triệt lông rất đơn giản và thú vị, mang đến hiệu quả lâu dài cho người sử dụng.

 

 

Độc đáo với công thức triệt lông chân bằng sugaring

 

triet-long-chan-bang-sugaring-2

Hiệu quả lâu dài với triệt lông chân bằng sugaring

 

Triệt lông chân là một trong những công đoạn làm đẹp mà phụ nữ quan tâm nhất. Việc làm sạch những sợi lông trên da sẽ mang đến cho chị em một làn da mịn màng hơn, phơi bày toàn bộ vẻ đẹp của làn da bạn. Đây cũng là nguyên nhân mà rất nhiều phụ nữ tìm mọi cách để làm sạch những sợi lông ở trên da. Trong số các phương pháp tẩy lông chân tự nhiên tại nhà thì triệt lông chân bằng sugaring là cách tẩy lông được rất nhiều người yêu thích.

 

Đây là phương pháp triệt lông chân sử dụng đường làm nguyên liệu chính. Với cách làm này, hiệu quả tẩy lông sẽ được kéo dài hơn so với một số phương pháp khác, đặc biệt là cạo lông chân. Theo nghiên cứu, với công thức triệt lông chân bằng sugaring hiệu quả có thể kéo dài trong vài tuần. Cách tẩy lông độ đáo này ngày càng trở nên phổ biến và được nhiều người yêu thích.

 

Quy trình triệt lông chân bằng sugaring

 

triet-long-chan-bang-sugaring-3

Sử dụng que gỗ để bôi hỗn hợp sugaring lên da

 

Triệt lông chân bằng sugaring là các triệt lông được rất nhiều người sử dụng. Với ưu điểm là đơn giản, hiệu quả, an toàn nên cách tẩy lông này càng ngày càng trở nên phổ biến. Để tiến hành quy trình triệt lông, bạn thực hiện theo các bước sau:

 

Bước 1: Chuẩn bị 2 tách đường trắng, ¼ tách nước lọc và ¼ tách nước cốt chanh.

Bước 2: Chế biến hỗn hợp tẩy lông bằng cách cho 3 nguyên liệu trên vào trong một chiếc nồi nhỏ, quấy đều và bắc lên bếp đun sôi với lửa nhỏ. Bạn cần lưu ý vừa đun vừa quấy để tránh vón cục và tránh hỗn hợp bị cháy. Đun hỗn hợp khoảng 10 – 20 phút cho đến khi tạo thành hỗn hợp đặc quánh có màu giống màu mật ong. Bắc hỗn hợp ra bếp và để nguội bớt.

Bước 3: Trong thời gian đợi cho hỗn hợp nguội bớt bạn vệ sinh vùng da cần triệt lông và tẩy tế bào chết ở trên da. Để đảm bảo độ an toàn và hiệu quả thì bạn không nên bỏ qua bước cơ bản này.

Bước 4: Sau khi kiểm tra độ ấm thích hợp, bạn dùng que gỗ bôi hỗn hợp lên trên vùng da cần triệt lông. Sử dụng một miếng vải mỏng hoặc giấy wax lông chuyên dụng dán lên trên bề mặt hỗn hợp và dùng tay miết chặt. Khi bôi hỗn hợp bạn cần lưu ý bôi theo đúng chiều lông mọc.

Bước 5: Để hỗn hợp ở trên da một lát sau đó lột miếng dán ngược với chiều lông mọc một cách dứt khoát. Vệ sinh lại vùng da vừa triệt lông bằng nước sạch và thoa kem dưỡng ẩm lên trên. Với phương pháp triệt lông chân bằng sugaring bạn sử dụng 2 – 3 lần/tuần.

 

Ưu điểm của triệt lông chân bằng sugaring

 

triet-long-chan-bang-sugaring-4

Ưu điểm của triệt lông chân bằng sugaring

 

Hiện nay mặc dù có rất nhiều phương pháp triệt lông khác nhau mà các bạn nữ có thể áp dụng nhưng triệt lông chân bằng sugaring vẫn là môt trong những phương pháp được yêu thích nhất. Cách tẩy lông này không chỉ nhanh chóng mà còn rất đơn giản và dễ thực hiện. Các bước tiến hành cách tẩy lông chân này vô cùng dễ dàng, bất cứ ai đều có thể thực hiện được.

 

Với phương pháp triệt lông chân bằng sugaring bạn có thể tiến hành tẩy lông ngay tại nhà. Cách tẩy lông này không chỉ giúp các bạn gái tiết kiệm thời gian mà còn tiết kiệm chi phí. Những nguyên liệu được sử dụng đều có sẵn trong mỗi gia đình hoặc bạn có thể mua được ở bất cứ đâu. Do đó bạn không cần phải lo lắng về việc tìm kiếm nguyên liệu để sử dụng.

 

Mặt khác cách sử dụng sugaring để triệt lông chân cũng đảm bảo độ an toàn cho bạn gái. Do nguyên liệu đều là những thành phần xuất phát từ thiên nhiên và lành tính nên bạn không cần phải lo lắng cho vấn đề an toàn cho da. Tuy nhiên nhược điểm lớn nhất của triệt lông chân bằng sugaring là hiệu quả không lâu dài, sau một thời gian lông vẫn sẽ mọc lại như bình thường.