Bạn biết gì về wax lông, triệt lông chân bằng sáp nóng?

Triệt lông chân bằng sáp nóng là phương pháp tẩy lông, wax lông chân khá phổ biến hiện nay. Cách triệt lông này sử dụng sáp đun nóng để tiến hành wax lông. Đây là phương pháp tẩy lông nhanh chóng, hiệu quả nhưng cũng tiềm ẩn đầy rẫy nguy cơ đối với làn da của bạn. Cùng tìm hiểu cụ thể về cách tẩy lông này nhé.

 

 

Wax lông, triệt lông chân bằng sáp nóng là gì?

 

triet-long-chan-bang-sap-nong-1

Phương pháp triệt lông chân bằng sáp nóng

 

Để tiến hành triệt lông có rất nhiều phương pháp khác nhau, một trong số đó là phương pháp wax lông. Wax lông hay còn gọi là waxing, là phương pháp triệt lông nhằm loại bỏ tận gốc sợi lông và tẩy tế bào chết ở trên da. Với phương pháp này, chúng ta có hai loại chủ yếu đó là waxing nóng và waxing lạnh. Waxing lạnh thường được hiểu là sử dụng sáp lạnh hoặc miếng dán để wax lông. Waxing nóng là sử dụng sáp nóng để triệt lông.

 

Triệt lông chân bằng sáp nóng là phương pháp waxing nóng rất phổ biến hiện nay. Cách tẩy lông này sử dụng sáp được đun nóng để tiến hành wax lông. Bạn có thể mua các loại sáp nóng được bán trên thị trường hoặc tự chế sáp wax lông tại nhà. Đây là phương pháp wax lông chân nhanh chóng và tương đối hiệu quả cho phái đẹp, các bước thực hiện cũng rất đơn giản. Tuy nhiên khi tiến hành cách triệt lông này, bạn cần phải lưu ý một số điểm cơ bản để đảm bảo an toàn cho da và hiệu quả cao trong việc tẩy lông.

 

Các bước tiến hành wax lông, triệt lông chân bằng sáp nóng

 

triet-long-chan-bang-sap-nong-2

Đun nóng sáp wax lông trước khi tiến hành triệt lông

 

Giống như các phương pháp wax lông chân khác, triệt lông chân bằng sáp nóng được tiến hành theo các bước rất đơn giản. Phương pháp này chỉ cần sử dụng sáp nóng và một vài dụng cụ đơn giản là có thể tiến hành bất cứ lúc nào. Quy trình wax lông, triệt lông chân bằng sáp nóng bao gồm các bước cơ bản sau:

triet-long-chan-bang-sap-nong-3

Bước 1: Bước đầu tiên trong quy trình này là chế biến sáp wax lông. Tùy theo từng công thức cụ thể mà bạn sử dụng thì cách chế biến cũng khác nhau. Đối với công thức tự chế sáp wax lông bằng nguyên liệu thiên nhiên thì quá trình chế biến sáp phức tạp hơn nhiều. Sau khi trộn hỗn hợp bạn cho lên bếp và đun cho đến khi hỗn hợp cô lại thành dạng đặc sệt thì bắc ra bếp để nguội. Còn đối với sáp mua sẵn trên thị trường bạn chỉ cần lấy sáp đó ra và đun nóng là được.

Bước 2: Trong thời gian chờ đợi sáp wax lông nguội, bạn tiến hành vệ sinh da và tẩy tế bào chết ở vùng da cần triệt lông, sau đó dùng khăn bông mềm lau khô da.

Bước 3: Dùng que gỗ bôi đều hỗn hợp sáp nóng lên trên bề mặt da, sử dụng miếng vải mỏng hoặc giấy wax chuyên dụng đắp lên trên hỗn hợp. Dùng tay miết đều để cho sáp dính chặt vào da và miếng vải.

Bước 4: Tùy theo từng loại sáp mà để sáp ở trên da trong phạm vi thời gian quy định, sau đó lột miếng vải ngược với chiều lông mọc, Vệ sinh da lần nữa và thoa kem dưỡng ẩm lên trên là bạn đã hoàn thành quá trình triệt lông chân bằng sáp nóng.

 

Ưu nhược điểm của phương pháp wax lông, triệt lông chân bằng sáp nóng

 

triet-long-chan-bang-sap-nong-4

Ưu điểm và nhược điểm của triệt lông bằng sáp nóng

 

Giống như các phương pháp triệt lông tự nhiên, cách wax lông chân bằng sáp nóng có ưu điểm lớn nhất là nhanh chóng và dễ thực hiện. Đây là phương pháp triệt lông đơn giản, bạn chỉ cần một vài bước là có thể tiến hành triệt lông hiệu quả. Bên cạnh đó cách tẩy lông này có thể mang lại hiệu quả nhanh chóng chỉ sau một vài lần wax lông. Triệt lông chân bằng sáp nóng còn có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian và chi phí.

 

Mặc dù có nhiều ưu điểm vượt trội nhưng phương pháp triệt lông chân bằng sáp nóng cũng tồn tại rất nhiều hạn chế. Trước hết cần phải nói đó chính là hiệu quả của cách triệt lông này không kéo dài lâu. Do lông không được loại bỏ tận gốc nên sau một thời gian sẽ mọc trở lại. Bên cạnh đó phương pháp sử dụng sáp nóng cũng để lại nhiều nguy cơ như khiến cho da bị bỏng rát, gây tổn hại đến da và bị viêm da, viêm nang lông. Do đó khi tiến hành wax lông, bạn cần lưu ý đến nhiệt độ của sáp, không bôi lên da khi sáp quá nóng để tránh làm bỏng da.